Men tiêu hóa Colibacter có 'dị vật', doanh nghiệp nói không trực tiếp bán ra thị trường

Phong Lâm |

Người tiêu dùng phản ánh, đã mua và sử dụng phải sản phẩm men tiêu hóa Colibacter có dị vật, nhãn mác ghi sản phẩm của Công ty Ứng dụng công nghệ sinh học Gama.

Bạn đọc Vũ C. ở Hà Nội phản ánh với Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe men tiêu hóa Colibacter có vật thể mầu đen bên trong khi sản phẩm còn nguyên nắp, chưa được mở ra.

Theo nội dung phản ánh của người tiêu dùng này, sau khi mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe men vi men tiêu hóa Colibacter thấy trên bao bì ghi do Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama sản xuất, chịu trách nhiệm. Trong hộp chung có 20 lọ nhỏ, người tiêu dùng sử dụng gần hết thì phát hiện có 2 lọ có "dị vật".

Cũng theo người tiêu dùng, kể từ thời điểm phát hiện "dị vật" trong lọ men tiêu hóa Colibacter, đã không ít lần liên hệ với công ty sản xuất (theo thông tin in trên vỏ hộp) qua đường dây nóng để phản ánh sự việc. Câu trả lời nhận được là: “lên hiệu thuốc nơi mua mà phản ánh”.

Với trả lời như vậy, người tiêu dùng càng bày tỏ bức xúc: “Xin nói rõ, đây là nhãn hiệu sản phẩm được rất nhiều phụ huynh mua cho con trẻ dùng, tuy nhiên với cách ứng xử với khách hàng như thế này thì rất cần làm rõ về chất lượng, cũng như các sản phẩm của công ty này”.

Men tiêu hóa Colibacter có dị vật, doanh nghiệp nói không trực tiếp bán ra thị trường - Ảnh 1.

Mặt trên của hộp sản phẩm men tiêu hóa Colibacter chỉ có ngày sản xuất

Men tiêu hóa Colibacter có dị vật, doanh nghiệp nói không trực tiếp bán ra thị trường - Ảnh 2.

Trong hộp men tiêu hóa Colibacter người tiêu dùng phát hiện 2 lọ có 'dị vật'.

Để làm rõ phản ánh của người dùng, Phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã liên hệ với nhà sản xuất có in trên vỏ hộp là Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama.

Ông Nguyễn Hải Hưng – người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama cho biết, phía công ty đã nhận được phản ánh về trường hợp nói trên.

Ông Nguyễn Hải Hưng khẳng định, Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama chỉ là đơn vị sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe men tiêu hóa Colibacter chứ không trực tiếp bán ra thị trường. Thay vào đó, công ty này có ký kết hợp tác để phân phối sản phẩm với 3 đơn vị/ doanh nghiệp khác.

Về vấn đề người tiêu dùng phản ánh trong lọ men tiêu hóa Colibacter có dị vật, ông Hưng khẳng định:

“Nếu là sản phẩm của công ty tôi thì không có chuyện có dị vật. Trong trường hợp xác định chính xác đó là sản phẩm của chúng tôi thì chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm nếu có vấn đề về chất lượng. Trên thị trường hiện nay có tình trạng các sản phẩm bị làm giả, làm nhái nên không loại trừ việc sản phẩm mà người tiêu dùng đang phản ánh có dị vật cũng là hàng nhái".

Men tiêu hóa Colibacter có dị vật, doanh nghiệp nói không trực tiếp bán ra thị trường - Ảnh 3.

Vỏ hộp sản phẩm ghi men tiêu hóa Colibacter là do Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama sản xuất, chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, trên nhãn của hộp sản phẩm ghi rõ: Thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa là Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học Gama.

Theo thông tin được biết, trước đó Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) từng ‘tuýt còi” Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ Sinh học Gama vì vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Công ty TNHH Ứng dụng Công nghệ Sinh học Gama (địa chỉ số 27a tổ 2 ngõ Văn Quán, phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) bị xử phạt vì hành vi sản xuất, lưu hành lô sản phẩm thực phẩm chức năng men tiêu hóa Colibacter có nội dung ghi nhãn vi phạm về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại