Các món bún – mì
Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Nẵng. Mì chế biến bằng sợi mì làm từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chan với chút nước lèo làm từ xương hầm, tạo nên độ ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà cho món ăn. Giá một tô chỉ từ 25,000 – 40,000đ.
Các quán Mì Quảng Đà Nẵng nổi tiếng trong vùng phải kể đến là: Quán Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu; Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu; Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu
Bún bò Đà Nẵng
Bún bò là một món ăn đặc trưng của người Huế nhưng khi đến với Đà Nẵng thì món bún này có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Đà Nẵng. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ hơn và có nước đậm đà vị sa tế, ăn kèm với thịt tái hoặc bắp bò, dùng với chút hương mắm ruốc và thoang thoảng mùi sả thơm lừng.
Địa chỉ món ăn ngon Đà Nẵng, bạn có thể ghé Quán Bà Diệu tại 17 Trần Tống hoặc Quán Bà Thuỷ tại 10 Lý Tự Trọng để thưởng thức một tô bún bò Đà Nẵng ngon tuyệt.
Bún mắm nêm Đà Nẵng
Khí hậu Đà Nẵng nắng nóng nên dường như các loại bún trộn đã trở thành những món ăn được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Trong đó, bún mắm và bún thịt nướng là 2 món ăn phổ biến nhất. Bún mắm nêm Đà Nẵng gồm bún, thịt lợn, rau sống được trộn cùng loại mắm đậm đà đặc trưng tạo nên hương vị ngon thơm phức.
Phố Trần Kế Xương sẽ là một con dãy phố bạn không thể bỏ qua trong hành trình thưởng thức món bún mắm nêm ngon hảo hạng ở Đà Nẵng.
Bún thịt nướng Đà Nẵng
Nếu bạn thấy mùi mắm trong bún mắm hơi nồng thì có thể thử sang bún trộn thịt nướng. Thịt thái lát mỏng, tẩm ướt gia vị thơm ngon rồi nướng trên than hồng, không bị khô mà ăn mềm ướt, ngọt mặn, trộn cùng bún ăn rất vừa miệng.
Bạn có thể ghé qua quán Bún mắm Bà Thuyên tại K424/03 đường Lê Duẩn hoặc tìm đến chợ Hàn, chợ Cồn Đà Nẵng để thưởng thức các món bún trộn hấp dẫn chỉ với giá từ 20,000 – 30,000đ/tô.
Bánh canh Đà Nẵng
Bánh canh là một món ăn bình dị, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà. Từ nước dùng làm từ tôm, thịt, xương heo cùng sợi bánh canh dày, dai, bánh canh có rất nhiều biến tấu như: bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ,…
Ngoài ra bánh canh ruộng Đà Nẵng cũng được người dân ở đây đặc biệt yêu thích bởi nét dân dã, mộc mạc với vị ngọt tự nhiên từ xương và những nguyên liệu đơn giản như thịt cá, trứng cút, chả và giá thành siêu rẻ chỉ từ 10,000 – 15,000đ/ tô.
Bánh canh vô cùng phổ biến tại Đà Nẵng nên bạn có thể tìm thấy tại mọi ngóc ngách phố xá ở Đà Nẵng.
Bún chả cá Đà Nẵng
Là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng có lẽ bún chả cá ngon nhất là ở Đà Nẵng. Bún được chế biến từ loại chả làm từ thịt cá băm nhuyễn nguyên chất, mang lại vị ngọt tự nhiên, đậm đà.
Hãy tìm số 109 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu Để thưởng thức bún chả cá gia truyền được nhiều người đánh giá là ngon nhất Đà Nẵng nhé!
Các loại bánh
Bánh xèo – Nem lụi Đà Nẵng
Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo – Nem lụi. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc với các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn được cuốn trong bánh trắng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa…chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.
Bạn có thể tìm ăn bánh xèo món ăn ngon ở Đà Nẵng tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) hoặc quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn) với giá chỉ từ 10,000đ/bánh, 5,000đ/nem lụi.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản nhưng lại làm “say đắm” biết bao thực khách đến với thành phố Đà Nẵng bởi những nét độc đáo riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.
Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng có thể kể tới là Quán Trần (4 Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Quán Mậu (35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ) với giá từ 70,000 – 120,000đ/xuất.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng được đổ lên nhưng loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, gion giòn ngon ngất ngây.
Bạn có thể tham khảo địa chỉ sau: Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê
Bánh bột lọc Đà Nẵng
Như tên gọi, bánh bột lọc được làm từ bột lọc, khi hấp thì trong vắt và lộ rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong, khi ăn vừa dai vừa mềm, dùng với nước mắm ruốc thì ngon không còn gì bằng.
Những quán bánh bèo Đà Nẵng, nậm, lọc nổi tiếng có thể kể đến như: Quán Bà Bé (100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu) và Quán Tâm (291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu).
Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.
Bạn có thể thưởng thức cả bánh đập Đà Nẵng lẫn bánh canh tại địa chỉ 47 Đỗ Quang, quận Thanh Khê.