Mẹo để mở khóa vali khi khoá số bị kẹt, mật khẩu bị lỗi

J.D |

Rất nhiều người đã từng rơi vào trường hợp không tài nào mở được cái vali của mình. Nhưng yên tâm, mọi chuyện đều có cách giải quyết, và bạn cũng không cần phải phá hỏng nó làm gì cả đâu.

Bạn đang dùng một chiếc vali như thế nào? Loại có khóa bấm, hay loại sử dụng mật khẩu? Có lẽ, đa số chúng ta đều đang dùng loại vali có mật khẩu.

Và giờ thì tưởng tượng nhé: Bạn đáp máy bay đến một đất nước xa lạ. Sau một quãng đường di chuyển dài, cuối cùng bạn cũng đến được khách sạn. Ngồi phịch xuống giường, tay với lấy chiếc vali, xoay mật khẩu 3 chữ số để lấy quần áo, đặng tắm một cái cho khuây khỏa. Nhưng... chẳng có gì xảy ra cả. Cái khóa của bạn bị kẹt cứng, không thể mở ra.

Lúc này, cái khóa của bạn gặp trục trặc sao đó khiến mã số bị thay đổi mất. Tình huống này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, kể cả với người thường xuyên đi du lịch. Vấn đề là chúng ta phải làm gì? Chẳng lẽ đập vali?

Thực ra là có một cách khác, giúp bạn dò lại được mã số mà không làm hỏng chiếc vali của mình.

Cách mở khóa vali khi chẳng may mật khẩu bị lỗi

Đầu tiên, hãy quay cạnh bên của chiếc khóa ra, xoay dần từng đĩa số và quan sát. Bạn sẽ thấy ở một bên của mỗi đĩa xoay khóa có một cái lỗ. Nó khá đặc biệt, nên bạn nhìn vào là có thể thấy ngay.

Mẹo để mở khóa vali khi khoá số bị kẹt, mật khẩu bị lỗi - Ảnh 1.

Giờ hãy xoay cả 3 cái lỗ hướng ra ngoài, sao cho chúng xếp thẳng thành 1 hàng, giống như bức hình phía dưới.

Khi thấy 3 lỗ thẳng hàng, hãy xem những con số bên ngoài đang là gì. Yên tâm, đó chưa phải là mã đúng của bạn đâu.

Mẹo để mở khóa vali khi khoá số bị kẹt, mật khẩu bị lỗi - Ảnh 2.

Giờ hãy lần lượt xoay từng đĩa khóa về phía bên phải, mỗi lần 1 đơn vị. Ví dụ: số ở vị trí 3 lỗ khóa là 2-3-1, thì hãy xoay tiếp 1 nấc về bên phải, thành 3-4-2. Cứ như vậy khoảng 10 lần với các tổ hợp tịnh tiến (4-5-3; 5-6-4...) bạn sẽ mở được khóa thành công.

Nếu không tin, hãy xem video dưới đây, rồi chúng ta sẽ đi tìm nguyên nhân lý giải cho mánh khóe này.

Mở khóa vali khi quên pass theo cách cực đơn giản

Tại sao có thể dò như vậy?

Trước tiên, bạn cần hiểu cấu tạo của ổ khóa 3 số là như thế nào. Nó có cấu tạo gồm lẫy khóa, 3 lỗ khóa và 3 đĩa xoay mật khẩu (có in số).

Để bạn có thể tùy nghi lựa chọn mật khẩu theo ý mình, phần đĩa xoay và lỗ khóa được thiết kế riêng biệt, nối với nhau bằng một cái chốt.

Chỉ cần nhấn vào chốt, bạn có thể xoay các đĩa một cách độc lập, chọn cho mình một mật khẩu phù hợp hơn.

Sau khi thả ra, chốt sẽ được nối lại, và từ đó vali của bạn có một mật khẩu mới.

Mẹo để mở khóa vali khi khoá số bị kẹt, mật khẩu bị lỗi - Ảnh 5.

Nêu như vậy để các bạn hiểu rằng các đĩa xoay in số và lỗ khóa thực chất là hoàn toàn độc lập. Muốn mở khóa, không cần biết các số ở đĩa là gì, bạn cần xoay các lỗ khóa (chính là các lỗ mà chúng ta thấy và xoay ra ngoài phía trên) vào đúng vị trí thì mới có thể mở khóa.

Vậy nên, đây thực chất không phải là "dò", mà là đẩy dần lỗ khóa vào đúng vị trí mà thôi.

Vậy phải chăng kẻ gian cũng dễ dàng mở khóa?

Vậy phải chăng kẻ gian cũng dễ dàng mở khóa?

Rất tiếc điều đó là đúng sự thật, nhưng đó là nếu chúng đủ thời gian và không gian để làm điều đó.

Các tình huống đòi hỏi bạn sử dụng vali có khóa là khi đi xa, đa phần là bằng máy bay. Thường thì hệ thống an ninh tại các sân bay là khá tốt, hiếm có trường hợp kẻ gian có đủ cả hai yếu tố thời gian và không gian để dò tìm mã vali mà trộm đồ.

Hơn nữa, đa phần các loại vali trên thị trường đều không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối được. Chúng chỉ có tác dụng ngăn không cho kẻ gian lấy cắp quá dễ dàng. Còn một khi chúng lấy được túi của bạn và cao chạy xa bay thì chẳng có cái khóa nào có thể ngăn được chuyện đó cả.

Tham khảo: Barcelona Lowdown, Tricks, Bright Side

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại