Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng

Thảo Nguyên |

"Lúc trò chuyện sau cảnh quay, Anh Đào bảo với tôi rằng cô ấy nổi hết da gà vì cảnh thẩm vấn tôi", Minh Cúc chia sẻ.

Sau vai diễn ô-sin tên Sâm khá hài hước của phim Hương vị tình thân, Minh Cúc tiếp tục gây ấn tượng với vai Thảo – bà xã đại gia Tuấn Nháy trong phim Đấu trí.

Khác hoàn toàn với những vai diễn trước đó, lần này Minh Cúc được vào vai một người phụ nữ sành điệu, sang chảnh. Tuy nhiên, theo kịch bản thì nhân vật Thảo và Tuấn nháy chưa được hưởng sự giàu có bao lâu đã bị bắt và phải chịu thẩm tra từ cơ quan điều tra.

Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng - Ảnh 1.

Tạo hình của Minh Cúc trong phim mới.

Minh Cúc tiết lộ, chị gặp tình huống khá hài hước ngay khi nhận vai Thảo của Đấu trí: "Nghe đạo diễn nói phim này cho tôi được "đổi đời", lại còn dặn ăn mặc sang chảnh, thể hiện khí chất quyền lực ngang ngạnh để đến đoàn phim, tôi vui lắm.

Thế nhưng khi đến đoàn để quay cảnh đầu tiên thì lại là cảnh tôi phải ngồi trong phòng thẩm vấn. Lúc biết điểm quay cảnh đầu là trụ sở cơ quan điều tra, mà cụ thể là phòng thẩm vấn, tôi hoang mang và có chút hụt hẫng.

Anh em trong đoàn còn đùa vui với tôi rằng chưa kịp đổi đời đã phải vào phòng điều tra rồi".

Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng - Ảnh 2.

Sang chảnh chưa được bao lâu, nhân vật của Minh Cúc đã bị bắt để điều tra.

Với bối cảnh quay đặc biệt là phòng thẩm vấn, Minh Cúc và bạn diễn đã có những giây phút làm việc hết sức căng thẳng: "Vì quay cảnh thẩm tra đầu tiên nên đạo diễn phải phân tích kịch bản để tôi nắm được diễn biến kịch bản và chuẩn bị tâm lý cho nhân vật.

Việc "cân não" giữa Thảo với nữ cảnh sát điều tra khiến tâm lý của cả tôi và Anh Đào (vai nữ cảnh sát) đều rất nặng nề. Đây là cảnh quay đầu tiên của tôi nhưng là cảnh quay cuối cùng trong ngày của cả đoàn.

Chính vì vậy tôi càng áp lực hơn, vì phải quay thật tốt, tránh làm mất thời gian khiến mọi người mệt mỏi thêm. Tôi đã căng thẳng tới mức không dám đùa, không dám "thả lỏng" tâm lý mà luôn nhập tâm vào diễn biến của nhân vật.

Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng - Ảnh 3.

"Việc "cân não" giữa Thảo với nữ cảnh sát điều tra khiến tâm lý của tôi rất nặng nề".

Vì quá nhập tâm, lại thêm hình thể to lớn nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn của mình bị lo lắng. Tôi nhớ lúc đang làm kịch bản và tập với nhau trước khi vào quay, Anh Đào nửa đùa nửa thật nói với đạo diễn rằng: Anh ơi em không dám tra hỏi chị Cúc đâu.

Còn lúc vào quay thật, tôi có hơi nhập tâm quá nên mọi hành động, cử chỉ đều rất thật. Đến mức, cảnh tôi đập tay xuống bàn để "làm tâm lý" với cán bộ điều tra, tôi đập khá mạnh khiến Anh Đào bị giật mình.

Lúc trò chuyện sau cảnh quay, Anh Đào bảo với tôi rằng cô ấy nổi hết da gà vì cảnh thẩm vấn tôi".

Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng - Ảnh 4.

"Tôi đập khá mạnh khiến Anh Đào bị giật mình".

Nữ diễn viên chia sẻ, mặc dù đây chỉ là 1 vai diễn nhỏ nhưng đã đem đến cho chị rất nhiều trải nghiệm thú vị:

"Đấu trí là bộ phim quy tụ nhiều diễn viên nhất từ trước tới nay, chính vì vậy mỗi vai diễn thường không xuất hiện quá nhiều trên phim. Thế nhưng với tôi, dù vai diễn lớn hay nhỏ, đất diễn nhiều hay ít, tôi đều trân trọng như nhau.

Với vai Thảo, tôi cảm thấy rất thích thú vì đây là vai diễn đầu tiên tôi được "đổi đời" trên màn ảnh. Trước đây tôi chỉ vào vai xuề xòa, ghê gớm chứ chưa bao giờ được sang chảnh với những bộ đồ đẹp, những phụ kiện đắt đỏ như vai diễn này.

Minh Cúc trong phim Đấu trí: Vì quá nhập tâm nên có đôi lúc tôi khiến bạn diễn lo lắng - Ảnh 5.

Hậu trường cảnh quay Minh Cúc bị thẩm vấn.

Tuy nhân vật Thảo xuất hiện không nhiều, nhưng những khán giả theo dõi phim vẫn ấn tượng. Tôi nhận được nhiều bình luận nhận xét rằng tôi "hợp chất" với vai Thảo. Rồi khi xuất hiện ở trường quay, anh em trong đoàn đều ồ lên, thể hiện sự ngạc nhiên khi thấy tạo hình mới của tôi.

Đó là những trải nghiệm hết sức thú vị mà vai Thảo đem lại cho tôi. Tôi hi vọng là trong thời gian tới đây, tôi có thể đảm nhiệm những vai diễn có tính cách và hoàn cảnh thú vị hơn nữa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại