Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS

Hoàng Thanh |

Microsoft đang mang ứng dụng bảo mật lâu đời dành cho máy tinh (PC) của mình là Defender, đến các thiết bị di động ở một định dạng mới. Với mong muốn trở thành nhà cung cấp các giải pháp bảo mật đáng tin cậy, gã khổng lồ có trụ sở tại Redmond hiện đang mang đến một ứng dụng Defender mới trên Windows, macOS, iOS và Android.

Có một loạt các tính năng mà Microsoft Defender cung cấp ngay lập tức, nhưng tùy thuộc vào người dùng để quyết định xem nó có tốt hơn các giải pháp bảo mật khác hiện có hay không. Ứng dụng Defender mới cung cấp khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, quét vi-rút liên tục để tìm bất kỳ ứng dụng có hại nào đã có trên điện thoại của bạn cũng như các ứng dụng mới.

Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 1.

 

Quan trọng hơn, người dùng có thể kiểm soát những gì ứng dụng đang quét bằng cách đánh dấu các ứng dụng và tệp đáng tin cậy được cho là an toàn. Bên cạnh đó, Microsoft Defender cũng có khả năng cung cấp các cảnh báo thời gian thực và các mẹo bảo mật trên nhiều thiết bị.

Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 2.

 

Lưu ý rằng, nếu đang sử dụng thiết bị iOS, người dùng sẽ không được hưởng lợi từ một số tính năng có sẵn trên Android, chẳng hạn như bảo vệ chống vi-rút. Tuy nhiên, người dùng iOS hiện đang nhận được một tính năng mới có thể ngăn chặn lừa đảo trên web.

Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 3.

 

Ứng dụng Microsoft Defender mới hướng đến các cá nhân và đi kèm với một bảng điều khiển nơi người dùng có thể quản lý việc bảo mật của mình và có thể xem các biện pháp bảo mật ở một nơi duy nhất. Điều bắt buộc là ứng dụng yêu cầu đăng ký Microsoft 365 Family hoặc Personal để sử dụng, nhưng nếu đã có, bạn có thể tải xuống Microsoft Defender trực tiếp từ cửa hàng Google Play hoặc App Store.

Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 4.


Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 5.

 

 

Microsoft ra mắt ứng dụng bảo mật cao cấp mới cho các thiết bị Android và iOS - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại