Mê mẩn những thước phim "Hành trình trở về" Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X

Thùy Trang |

Những thước phim khiến nhiều người cảm thấy yêu mến Việt Nam hơn!

Vào khoảnh khắc bất chợt xem được đoạn clip "A journey back home - Hành trình trở về" của Olive (Nguyễn Minh Trang, SN 1994), tôi không khỏi nhớ đến cuốn sách "John đi tìm Hùng" của chàng trai nước Mỹ với chuyến phiêu lưu trở lại Việt Nam tìm nguồn cội và giải đáp bản ngã của chính mình. 

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 1.

Cô bạn đi khắp Việt Nam để thực hiện "Hành trình trở về".

Và có lẽ cũng giống như biết bao cuốn sách, bao người trẻ theo nghề travel blogger truyền cảm hứng xê dịch cho giới trẻ, clip ghi lại từng khoảnh khắc tuyệt đẹp của cô bạn Minh Trang trên nhiều miền quê đất Việt cũng thực sự khiến nhiều người phải "cuồng chân".

Từng học tập suốt thời gian dài tại London (Anh) và mới trở về Việt Nam được 2 năm, câu chuyện của Trang cũng như chàng trai nổi tiếng Trần Hùng John – đi khắp Việt Nam để hiểu hơn về đất mẹ, hiểu hơn về con người và vẻ đẹp của Tổ quốc mến thương.

Hai năm trở về với quê hương, Minh Trang vừa đi làm, vừa quản lí hai cửa hàng nhỏ, và đang bắt đầu những bước đi chập chững để trở thành một travel blogger. Trước đó, cô bạn cũng là một người trẻ yêu thích du lịch và những chuyến đi.

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 2.

Du học sinh 9X từng đặt chân đến rất nhiều miền đất trên thế giới.

Minh Trang chia sẻ: "Mình đã du hành qua rất nhiều vùng đất trên thế giới và những cảm xúc về du lịch mang lại cho mình thật sự phi thường. Nó không chỉ là sự thích thú khi khám phá vùng đất mới mà còn khiến tâm hồn mình đẹp đẽ, mở mang hơn.

Mình muốn chia sẻ những cảm xúc và trải nghiệm tuyệt vời ấy với các bạn trẻ khác. Không chỉ là những clip hay, hình ảnh đẹp, bắt mắt, mà mình muốn từ đấy - có thể truyền cho các bạn sự tò mò và cảm hứng để bước ra ngoài kia, khám phá thế giới và cuộc sống xung quanh mình".

Cũng chính bởi vậy, hai năm trở lại Việt Nam cũng là lúc cô bạn ấp ủ giấc mơ ghi lại cuốn nhật kí hình ảnh sinh động về vẻ đẹp của một Việt Nam đang xinh đẹp từng ngày.

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 3.

Minh Trang ấp ủ dự định đi khắp Việt Nam để hiểu hơn về chính quê hương mình.

May mắn có những người bạn chung niềm đam mê du lịch, yêu nhiếp ảnh và những thước phim, dự án "A journey back home - Hành trình trở về" của Minh Trang chính thức bắt đầu.

Trang chia sẻ: "Những clip này được chúng mình thực hiện xuyên suốt hành trình đi từ Huế và Cà Mau của mình từ tháng 3 đến nay. Mọi thứ đến rất tự nhiên và những ý tưởng cứ thế tuôn trào sau những chặng đường, thế nên vừa nói là đầu tư lớn và chuyên nghiệp, cầu kỳ thì cũng không hẳn, nhưng chúng mình dành rất nhiều tâm huyết và tình yêu Việt Nam vào đó".

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 4.

Cả nhóm luôn đầu tư vào từng bức hình, góc quay.

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 5.

Minh Trang thướt tha trong tà áo dài truyền thống.

Từ trước đến nay, Việt Nam với Minh Trang là những thành phố lớn, những khu du lịch, những địa điểm vốn quen với giới trẻ. Nhưng chỉ khi đi khắp các miền đất xa xôi trong hành trình vừa rồi, cô bạn mới ghé thăm những làng nghề, trò chuyện với người bản xứ và cảm nhận được về một Việt Nam thực sự.

Dẫu vậy, cô bạn vẫn mang đến một cuốn nhật kí hình ảnh thật đẹp về Việt Nam qua thước phim và sự cầu kì trong hình ảnh. Cô bạn cho biết, để có được những khung hình đẹp như vậy, Trang và các bạn đã mất khá nhiều thời gian để phân bổ giữa công việc, gia đình và những chuyến đi dài.

Mê mẩn những thước phim Hành trình trở về Việt Nam của cô bạn du học sinh 9X - Ảnh 6.

9X vẫn từng ngày cân bằng công việc, gia đình và dự án của mình.

Dù hiện tại, nhóm bạn vẫn gặp những khó khăn khi tìm tài trợ để chuyến đi được thoải mái hơn nhưng Trang vẫn sẽ viết tiếp cuốn nhật kí bằng hình ảnh của mình trong thời gian tới.

Bởi từ khoảnh khắc bước xuống sân bay trở về quê hương, Trang đã tâm niệm góp chút công sức nhỏ để không chỉ chia sẻ cho các bạn hành trình Việt Nam của một cô gái đã… xa quê lâu ngày, mà còn muốn góp vào một chút niềm cảm hứng để các bạn thêm yêu và khát khao khám phá Việt Nam. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại