Mexico: Hố tử thần lan rộng, hơn cả sân bóng đá

Huỳnh Điệp |

Một hố tử thần xuất hiện ở trang trại miền Trung Mexico hồi cuối tháng 5 đang ngày càng mở rộng, hiện lớn hơn cả một sân bóng đá.

Phiên xét xử Damien Tarel ngày 10/6. Ảnh: FranceInfo
Hố tử thần lớn hơn sân bóng đá. Ảnh: AP

Phiên xét xử Damien Tarel ngày 10/6. Ảnh: FranceInfo Hố tử thần lớn hơn sân bóng đá. Ảnh: AP

Hãng tin AP ngày 10-6 cho biết hố tử thần nói trên hiện có chiều dài hơn 125 m, sâu 15 m. Nó xuất hiện ở trang trại thuộc thị trấn Zacatepec, bang Puebla, phía Đông thủ đô Mexico City.

Theo nhà chức trách địa phương, hố tử thần hiện lớn hơn một sân bóng đá và có thể mở rộng hơn nữa. Nó đã "nuốt chửng" một vài ngôi nhà.

Chính quyền Mexico gần đây điều binh sĩ tới khu vực có hố tử thần, không cho người dân đến gần và yêu cầu họ giữ khoảng cách tối thiểu 600 m kể từ miệng hố.

"Đây là khoảng thời gian rất khó khăn đối với chúng tôi. Thật đau lòng" - cư dân tên Magdalena Xalamigua Xopillacle có ngôi nhà gạch đổ dần vào hố tử thần than thở.

Mexico: Hố tử thần lan rộng, hơn cả sân bóng đá - Ảnh 1.

Nó bắt đầu "nuốt chửng" một số ngôi nhà. Ảnh: El Pais

Một số người tin rằng hố tử thần xuất hiện là do kết quả của việc các nhà máy khai thác nước ngầm quá mức hoặc do một nhà máy đóng chai nước trong khu vực. Tuy nhiên, bên dưới hố tử thần chứa đầy nước, dường như tồn tại dòng chảy mạnh nên các chuyên gia nghĩ rằng nó do một dòng sông ngầm gây ra.

Nhà chức trách địa phương cảnh báo hố tử thần không phải là một địa điểm thu hút khách du lịch. Vì vậy, mọi người không nên lui tới khu vực này. Họ cũng dựng rào chắn kim loại và giăng dây để không ai có thể tiếp cận vùng nguy hiểm, đồng thời hạn chế máy bay không người lái (UAV) bay phía trên.

Mexico: Hố tử thần lan rộng, hơn cả sân bóng đá - Ảnh 2.

Mọi người bị cấm đến gần miệng hố. Ảnh: AP

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại