Mẹ đơn thân kể chuyện sống cảnh 1 ông 2 bà ròng rã 6 năm vì chồng hờ dỗ "vợ anh bệnh nặng, chỉ 2 năm là chết thôi"

Lynk |

Lúc theo đuổi chị H., người đàn ông là chồng hờ của chị hiện tại nói vợ anh ta mắc bệnh nan y chỉ sống được thêm 2 năm nữa. Nhưng giờ đã 6 năm trôi qua, chị vẫn là người thứ 3 trong gia đình kỳ quặc ấy.

Nhắc đến người thứ ba thì hẳn ai cũng cảm thấy "dị ứng", nếu không phản đối gay gắt thì cũng chẳng muốn bàn luận chút nào đến đối tượng này. Tuy nhiên, không phải người thứ 3 nào cũng đáng ghét. Vì suy cho cùng, lỗi lớn nhất vẫn là ở người đàn ông trăng hoa, lừa dối tình cảm hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác. 

Như bà mẹ đơn thân trong tâm sự dưới đây vậy, tuy rằng chị cũng sai nhưng bởi tin lời người chồng "hờ" nên mới rơi vào cảnh làm vợ 4, chịu đựng đủ điều tiếng đắng cay.

"Mình mãi trong vòng lẩn quẩn không lối thoát. Xưa vợ của anh bệnh, rụng hết tóc và xanh xao, anh nói vợ anh chỉ sống được tối đa 2 năm, anh theo đuổi mình chân thành đến khi mình xiêu lòng yêu anh, nhưng mình không nghe lời anh về nhà sống chung mà thuê trọ sống với nhau. 

2 vợ 1 chồng sống chung mình sợ không ổn, vợ của anh cũng là người chắp nối trước mình vài năm, không có con.

Mẹ đơn thân kể chuyện sống cảnh 1 ông 2 bà ròng rã 6 năm vì chồng hờ dỗ vợ anh bệnh nặng, chỉ 2 năm là chết thôi  - Ảnh 1.

Câu chuyện 1 ông 2 bà đang khiến hội chị em xôn xao bàn tán.

Anh có 2 con riêng với 2 người vợ trước. Mình cũng có 1 con riêng. Anh dàn xếp sống như người 1 nhà, thuê trọ cho mình ngay gần nhà anh để tiện tới lui cả 2. Vợ anh chỉ nói "H. chăm sóc thầy giúp cô" và cô chưa từng nặng nhẹ mình một lời. 

6 năm trôi qua, đương nhiên mình chịu nhiều mỉa mai, gạt bỏ hết chỉ cần sống bên anh là được, và nghĩ dù sao vợ anh cũng chỉ sống được 2 năm. Gần đây dịp giỗ mẹ anh, vợ anh ôm con gái mình nói "con ngoan đừng như mẹ con nha" mình cay xè 2 mắt không nói được gì. 

Chợt nhận ra vợ anh nay xinh đẹp và hạnh phúc hơn nên mình nói anh trở về sống trọn vẹn với vợ anh, nhưng anh gầm lên như con hổ dữ, không chấp nhận xa mình. Mặt khác bạn của vợ anh chửi mình giựt chồng người này nọ.

Vì nghĩ vợ anh sẽ mất sau 2 năm nên mình chấp nhận sống trọ như vợ chồng với anh, anh phải chăm lo gia đình lớn, tiền bạc đã có khuôn khổ nên cũng không thể phụ được gì cho mình ngoài sự quan tâm yêu thương. 

Mình cũng đã hết lòng yêu anh, hy sinh rất nhiều, cả danh dự và sở thích cá nhân, mình thay đổi tất cả theo ý anh. Dù ngoài miệng nói anh về với vợ anh đi mà lòng mình đau lắm. Mình nói với anh sao anh không hy sinh chọn một thôi, hoặc em hoặc cô M. Anh không hy sinh mà buộc 2 người phụ nữ cùng đau khổ vì anh. 

Thôi anh về với cô M. đi. Anh quằn quại đau khổ và điên tiết lên rằng anh không bỏ em được...

Giằng co mãi cuối cùng anh nói nếu buộc chọn lựa 1 trong 2 anh sẽ chọn em. Anh sẽ về dàn xếp gia đình, em có chờ anh được thì chờ. Mình chỉ kịp nói "Em sẽ chờ anh". Giờ mình không biết phải làm sao để nhẹ lòng".

Mẹ đơn thân kể chuyện sống cảnh 1 ông 2 bà ròng rã 6 năm vì chồng hờ dỗ vợ anh bệnh nặng, chỉ 2 năm là chết thôi  - Ảnh 2.

Vợ 3 bệnh sắp mất nên người chồng lăng nhăng mới tìm đến người vợ 4 chăng? (Ảnh minh họa)

Còn làm sao nữa, 6 năm trời tự huyễn hoặc bản thân chưa đủ hay sao hả chị H.? Chị nghe lời người đàn ông chị coi là chồng dỗ ngon ngọt rằng vợ ở nhà sắp chết vì bệnh, qua 2 năm chị vẫn tiếp tục cảnh "kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng", anh chị tính đóng phim hay sao mà diễn biến tình tay 3 ly kỳ quá vậy! 

Cô M. kia cũng là người vợ thứ 3, còn chị H. đến sau thì tạm tính là "vợ hờ" thứ 4, ai cũng thấy tò mò người đàn ông ấy có gì đặc biệt ngoài bản tính lăng nhăng mà lại khiến 2 người phụ nữ nhịn nhục chung chồng suốt 6 năm trời?

Hội chị em dù trách móc H. nhưng cũng động lòng thương với bà mẹ đơn thân tội nghiệp, khuyên chị nên dừng lại ngay đi: "Thiếu gì người sẵn sàng yêu thương mẹ con chị, sao phải đẩy mình vào vị trí kẻ thứ ba"; "Rõ ràng là ông chồng chị tham lam chứ cái cảnh 1 ông 2 bà giờ trên phim cũng hiếm rồi chị ơi!"; "Không thể tin nổi xã hội bây giờ xảy ra chuyện buồn cười thế"; "Vợ người ta chưa chết mà chị đã chung sống như tiểu tam, lại còn chờ đến khi chị vợ qua đời để lên làm chính thất à?"…  

Một số người thì tỏ ra gay gắt hơn, chửi mắng H. là vô liêm sỉ, không biết giữ thể diện cho bản thân, đã đổ vỡ 1 lần rồi còn sai lầm dại dột tiếp, tự biến mình thành trò cười.

Sau khi nhận đủ lời khuyên lẫn chỉ trích, có vẻ như H. càng thêm suy sụp nên cô đã xóa hết đoạn tâm sự trong group kín có hàng trăm nghìn chị em phụ nữ tham gia, khiến mọi người chưng hửng, chuyển sang nghi ngờ đó chỉ là câu chuyện hoang tưởng. 

Tuy nhiên, dù thế nào thì người đáng trách vẫn là ông chồng tham lam, không muốn bỏ cô vợ 3 bệnh tật, cũng chẳng muốn buông tay người vợ thứ 4. Nhưng H. biết hoàn cảnh mình khác thường mà cũng không buông tay, tự chuốc lấy phiền não vào người. 

Cả 3 đều là rổ rá cạp lại, song éo le làm sao khi chẳng được trọn vẹn lứa đôi. Người đàn ông đủ khả năng dỗ dành được cả thê lẫn thiếp 6 năm ròng, cũng tài đấy chứ chẳng xoàng xĩnh đâu!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại