Một công việc “khát nhân lực” rải đơn tuyển dụng khắp các nền tảng: Cần 15.000 người mỗi năm, lương tối đa gần 5 tỷ đồng/năm, đặc biệt có thể làm tại nhà

Thiên Di |

Trong bảng xếp hạng hàng năm của FlexJobs về các công việc từ xa hàng đầu ở Mỹ, lĩnh vực này đứng vị trí đầu bảng bởi nhu cầu ngày càng gia tăng.

Một công việc “khát nhân lực” rải đơn tuyển dụng khắp các nền tảng: Cần 15.000 người mỗi năm, lương tối đa gần 5 tỷ đồng/năm, đặc biệt có thể làm tại nhà- Ảnh 1.

Những công việc làm từ xa với nhu cầu tuyển dụng cao không thuộc lĩnh vực công nghệ như mọi người vẫn tưởng. Thực chất, kế toán mới là công việc làm tại tại nhà hot nhất trên thị trường hiện nay.

Trong bảng xếp hạng hàng năm của FlexJobs về các công việc từ xa hàng đầu ở Mỹ, kế toán đứng vị trí đầu bảng bởi nhu cầu ngày càng gia tăng. Các ngành như tài chính, chăm sóc sức khoẻ và công việc nhà nước đặc biệt cần những nhân viên kế toán có kỹ năng và kinh nghiệm.

Tình trạng thiếu hụt kế toán viên ở Mỹ đã khiến các công ty phải tuyển dụng nhiều vị trí kế toán làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp hai nơi để giải quyết vấn đề.

Nhà kinh tế trưởng Julia Pollak của ZipRecruiter nói với CNBC Make It: “Đó là một ngành đang chịu áp lực rất lớn trong việc thu hút các thế hệ tài năng mới nhằm hiện đại hóa và định hình lại vai trò, cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Làm việc từ xa là cách số một để đảm bảo với mọi người rằng bạn đang mang lại cho họ một công việc có mức độ tự chủ và linh hoạt nhất định”.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về kế toán đã vượt ra ngoài lĩnh vực tài chính và tư vấn. Vì các quy định về thuế và tiêu chuẩn báo cáo tài chính đang thay đổi nhanh chóng. Trên nền tảng ZipRecruiter, vị trí kế toán làm việc từ xa có tỷ lệ cơ hội tăng từ khoảng 8% vào năm 2019 lên gần 20% vào năm 2023.

Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo rằng, số lượng việc làm dành cho kế toán dự kiến sẽ tăng ít nhất 4% trong thập kỷ tới, với hơn 15.000 việc làm được bổ sung mỗi năm.

Bà Julia Pollak giải thích rằng việc có kế toán giỏi giờ đây quan trọng hơn bao giờ hết. Vì quy định của ngành liên quan đến hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh.

Mức lương trăm nghìn USD và nguy cơ bị sa thải thấp

Chuyên gia nghề nghiệp Toni Frana của FlexJobs cho biết, những công việc của kế toán viên như quản lý hồ sơ tài chính, phân tích dữ liệu, chuẩn bị khai thuế là những công việc dễ dàng thực hiện từ xa.

Vị chuyên gia chỉ ra rằng kế toán lâu nay là một công việc rất phù hợp với làm việc từ xa. Số lượng tuyển dụng kế toán viên từ xa sẽ gia tăng trước mùa thuế.

Trên FlexJobs, một số công ty hàng đầu tuyển dụng vai trò kế toán từ xa bao gồm Kforce, Support Strategies và Lee Hecht Harrison (LHH).

Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các công việc đều yêu cầu bằng cử nhân kế toán hoặc lĩnh vực liên quan, cũng như chứng chỉ trong một lĩnh vực kế toán cụ thể, chẳng hạn như chứng chỉ CPA (Certified Public Accountants).

Theo dữ liệu của ZipRecbeaner, mức lương bình quân của kế toán viên ở Mỹ là khoảng 68.000 USD (khoảng 1,67 tỷ VNĐ). Những kế toán viên có kinh nghiệm hơn có thể kiếm được từ 150.000 USD (3,6 tỷ VNĐ) đến hơn 200.000 USD (4,9 tỷ VNĐ) một năm.

Mặc dù các công ty kiểm toán Big Four: KPMG, PWC, EY và Deloitte đã sa thải hàng nghìn nhân sự vào năm 2023, nhưng quyết định sa thải tương tự là hiếm hoi. Vì một kế toán viên sẽ được đánh giá cao, là thành viên đáng tin cậy trong công ty và giúp công ty thoát khỏi khó khăn. Đây là một công việc quan trọng và ổn định.

Theo CNBC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại