Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng”

Thu Hương |

Sau 2 năm chìm trong đau khổ và trầm cảm đến mức sụt còn 37 kg, mẹ đơn thân Thúy Hằng đã có thể tự tin với cuộc đời mới bên con gái và người đàn ông yêu cô hết mực.

Trái với vẻ xinh đẹp, tự tin hiện nay, Thúy Hằng (30 tuổi, Hà Nội) đã từng có một quãng thời gian ngập trong đau khổ và nước mắt trước khi bắt đầu cuộc sống mẹ đơn thân. Khi còn đang đi học, Hằng đã yêu. 

Ngày biết con gái yêu, bố mẹ Hằng kịch liệt phản đối vì xót con, sợ con lấy chồng xa sẽ khổ. Nhưng ngày đó, hai người vẫn quyết tâm đến với nhau, lỡ có bầu, mặc cho mẹ Hằng có ý định tự tử 3 lần còn bố Hằng lâm bệnh nặng vì suy nghĩ quá nhiều.

"Ngày đó, mình chưa từng yêu một ai cho dù cả tuổi trẻ có nhiều người theo đuổi nhưng cuối cùng lại đi cưới một người mà cả gia đình đều ngăn cấm nhưng mình không nghe.

Lúc ấy mình chỉ nghĩ nếu yêu nhau và được bên nhau là hạnh phúc rồi nhưng sau này mới nhận ra rằng hóa ra điều đó không phải", Hằng nói.

Khi mọi thứ tưởng chừng như đang suôn sẻ thì sóng gió bắt đầu ập tới. "Ngày đó mình chỉ còn 37 kg, do vừa sinh con thì phát hiện chồng ngoại tình. Mình trầm cảm nặng vì không tin rằng anh ấy ngoại tình vì anh ấy vốn rất yêu vợ. 

Ngày ấy, hầu như ngày nào mình cũng một mình ôm con, đến tận khi con 14 tháng mình mới gửi con để đi làm, hai mẹ con cứ thế cùng nhau vượt qua tất cả, mình chỉ biết coi con là động lực lớn nhất và duy nhất để tiếp tục cố gắng. 2 năm sau thì mình khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường", Hằng kể lại chuỗi ngày khó khăn đã qua.

Từ ngày hòa nhập lại được với cuộc sống, Hằng vui tươi hơn, lạc quan hơn trước mọi việc. Số phận đã giúp cô một lần nữa lại tìm thấy hạnh phúc của mình. Người đàn ông ở bên cô lúc khó khăn nhất là Ngọc Long (31 tuổi, Hải Dương). 

Hằng và Long từng là anh em thân thiết với nhau suốt 5 năm, mãi sau này mới nảy sinh tình cảm. Ngày ấy, họ là đôi ca sỹ chuyên diễn ở các hội chợ và phòng trà lớn nhỏ ở các tỉnh, quen nhau trong đêm tri ân khách hàng của một quán café ca nhạc tại thành phố Hải Dương.

Những năm đầu chơi cùng nhau, hai người thường tâm sự mọi thứ, từ những câu chuyện buồn trong gia đình, công việc cho đến chuyện tình cảm. Bắt đầu từ đồng cảm cho đến quan tâm và động viên nhau vượt qua khó khăn. 

Đến ngày xảy ra biến cố, Hằng và chồng cũ ly hôn, cũng có Long ở bên an ủi. Cho tới khi, hai người nhận ra vị trí đặc biệt trong lòng nhau và quyết định gắn bó mà chẳng cần tìm hiểu hay tán tỉnh thêm gì nữa cả. Từ ngày công khai mối quan hệ nghiêm túc với nhau đến giờ là 2 năm.

Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng” - Ảnh 1.

Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng” - Ảnh 2.

Hằng và Long từng là anh em thân thiết.

Hiện tại, mọi sóng gió đã tạm qua, cuộc sống của mẹ đơn thân ngày nào đã dần đi vào ổn định. Hằng và Long đến giờ vẫn yêu xa, công việc của Hằng ở Hà Nội, Long lại kinh doanh tại Hải Dương. Có những lúc, 2 tháng mới gặp nhau 1 lần vì bận rộn, nhưng mỗi khi thu xếp được thời gian, Long lại dành hết cho Hằng và con gái.

"Anh rất tâm lý, nên con gái mình yêu anh như bố đẻ vậy. Cho tới giờ, mình nghĩ có lẽ mình nên dừng tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời ở đây là đủ, chẳng cần mơ ước xa với nữa", Hằng hạnh phúc chia sẻ.

Nhìn lại hành trình đã qua, Hằng chỉ muốn gửi gắm vài lời nhắn nhủ tới những bà mẹ đơn thân có chung hoàn cảnh với mình trước kia: "Mình thấy nhiều chị em vẫn lo sợ con cái bị ảnh hưởng tâm lý vì thiếu cha hoặc mẹ, rồi lo không đủ kinh tế để cuộc sống của hai mẹ con tốt hơn. Đa phần họ vẫn cam chịu và sống chung với lũ. 

Nhưng riêng mình thì không, bởi ngay từ đầu mình đã nghĩ phụ nữ nên tự chủ kinh tế và cuộc đời, mọi thứ không nói trước được, nắng còn mưa ngay được nữa là tình yêu. Vì thế khi phát hiện bị phản bội, mình nghĩ tình yêu của họ với mình đã kết thúc", Hằng thẳng thắn.

Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng” - Ảnh 3.

Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng” - Ảnh 4.

Mẹ đơn thân từng chỉ còn 37kg sau ly hôn: “Chọn nhầm người là khổ nhưng qua sỏi đá sẽ là hoa hồng” - Ảnh 5.

Con gái Hằng yêu Long như bố đẻ.

Hằng có quan điểm rằng nếu một người họ còn yêu mình thì sẽ không bao giờ dành chỗ cho kẻ thứ ba. Với cô, tình yêu mà xuất hiện kẻ thứ 3 thì một trong hai người nên đi, níu kéo chỉ là thứ tình nghĩa vô vị, thi thoảng lôi quá khứ ra chì chiết tâm lý nhau, tự mình làm khổ mình. 

Níu kéo một người không còn yêu mình cũng giống như đưa tay ôm lấy cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân đau đớn.

"Không gì khổ bằng lấy nhầm người nhưng cuộc đời chỉ có 1 kiếp sống, nếu có thể hãy dứt áo ra đi cho nhẹ nhàng. Chặng đường đi qua dẫu lắm sỏi đá nhưng chắc chắn sẽ có con đường khác ngập tràn hoa hồng", Hằng lạc quan chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại