Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình: 2 anh em từ nhỏ đều ngoan, "ra ngoài xã hội mới sinh hư"

Hoàng Hải |

"Hai anh em thằng Tình từ nhỏ đều ngoan, cho đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội mới sinh hư và đều bị đi tù vì liên quan đến ma túy", mẹ của tử tù Nguyễn Văn Tình nói.

Nhiều ngày qua, dư luận cả nước đang xôn xao trước vụ việc hai tử tù Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) trốn khỏi trại tạm giam T16 vào đêm 10/9.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hai tên tử tù này đã bị bắt sau 150 giờ lẩn trốn. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Tình bị bắt khi hắn chuẩn bị vào khu vực Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) để gặp các đối tượng từng tham gia vào đường dây buôn bán ma tuý trước đó thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ trong đêm 16/9.

Trao đổi với PV về việc con trai trốn khỏi trại tạm giam và bị bắt, bà Nguyễn Thị M. (mẹ đẻ tử tù Nguyễn Văn Tình) buồn rầu cho biết: Khoảng 4h ngày 11/9, Tình về nhà, gọi cửa khiến mọi người trong nhà ai cũng bàng hoàng.

Khi đó, bà M. có hỏi con trai vì sao về nhà được thì Tình nói, bản thân muốn sống, không muốn bị tử hình nên đã trốn trại.

Sau đó, Tình chạy lên phòng lấy vài bộ quần áo rồi đi luôn. Cuộc nói chuyện giữa hai mẹ con chỉ khoảng 10 phút. Bà M. cũng cho hay, từ ngày Tình trốn khỏi phòng biệt giam T16, gia đình chẳng thiết gì đến bán hàng hay dọn dẹp nhà cửa.

"Hai anh em thằng Tình từ nhỏ đều ngoan, cho đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội mới sinh hư và đều bị đi tù vì liên quan đến ma túy", người mẹ nói.

Bà M. kể, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, Tình lên Điện Biên dạy học ở một bản vùng cao. Dạy được hơn 1 tháng, Tình xin nghỉ vì vất vả.

Được biết, Tình có hai đời vợ, có một con gái với người vợ đầu. Người vợ thứ 2 mới cưới được mấy tháng thì Tình bị bắt vì liên quan đến đường dây cất 490 bánh ma túy trong bình gas do Đặng Minh Châu (tức Liên Toác, quê Lạng Sơn) và Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) cầm đầu.

Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình: 2 anh em từ nhỏ đều ngoan, ra ngoài xã hội mới sinh hư - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị M. (mẹ đối tượng Nguyễn Văn Tình)

Trong buổi họp báo thông tin về việc truy bắt tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16, Đại tá Phạm Trọng Điềm - Cục phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) cho biết:

Sau khi trốn trại, Tình đã được rất nhiều người thân trong gia đình giúp đỡ và cả bạn bè.

Trong đó, mẹ Nguyễn Văn Tình đã đưa cho hắn ta 20 triệu đồng. Sau đó, Tình đã dùng một phần số tiền này để mua 4 chiếc điện thoại và nhiều sim điện thoại khác nhau để liên lạc với đồng bọn nhờ hỗ trợ.

Mẹ tử tù Nguyễn Văn Tình: 2 anh em từ nhỏ đều ngoan, ra ngoài xã hội mới sinh hư - Ảnh 2.

Căn nhà gia đình Tình sinh sống.

Sau khi bị bắt, tử tù Nguyễn Văn Tình đã khai nhận toàn bộ hành vi bỏ trốn của mình.

Theo khai nhận của Tình, khi trốn khỏi trai tạm giam T16, đối tượng cùng Lê Văn Thọ về nhà người thân ở huyện Thạch Thất, Hà Nội mượn xe máy để làm phương tiện bỏ trốn.

Sau đó, cả hai đi cùng nhau đến Xuân Mai, Hà Nội rồi Thọ đòi về Hải Phòng nhưng Tình không đồng ý, nên mỗi người một đường.

Tình điều khiển xe máy đi về phía Tây Bắc lên đến huyện Kì Sơn, tỉnh Hòa Bình khoảng 17h cùng ngày (ngày 11/9).

Sau đó, Tình mượn một chiếc xe máy khác của người thân ở đây để tiếp tục bỏ trốn. Tình cũng không biết Thọ "sứt" bị bắt lúc nào.

Cũng tại cơ quan điều tra, tử tù Nguyễn Văn Tình khai nhận, mục đích hắn ta đi lên Sơn La là để nương náu những đối tượng đã từng bán ma túy cho Tình trước đó ở xã Lũng Xá, huyện Vân Hồ.

Trước khi bị di lý về trại giam của Bộ Công an, tử tù Nguyễn Văn Tình xin không liên lụy đến ông cậu đã cho đối tượng mượn xe máy bỏ trốn.


Đại tá Phạm Ngọc Điềm phát biểu tại cuộc họp chiều 17/9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại