Miền Tây có 1 loại rau được gọi là 'lộc trời cho', mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn

MH, |
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là 'lộc trời cho', mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là 'lộc trời cho', mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn

Không phải lúc nào muốn ăn rau hẹ nước cũng có đâu.

Miền Tây đúng là có quá nhiều món ăn lạ lẫm mà người dân ở nơi khác không thể biết hết được. Đơn cử như những món rau thôi cũng quá trời món độc và lạ rồi! Điển hình như loài rau hoang dại được gọi là "lộc trời cho", thường xuất hiện mỗi mùa nước nổi này đây. Nhìn hình ảnh này thì những bạn bè ở địa phương khác chưa chắc đã biết là rau gì đúng không?

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 1.

Xin thưa, đó chính là cây hẹ nước. Người ta gọi là "lộc trời cho" bởi cây rau hẹ nước mọc hoang dại rất nhiều, cứ đến mùa nước nổi là tha hồ thu hoạch.

Hẹ nước thật ra là một loại rong cỏ thuỷ sinh dại mà thiên nhiên hào phóng ban tặng, thường mọc trong các ruộng nước, đầm nước, các vùng đất phèn... Cọng hẹ nước dài và ẻo lẻ như cọng dây nhưng rất thơm.

Dù đất có cằn cỗi thì vẫn có sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ vươn lên. Cứ tới mùa nước nổi, người dân lại tranh thủ đi hái về để làm món ăn, bởi chỉ cần hết nước, phù sa lấp đầy thì cũng hết mùa hẹ nước.

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 2.

Rau hẹ nước ngon nhất là khi ăn sống. Người dân thường chỉ cần rửa sạch, chấm với nước cá kho hay thịt kho, nhất là có mắm cá sặc là ngon bá cháy. Món ăn hiếm khi thấy trên mâm cơm thành thị nhưng lại rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của bà con miền Tây.

Rau hẹ nước ăn mềm, xốp và giòn, hương thơm rất đặc trưng, vị ngọt thanh thấm sâu. Đặc biệt, nhiều người rất thích ăn phần gốc màu trắng bởi nó là phần ngon nhất của mỗi cây hẹ nước.

Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 3.
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 4.
Miền Tây có 1 loại rau được gọi là lộc trời cho, mỗi năm chỉ có đúng 1 mùa nên ai cũng tranh thủ ăn - Ảnh 5.

Tới miền Tây mùa nước nổi, đừng quên thử ăn món rau trời cho này nhé!

Nguồn: Tổng hợp


theo Doanh nghiệp tiếp thị

Xem tin nhanh, đọc báo đất Việt tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên