Mino Raiola: 'Donnarumma từ chối gia hạn không phải vì tiền. Cậu ấy đã bị dọa giết'

K.Đ |

Người đại diện Mino Raiola đã quyết định công khai tất cả mọi chuyện sau khi thủ thành Gianluigi Donnarumma bị ném tiền vào người ở trận U21 Italy- U21 Đan Mạch.

Quyết định không gia hạn hợp đồng với AC Milan khiến Donnarumma bị coi là kẻ phản bội. Những người yêu Milan coi hành động của Donnarumma là "không thể chấp nhận". Thậm chí, họ còn gọi Donnarumma thành "Dollarrumma" (ám chỉ Donnarumma là kẻ hám tiền). Đỉnh điểm sự giận dữ của dư luận là ở trận U21 Italy gặp U21 Anh đêm qua.

Khi Donnarumma đang đứng bảo vệ khung thành, các CĐV ở phía sau đã ném những tờ tiền giả vào người thủ thành 18 tuổi.

Mino Raiola: Donnarumma từ chối gia hạn không phải vì tiền. Cậu ấy đã bị dọa giết - Ảnh 1.

Người đại diện Mino Raiola quyết định tiết lộ toàn bộ sự việc

Trước những gì mà Donnarumma đang phải chịu đựng, Mino Raiola quyết định lên tiếng. "Tình cảnh đã trở nên quá bạo lực và thù địch, vì thế không còn cách nào khác. Chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định không hề mong muốn. Tôi xin khẳng định việc Donnarumma từ chối gia hạn không phải vì tiền.

Chúng tôi đã bị đe dọa. Gia đình Donnarumma bị đe dọa, dọa sẽ làm cho Donnarumma vĩnh viễn không chơi bóng được nữa, dọa sẽ bị giết. Không một CLB nào có thể giữ chân cầu thủ bằng cách đe dọa như thế. Bây giờ Donnarumma đang đứng trước nguy cơ lớn là phải ngồi ngoài 1 năm. Tài năng của cậu ấy khiến cho điều đó khó có thể xảy ra.

Nhưng cậu ấy đang bị đội bóng ngược đãi. Chúng tôi không thể đàm phán tới giai đoạn tiền nong hay điều khoản phá vỡ hợp đồng vì chúng tôi không đi xa được đến thế. Gigio đã sẵn sàng ký vào hợp đồng mới, không có một dấu hỏi nào trong tâm trí cậu ấy cả. Họ buộc chúng tôi phải phá ngang cuộc thương lượng vì tạo ra một bầu không khí tồi tệ xung quanh cậu ấy.

Mino Raiola: Donnarumma từ chối gia hạn không phải vì tiền. Cậu ấy đã bị dọa giết - Ảnh 2.

Donnarumma bị ném tiền vào người trong trận U21 Italy- U21 Anh

Tôi nhận trách nhiệm. Nhưng chính họ đã buộc chúng tôi phải làm thế. Chính Milan đã để mất Donnarumma . Cậu ấy đã nói với tôi rằng ‘Mino này, tôi không nghĩ chúng ta nên tiếp tục đàm phán khi mà mọi người cứ lăng mạ và đe dọa tôi và gia đình của tôi’.

Có một băng rôn phản đối Donnarumma ngay trước trụ sở của CLB. Một CLB nên ủng hộ cầu thủ cầu thủ của mình và đáng ra phải gỡ bỏ băng rôn đó đi. Một CLB nên ủng hộ cầu thủ và khuyến khích sự nghiệp của họ chứ không phải đe dọa họ".

Raiola cũng bác bỏ đồn thổi cho rằng ông đang cố gắng thuyết phục Donnarumma rời Milan để đến với CLB khác. "Tôi chưa đàm phán với bất cứ đội bóng lớn nào. Chúng tôi cũng chưa có thỏa thuận với bất cứ ai. Donnarumma đã nhận được đề nghị từ Juventus, Real Madrid và nhiều đội bóng lớn khi chỉ mới 14 tuổi nên nếu muốn ra đi thì mọi thứ đã diễn ra từ rất lâu rồi.

Tôi đảm bảo rằng sẽ không có một thương vụ nhanh chóng. Chúng tôi sẽ không vội vàng ký hợp đồng. Tôi muốn một cách tiếp cận từ từ hơn. Chúng tôi bị buộc phải đưa ra quyết định về việc mà chúng tôi chưa có sự chuẩn bị nên chúng tôi từ chối.

Tôi không có ý định gây khó cho Milan nhưng trong những trường hợp như thế này, tôi chưa nhìn thấy cách tình hình có thể giải quyết. Họ đã nói với chúng tôi phải đưa ra quyết định vào ngày 13/6 và chúng tôi đã làm như vậy".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại