Mercedes-Benz mất 20 năm tìm lỗi khiến cửa sổ trời bung ra ngoài

QUANG PHONG |

Chỉ tới những ngày cuối 2022 đầu 2023, Mercedes-Benz mới tìm ra được lý do cửa sổ trời gặp lỗi suốt từ năm 2001 khiến họ phải thực hiện không ít lần thu hồi.

Mercedes-Benz mất 20 năm tìm lỗi khiến cửa sổ trời bung ra ngoài - Ảnh 1.

Một số xe Mercedes-Benz có thể... bay cửa sổ trời vì lỗi sản xuất và tới giờ hãng mới tìm ra nguyên nhân - Ảnh minh họa: Lemon Law Firm

Các chủ xe Mercedes-Benz từng phải đóng kín cửa sổ trời vì sợ trang bị này... bay mất theo thông báo từ hãng. Sự việc này bắt đầu được hãng chú ý tới từ năm 2017, và từ đó tới nay thương hiệu Đức đã thực hiện thu hồi một số lượng xe C-Class, CLK, E-Class và CLS bán ra trong giai đoạn 2001 - 2011.

Theo tìm hiểu ban đầu của Mercedes, vấn đề có vẻ tới từ liên kết yếu giữa tấm kính và khung cửa sổ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cửa sổ trời có thể bung ra hoàn toàn gây nguy hiểm rất lớn cho những người đi đường và cả người ngồi trong xe. Cần nói thêm rằng đây là lỗi lớn nhất, trên thực tế cửa sổ trời trên các dòng xe Mercedes nói trên còn gặp một số lỗi nhỏ khác đi kèm các vụ thu hồi nhỏ lẻ hơn.

Mercedes-Benz mất 20 năm tìm lỗi khiến cửa sổ trời bung ra ngoài - Ảnh 2.

Khung cửa sổ và tấm kính dần tách rời ra theo thời gian là nguyên nhân vấn đề, theo tìm hiểu từ hãng - Ảnh minh họa: JOSHUA SUTHERLAND

Theo tài liệu từ Cục Quản lý An toàn giao thông đường bộ Mỹ NHTSA, số lượng người dùng báo lỗi cửa sổ trời của Mercedes tăng cao vào giai đoạn 2017. Mercedes-Benz khi đó không thể tìm ra vấn đề chính xác dù đã mời một bên thứ ba tham gia điều tra cùng.

Tới năm 2018, hãng phân tích kỹ hơn một số lượng cửa sổ trời nhiều hơn, và phát hiện ra rằng chỉ xe mới lắp ráp bắt đầu gặp lỗi, có vẻ vì thời gian phơi khô chất kết dính gắn cửa sổ với khung bị thu ngắn từ 5 xuống 2 phút.

Tuy nhiên, tới năm 2020, cả xe có chất kết dính được để khô trong 5 phút cũng bắt đầu gặp lỗi. Phải tới năm 2022, họ mới tìm ra được nguyên gốc rắc rối là do chất kết dính trên xuống cấp theo thời gian vì nhiệt độ hay độ ẩm trong quá trình sản xuất không tối ưu. Các chủ xe gặp lỗi sẽ sớm được hãng thông báo vào tháng 2 tới đây để kiểm tra và thay thế cửa sổ trời nếu cần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại