Mới sinh con, bà mẹ bị stress vì chị chồng: Gửi chó nhờ nuôi, dặn dò em dâu cho ngủ cùng

Ngân Hà |

Câu chuyện "dở khóc dở cười" về cách hành xử của "giặc bên Ngô" mà bà mẹ bỉm sữa chia sẻ khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

Dân tình vẫn thường rỉ tai nhau rằng, chuyện đi làm dâu, người đáng sợ hơn cả mẹ chồng chính là bà cô bên chồng. Thế nên người ta mới ví von: "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng", để mô tả cái sự ghê gớm, đáo để, xét nét từ những cô chị/em gái với vợ của em/anh trai.

Mẹ chồng thì cách biệt tuổi tác, suy nghĩ đã đành, nhưng dẫu sao mẹ vẫn là mẹ, vẫn vị tha và yêu thương con cháu. Còn chị em của chồng, một khi đã khó tính, thích soi mói, xét nét thì quả thực các nàng dâu không hề dễ sống.

Trong cuộc sống thường nhật, sẽ có rất nhiều va chạm, bất đồng, dẫu chỉ nhỏ nhặt nhưng nếu không có sự thông cảm, hoà thuận, thấu hiểu thì rất dễ trở thành mâu thuẫn lớn. Câu chuyện của bà mẹ bỉm sữa có tên L.A dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, L.A đang rất bức xúc vì câu chuyện xuất phát từ việc chị chồng mang chó về nhà gửi nuôi.  Chuyện sẽ chẳng có gì nếu vợ chồng em trai vừa sinh con, em dâu ở cữ nhưng chị chồng lại liên tục có những yêu cầu quá đáng.

Mới sinh con, bà mẹ bị stress vì chị chồng: Gửi chó nhờ nuôi, dặn dò em dâu cho ngủ cùng - Ảnh 1.

Chị chồng dặn dò em dâu nhớ nhắc chồng cho chó lên ngủ cùng

Chị L.A kể trên một diễn đàn dành cho hội chị em: "Có ai có bà chị chồng quái tính như thế này không, bà ấy yêu chó một cách thái quá.

Mình mới sinh con, bé mới được 6 tháng mà chị chồng muốn cho chó lên giường ngủ cùng vợ chồng mình và em bé.

Được ông chồng cũng dở hơi, mê chó không kém, đòi ôm chó lên giường con ngủ. Mình không ghét động vật, nhưng mà để sở thích của chị ảnh hưởng đến một đứa bé thì mình không hiểu chị ấy nghĩ gì.

Trẻ sơ sinh mà cho chó ngủ cùng nhỡ ve, bọ rồi hít phải lông chó, vi khuẩn, vi rút các thứ thì sao. Chưa kể vợ chồng bây giờ cũng cãi nhau vì chuyện đó, giờ đêm chồng ngủ với chó ở ngoài".

Đi kèm với câu chuyện, chị L.A không quên chụp ảnh đoạn hội thoại giữa chồng và chị gái của chồng.

Theo đó, chị gái chồng gửi chó về nhờ nuôi và liên tục nhắn tin dặn dò em trai nhớ "cho nó ngủ cùng", "gọi nó vào chơi với"...

Khi biết em dâu tỏ ý không bằng lòng, bà chị chồng đã rất tức giận, khó chịu, thậm chí còn lên mạng "bóng gió" rằng em dâu quá đáng, sống không biết điều.

Mới sinh con, bà mẹ bị stress vì chị chồng: Gửi chó nhờ nuôi, dặn dò em dâu cho ngủ cùng - Ảnh 2.
Mới sinh con, bà mẹ bị stress vì chị chồng: Gửi chó nhờ nuôi, dặn dò em dâu cho ngủ cùng - Ảnh 3.

Chị chồng liên tục nhắc em trai chăm sóc, cưng chiều chó, khi em dâu tỏ ý không bằng lòng thì khó chịu ra mặt

Bà chị chồng cũng thẳng thừng tuyên bố với em trai rằng sẽ gửi trả tiền nuôi chó để em dâu không có cớ bắt bẻ.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã nhận sự đồng cảm của hội các bà mẹ bỉm sữa. Ai cũng biết chăm con dại đã vất vả, tất bật từ sáng đến tối, chưa kể các bà mẹ sau sinh còn dễ bị trầm cảm, stress. Ấy vậy mà bà mẹ trẻ trong câu chuyện trên lại gặp phải tình huống "dở khóc dở cười".

Dân tình cũng không quên đưa ra một số lời khuyên cho chị L.A:

"Trẻ con không cho chơi cùng chó, mèo được đâu, lông lá dễ bị dị ứng lắm, chưa kể còn ve, bọ rồi virus nguy hiểm. Bạn đọc những khuyến cáo đó cho mọi người trong nhà nghe để hiểu";

"Không nói được chị chồng đâu, nói ra mất hay, bạn nhờ bố mẹ chồng xem. Còn anh chồng thì bạn phải nói cứng rắn vào. Tuyệt đối không cho chó vào phòng con, nếu chồng bạn vẫn muốn thì ra ngoài ngủ."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại