Mẹ dạy học sinh lớp 2 qua mạng, con gái phải nhịn cười vì câu "nói đế" của phụ huynh

Duy Nam |

Những tình huống dở khóc dở cười của người mẹ lần đầu dạy online khiến cô con gái cũng bị "liên lụy".

Việc dạy và học online trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, khi thầy và trò buộc phải ở nhà để phòng tránh dịch bệnh. Việc dạy và học khá mới này đôi khi gây ra nhưng tình huống bất ngờ với cả học sinh và giáo viên.

Mới đây, tài khoản Huyền Trang chia sẻ câu chuyện đặc biệt khi mẹ bắt đầu dạy online cho học sinh lớp 2.

"Mẹ mình giáo viên chủ nhiệm lớp 2 và mới dạy online. Mình đã không biết cái gì về mở phòng dạy các thứ rồi, mẹ thì càng không. Đang ngủ trưa, mẹ gọi: "Trang ơi, cái này như nào, mẹ không vào được". Tối qua, mình đang làm móng cho bác hàng xóm thì mẹ phi thần tốc quên đi dép ra: "Trang ơi, mẹ lại không vào được"".

Chưa hết, Huyền Trang còn chứng kiến nhiều tình huống hài hước trong buổi dạy đầu tiên của mẹ.

"Mẹ mình nói to lắm, mình phải bảo nói nhỏ lại không học sinh điếc tai. Mẹ bắt học sinh chào nhau giao lưu. Đang học thì học sinh nói: "Em xin phép cô em đi uống nước".

Khi mẹ hỏi: "Các em cho cô biết 10 giờ đêm, người ta có cách gọi khác là mấy giờ?". Câu trả lời là 22 giờ nhưng không, do nghỉ lâu quá, học sinh mẹ mình chốt câu: "10 giờ tối ạ".

Mình không dám cười vì sợ các phụ huynh nghe thấy.

Học sinh mới là một phần, còn phụ huynh thì: "Nói to lên cô mới nghe thấy". Có nhà cả bố cả con cùng quên mở mic và chào cô trong vô vọng".

Màn dạy học online của mẹ Huyền Trang

Bên cạnh đó, 2 chị em Huyền Trang cũng phải họp và học trực tuyến tại nhà. Đôi lúc, cả 2 phải nhắc vì tiếng mẹ dạy học khá to.

Câu chuyện của mẹ con Huyền Trang khiến nhiều dân mạng bật cười.

"Các em lớp 2 thì học online hơi vất vả. Phụ huynh phải ngồi kèm cả buổi. Nhà nào mạng kém, âm thanh có vấn đề thì mệt phải biết. Cả cô và trò đều rắc rối", thành viên Tuấn Vũ bình luận.

"Đúng là khi giáo viên và học sinh không trực tiếp dạy và học thì có nhiều bất cập. Mong dịch bệnh sớm qua đi để học sinh lại được đến trường, các thầy cô giáo không phải dạy trực tuyến nữa", thành vien Jun Châu viết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại