Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay

NGUYỄN HOÀI |

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục chạy qua, nên từ chiều tối và đêm nay (13/6) đến 15/6, miền Bắc và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Dự báo lượng mưa từ chiều tối và đêm 13/6 đến ngày 14/6 ở miền Bắc phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay - Ảnh 1.

Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc lại đón mưa lớn. Ảnh: Duy Phạm

Từ đêm 14/6 đến ngày 15/6, khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, phía nam đồng bằng Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm. Các khu vực khác ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ mưa to.

Hà Nội từ chiều tối và đêm nay đến ngày mai có mưa vừa, mưa to và dông. Từ chiều tối và đêm mai (14/6) đến ngày 15/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trước khi đón đợt mưa lớn, ngày hôm nay, khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay cũng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Dự báo nắng nóng ở miền Trung còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại