Mỗi người, mỗi nhà tách nhựa góp phần tái sinh rác nhựa và giảm ô nhiễm môi trường

Thinga |
Mỗi người, mỗi nhà tách nhựa góp phần tái sinh rác nhựa và giảm ô nhiễm môi trường
Mỗi người, mỗi nhà tách nhựa góp phần tái sinh rác nhựa và giảm ô nhiễm môi trường

Mới đây, Unilever Việt Nam và UBND Quận 7 đã tổ chức ngày hội thí điểm "Tách nhựa để tái chế" tại Quận 7, chính thức khởi động chương trình hợp tác mang mô hình Kinh tế tuần hoàn vào đời sống người dân.

Không chỉ là một ngày hội

Theo báo cáo "Nghiên cứu thị trường cho Việt Nam - Cơ hội và thách thức đối với tuần hoàn nhựa" do IFC và Ngân hàng Thế giới thực hiện, tỷ lệ tái chế rác thải nhựa ở Việt Nam chỉ đạt 33%. Đa phần do hoạt động phân loại rác tại nguồn và thu gom rác nhựa chưa thực sự được triệt để, chưa được đẩy mạnh và đồng bộ. Ngày hội giúp người dân hiểu rõ vai trò quan trọng của việc phân loại rác nhựa tại nhà một cách hiệu quả, hỗ trợ mang nhựa quay lại phục vụ cho đời sống và hoạt động sản xuất thay vì gây ô nhiễm môi trường.

Tại đây, hoạt động Triển lãm về Kinh tế tuần hoàn đã giới thiệu một quy trình toàn diện từ phân loại, thu gom, tái chế rác thải nhựa, đến sản xuất bao bì từ nhựa tái chế (PCR), từ đó mang khái niệm Kinh tế tuần hoàn trở nên trực quan và gần gũi với người dân. Bên cạnh đó, người dân có thể thực hành phân loại rác nhựa ngay tại sự kiện thông qua các trò chơi, hoạt động đổi rác nhựa lấy quà, chụp ảnh lan tỏa thông điệp về phân loại rác thải nhựa.

Mang khái niệm Kinh tế tuần hoàn gần gũi với người dân

Ngày hội còn là cột mốc quan trọng khởi động cho chương trình hợp tác "Phân loại, thu gom và tái chế rác thải nhựa theo mô hình Kinh tế tuần hoàn" giữa Unilever Việt Nam và UBND Quận 7 đến cuối năm 2025, hướng tới mục tiêu tăng cường công tác quản lý, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa.

Mỗi người, mỗi nhà tách nhựa góp phần tái sinh rác nhựa và giảm ô nhiễm môi trường - Ảnh 1.

Người dân tham gia hoạt động để rác nhựa vào máy tại sự kiện.

Hợp tác này sẽ tập trung mang mô hình Kinh tế tuần hoàn vào đời sống của người dân, tạo nên làn sóng bảo vệ môi trường rộng khắp tại các cộng đồng địa phương bằng cách xây dựng và duy trì thói quen phân loại rác trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi người.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa bằng cách ứng dụng Kinh tế tuần hoàn, chỉ UBND Quận 7 và Unilever Việt Nam là chưa đủ, mà còn cần đến sự chung tay của tất cả các bên liên quan cùng phối hợp thực hiện như người dân, cơ quan ban ngành, đơn vị thu gom ve chai tự do cùng các nhà tái chế, nhà sản xuất và nhà phân phối để vòng tuần hoàn của nhựa tiếp tục được diễn ra.

Chương trình hợp tác cùng UBND Quận 7 là một hoạt động quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu thu gom và xử lý rác thải nhựa nhiều hơn lượng bao bì sản phẩm được đưa ra thị trường của doanh nghiệp đến năm 2025.

theo Báo Tổ Quốc

Đọc tin, xem đáp án Anh THPT Quốc gia 2023 nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên