Một ngư dân bắt được cá nặng 8 kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm trên sông Cấm

Lê Phi |

Trong lúc thả lưới trên sông Cấm, một ngư dân Nghệ An đã bắt được con cá màu vàng óng, nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Hiện đã có thương lái trả tới 100 triệu nhưng chủ nhân chưa đồng ý bán.

Theo thông tin ban đầu, sáng nay (3/3), anh Đậu Văn S (trú phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Cấm đã bắt được con cá màu vàng óng đẹp mắt, nặng hơn 8 kg, dài gần 1m, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Biết được thông tin rất nhiều người dân địa phương đến xem, trong đó có một số thương lái trả số tiền lên tới 100 triệu đồng nhưng anh S chưa đồng ý bán. Được biết đây là lần đầu tiên ngư dân địa phương bắt được loại cá này.

Hiện con cá đang được gia đình anh S chăm sóc ở thuyền trên sông Cấm.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc.

Cá có mõm nhọn, miệng rộng, màu vàng nghệ, hàm dưới kéo dài tới dưới sau hốc mắt, răng khỏe, vây lưng dài. Thân cá màu trắng bạc và trắng phớt hồng, phần đầu và lưng có màu xanh xám hoặc xám sáng tùy vào môi trường sinh thái nơi cá sống.

Theo các nhà khoa học, hiện loài cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, gần như tuyệt chủng. Tuy nhiên, chúng chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được.

Cá sủ vàng được trả giá cao bởi nó có giá trị cao trong dinh dưỡng và y học, đặc biệt trong lĩnh vực y học.

Riêng bong bóng cá được thương lái mua để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, bong bóng cá rất giàu đạm, cứ 500g bong bóng thì chứa 442g đạm, giúp người ăn đại bổ chân nguyên, hoạt huyết tráng dương, bổ sung chất cho cơ thể suy nhược, thiếu máu…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại