Một Á hậu “bóc giá” chi phí thi Hoa hậu: 300 triệu học kỹ năng, 160 triệu tiền váy áo, 8 triệu tiền tóc giả và mất luôn 9 tháng thu nhập

SA |

"Tuy nhiên các kỹ năng như giao tiếp, ứng xử hay tiếng Anh thì nó sẽ đi theo bạn suốt đời nên mình thấy đây là khoản đầu tư tuy mắc nhưng không hề phí phạm" - Á hậu này nói thêm.

Để tham gia những "đấu trường" nhan sắc các cô gái không chỉ phải đầu tư thời gian, công sức mà còn cần chuẩn bị một khoản chi phí nhất định. Tất nhiên mỗi người đẹp sẽ có một cách đầu tư khác nhau với những con số khác nhau nhưng "Đi thi Hoa hậu hết bao nhiêu tiền?" vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Mới đây, câu hỏi này đã được người đẹp Lê Phương Thảo - Á hậu 1 Hoa hậu Thể thao Việt Nam giải đáp cặn kẽ. Trong năm 2022, cô cũng vượt qua vòng casting của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng đã tạm dừng để dồn sức cho Hoa hậu Thể thao.

 Một Á hậu “bóc giá” chi phí thi Hoa hậu: 300 triệu học kỹ năng, 160 triệu tiền váy áo, 8 triệu tiền tóc giả và mất luôn 9 tháng thu nhập  - Ảnh 1.

Lê Phương Thảo nhận danh hiệu Á hậu 1 tại Hoa hậu Thể thao Việt Nam

Sau 2 lần đi thi này, Phương Thảo tiết lộ chi tiết các chi phí mà mình đã đầu tư:

- Học giao tiếp và ứng xử gồm 22 môn (quản lý cảm xúc, quản lý tâm trí, giao tế kinh doanh và xã hội, giao tiếp bằng lời, kiểm soát giọng nói,...): 300 triệu đồng

- Học MC chuyên nghiệp: 22 triệu đồng

- Trang phục và các quần áo cho các phần thử thách, hoạt động: Trung bình 3 triệu đồng/bộ, gồm cả tiền stylist. Một chương trình dùng khoảng 20 bộ quần áo, thi 2 lần: 120 triệu đồng

- Đầm dạ hội chung kết và bán kết: 20 triệu đồng/ lần, 2 lần là 40 triệu đồng

- Lớp catwalk cô Võ Hoàng Yến và thầy Đức Hiển: 38 triệu đồng

- Ảnh truyền thông: 25 triệu đồng/ bộ, 3 bộ hết 75 triệu đồng

- Chi phí make up và học make up: 20 triệu đồng

- Tóc giả: 8 triệu đồng

- Spa làm đẹp trước khi đi thi: 20 triệu đồng

- Thực phẩm bổ sung nâng cao thể lực trong quá trình đi thi: 3 triệu đồng

Tổng cộng: 646 triệu đồng

Tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng. Á hậu Phương Thảo cho biết thêm vì đi thi Hoa hậu 2 lần nên cô nghỉ việc 9 tháng, đồng nghĩa với việc mất 9 tháng thu nhập. "Ngoài ra nếu bạn nào không biết tiếng Anh thì phải tính thêm chi phí lớp tiếng Anh. Mình thi tài năng là vẽ nên đã biết sẵn rồi còn các bạn thi tài năng như là múa, hát nhảy thì phải tính thêm tiền thêm cho phần này nữa" - Phương Thảo nói thêm.

Cô ước chừng con số cho những khoản này rơi vào khoảng 700 triệu nên đưa ra con số cuối cùng là hơn 1,3 tỷ đồng. "Tuy nhiên các kỹ năng như giao tiếp, ứng xử hay tiếng Anh thì nó sẽ đi theo bạn suốt đời nên mình thấy đây là khoản đầu tư tuy mắc nhưng không hề phí phạm" - Á hậu tâm sự.

Nhan sắc của Phương Thảo được đánh giá cao tại các cuộc thi Hoa hậu

Phía dưới chia sẻ, Phương Thảo còn giải đáp nhiều thắc mắc của cư dân mạng. Chẳng hạn như chuyện tóc giả, cô cho biết tóc giả này được làm từ tóc thật để có thể uốn nhiệt được nhiều lần nên đắt hơn. Về tiền học kỹ năng 300 triệu, Phương Thảo học 1-1 nên chi phí đắt hơn học theo lớp.

Ngoài ra nhiều người cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Phương Thảo trong việc đầu tư kỹ năng mềm cho bản thân:

- Không tính mấy cái như là học giao tiếp thì tiền quần áo cũng mấy trăm triệu rồi nên nhiều người thi xong phải làm trả nợ là vậy đó.

- Thật ra nếu có điều kiện cứ đầu tư vì bị loại thì bản thân cũng được hưởng mà chứ có mất đi đâu.

- Làm gì cũng đầu tư mới tới nơi tới chốn. Đi thi Hoa hậu về 1 khía cạnh cũng là 1 cuộc đầu tư cho bản thân nên như vậy là xứng đáng.

- Nhiều người thắc mắc không có tiền thì làm sao thì không học thôi. Nhưng như vậy thì khó vào top.

- Mình không quan tâm tới mấy cuộc thi Hoa hậu nhưng các khóa học thì đáng giá nha. Nâng tầm bản thân đó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại