Món Huế đóng cửa hàng loạt: Chủ nợ lũ lượt đến cơ quan công an trình báo

Hà Anh Trường |

Sáng 23.10, nhiều nhà cung cấp thực phẩm đã tập trung tại Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh (đường 3/2, quận 10) để trình báo việc chuỗi cửa hàng Món Huế không trả nợ tiền.

Theo tìm hiểu của phóng viên, danh sách nhà cung cấp bị nợ tiền bởi Công ty TNHH Huy Việt Nam - chủ sở hữu chuỗi Món Huế - vẫn đang tiếp tục nối dài. Thống kê sơ bộ, tổng số tiền nợ đã lên tới hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, trong một group có tên "Thu hồi công nợ Món Huế", số lượng người tham gia đã có tới trên 120 thành viên, hầu hết là các nhà cung cấp thực phẩm. Họ hẹn nhau sáng 23.10 sẽ tới Công an thành phố để trình báo tập thể.

10h sáng 23.10, nhiều nhà cung cấp mang theo giấy tờ gồm hợp đồng, biên bản giao nhận tới cơ quan công an. Nhiều nhà cung cấp tiếp tục lên tiếng tố cáo nhà hàng Món Huế đã "mất tích" cùng hàng trăm đến hàng tỉ đồng tiền hàng của họ.

Món Huế đóng cửa hàng loạt: Chủ nợ lũ lượt đến cơ quan công an trình báo - Ảnh 1.

Nhiều nhà cung cấp của Món Huế cho biết không thể nào liên lạc lãnh đạo công ty này.

Anh Võ Công Thuận - đại diện Công ty Bảy Hùng là đơn vị chuyên cung cấp rau củ quả Món Huế - cho biết: "Hiện tại, công nợ phía Món Huế với bên tôi là gần 1,3 tỉ đồng.

Mỗi một đồng lời, chúng tôi còn phải trả thuế, thuê nhân công, bỏ công sức, mồ hôi xương máu của mình. Trước đây vài hôm, Món Huế vẫn gặp chúng tôi để trấn an sẽ trả nợ mà giờ đã không thể liên lạc được nữa".

Món Huế đóng cửa hàng loạt: Chủ nợ lũ lượt đến cơ quan công an trình báo - Ảnh 2.

Một nhà cung cấp bị nợ số tiền gần 1,3 tỉ đồng.

Theo anh Thuận, khi tìm tới văn phòng chủ sở hữu của Món Huế, mới biết ngay chính nhân viên, những người làm lao công, bảo vệ cũng hơn 2, 3 tháng nay chưa nhận được một đồng lương.

Còn anh Thể - một người cung cấp lá chuối cho Món Huế cho biết: "Món Huế đã nợ tiền hàng của tôi từ tháng 3.2019, đến nay số tiền nợ lên đến 160 triệu đồng. Tôi phải nghỉ làm mấy ngày nay để đi đòi tiền. Giờ họ trốn mất tích rồi, chẳng biết đòi ở đâu nữa".

Món Huế đóng cửa hàng loạt: Chủ nợ lũ lượt đến cơ quan công an trình báo - Ảnh 3.

Món Huế nợ cả tiền lá chuối tới 160 triệu đồng.

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh đã hướng dẫn người dân tới công an phường, quận để trình báo sự việc theo đúng trình tự, thẩm quyền.

Cùng thời điểm, ghi nhận của phóng viên tại trụ sở Công an phường Cô Giang (quận 1, TP Hồ Chí Minh), nhiều nhà cung cấp thực phẩm đã có mặt để phản ánh việc bị Công ty TNHH Huy Việt Nam nợ tiền.

Món Huế đóng cửa hàng loạt: Chủ nợ lũ lượt đến cơ quan công an trình báo - Ảnh 4.

Chuỗi cửa hàng Món Huế đã đóng cửa hàng loạt.

Trước đó, ngày 22.10, hàng loạt chi nhánh của Món Huế tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã đóng cửa. Nhiều nhà cung cấp đã gửi đơn tố cáo việc bị Công ty TNHH Huy Việt Nam nợ số tiền hàng chục tỉ đồng mà chưa thanh toán.

Một số nhà cung cấp thậm chí còn tìm tới nơi được cho là nhà riêng của chủ tịch công ty này (tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh), đòi đối chất.

Hiện phía Công ty TNHH Huy Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về những cáo buộc nợ hàng chục tỉ từ phía các nhà cung cấp thực phẩm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại