Miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa lớn

Nguyễn Hoài |

Từ chiều tối và đêm nay (29/7), miền Bắc bước vào đợt mưa lớn nhiều ngày. Miền Trung có nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to vào chiều tối và tối.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều tối nay (29/7) đến ngày 1/8, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Từ đêm nay (29/7) đến ngày 1/8, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa lớn - Ảnh 1.

Miền Bắc bước vào mưa lớn từ chiều tối nay (29/7).

Trước khi đón mưa dông, miền Bắc hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ, gió nam đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất vùng đồng bằng từ 34-35 độ C, vùng núi 32-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi dưới 24 độ C.

Hà Nội hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Dự báo mưa dông ở Hà Nội kéo dài đến 31/7.

Do mưa dông xuất hiện sau một ngày nắng nóng nên nguy cơ cao xảy ra lốc sét mưa đá và gió giật mạnh, cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, riêng vùng núi phía Tây 35-37 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Dự báo nắng nóng ở miền Trung kéo dài đến ngày mai. Từ 31/7-2/8, khu vực này có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo từ ngày mai, 30/7-4/8, do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa, trời có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại