Mẹ và chị gái phản đối quyết liệt việc tôi đoàn tụ với chồng cũ

Mỹ Hạnh |

Khi tôi nói ra ý định tái hôn với chồng cũ, mẹ và chị gái đều gay gắt phản đối. Mẹ còn bảo sẽ từ mặt nếu như tôi dám quay lại với Tuyên.

2 năm trước, tôi và Tuyên ly hôn. Tuyên là người đàn ông không có chí tiến thủ, không ham kiếm tiền mà chỉ lo chơi bời với nhóm bạn không có nghề nghiệp ổn định. Tôi nhắc, anh ấy còn tỏ thái độ và xúc phạm vợ. Tôi vì thương con nên cố gắng chịu đựng. Nhưng đến khi Tuyên to tiếng chửi bới rồi tát tôi trước mặt bố mẹ, tôi đã không chấp nhận được nữa. Gia đình tôi cũng không chứa chấp Tuyên nữa nên ép tôi ly hôn, không được tiếp tục sống với một người chồng không tôn trọng vợ mà còn vũ phu. Vì Tuyên không chấp nhận chuyện ly hôn nên mắng cả bố mẹ và chị gái tôi.

2 năm trôi qua, chồng cũ vẫn thường xuyên đến thăm con trai và đã có sự thay đổi tiến bộ hơn. Anh xin việc làm ổn định, đều đặn ngày 5 hàng tháng đều chuyển khoản cho tôi 4 triệu để nuôi con, dù tôi không hề đòi hỏi. Anh cũng nói chuyện nhẹ nhàng, tình cảm và biết quan tâm đến tôi hơn thời còn chung sống. Thậm chí, ngày lễ, anh còn mua hoa, quà tặng tôi. Bố mẹ chồng cũ cũng hay gọi điện hỏi han; ngày sinh nhật, Tết thì đều gửi tiền, gửi quần áo cho cháu. Dù vậy, bố mẹ và chị gái tôi vẫn không thay đổi cái nhìn ác cảm với chàng rể cũ. Nhắc đến tên Tuyên thôi, họ đã chê bai đủ điều.

Tuần trước, Tuyên ngập ngừng nói ra mong muốn được tái hợp với tôi. Anh nói muốn cùng tôi làm lại từ đầu, cho con có cha mẹ và gia đình trọn vẹn. 2 năm nay, anh đã thay đổi rất nhiều, cũng bỏ hết những tật xấu trước kia chỉ vì quá ân hận. Trong thâm tâm, tôi cũng nhận ra chồng cũ đã tốt hơn, biết yêu thương và tôn trọng tôi nên tôi cũng có ý định tái hợp cùng anh.

Khi tôi nhắc đến chuyện này, chị gái và mẹ phản ứng gay gắt. Mẹ nói tôi quá dại khờ, đã từng bị chửi mắng, bị đánh mà vẫn muốn lao đầu vào. Chị gái thì nhắc đi nhắc lại một câu: "Non sông dễ đổi, bản tính khó dời". Mẹ còn thẳng thừng nói sẽ từ mặt con gái nếu như tôi dám quay lại với chồng cũ .

Đứng trước sự cấm cản của mẹ và chị, tôi rối bời, không biết nên quyết định như thế nào cho phải. Tôi cũng sợ khi quay lại sống với nhau, chồng cũ sẽ tiếp tục coi thường, vũ phu như trước. Không tái hợp thì tôi tội và thương con vì gia đình không trọn vẹn. Tôi nên làm sao đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại