Mẹ chồng 101 tuổi lên sân khấu kể chuyện tường tận chuyện sống chung với con dâu gần 3 thập kỷ

Duy Nam |

Dù tuổi đã cao, có con, cháu, chắt, chút hơn cả trăm người song cụ bà vẫn rất minh mẫn, có khả năng nghe rõ ràng, nói rành mạnh và đặc biệt có trí nhớ đáng nể.

Nhân vật trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số mới nhất rất đặc biệt. Bà mẹ chồng hơn một trăm tuổi tên Hồ Thị Lan vừa xuất hiện đã khiến cả trường quay kinh ngạc. Khi được MC hỏi về gia đình, cụ bà trả lời chi tiết - sinh được 9 người con, có 5 cô con dâu, trong đó 4 cô ở Hà Nội, 34 cháu, 57 chắt và 3 chút.

Cụ Lan và dâu út - chị Nguyễn Thị Hoan đã có 27 năm chung sống. Ấn tượng đầu tiên của cụ là chị Hoan khá nhỏ. Mẹ chồng là người Hà Tĩnh, con dâu gốc Bắc nhưng đôi bên không có nhiều mâu thuẫn.

Dẫu mẹ chồng - nàng dâu ban đầu không hợp nhưng cụ Lan luôn nhẹ nhàng khuyên bảo.

"Nói cho đúng ra thì lúc đầu mẹ cũng sai, con cũng sai nhưng mẹ con nói với nhau vài câu rồi thôi, bỏ qua. Mình khác, tính nó cũng khác. Ăn uống cũng không hợp ý mình nhưng sau này mình nói với nó là lấy chồng thì phải theo chồng, gia đình chồng ăn gì thì mình ăn nấy", cụ nhớ lại.

Con dâu không biết nấu nướng, bà cũng tự nấu lấy. Suốt mấy chục năm qua, chưa một lần mẹ con lớn tiếng. Một phần vì cụ bà rất thương và thấu hiểu hoàn cảnh vất vả của vợ chồng con trai. Khi chị Hoan sinh con đầu lòng, cụ Lan đã 80 tuổi nhưng vẫn một tay chăm sóc cháu để các con yên tâm đi làm.

"Thật sự lúc đó chúng tôi vất vả lắm, chỉ biết đi làm thôi, một tháng được nghỉ có 2 buổi. Sáng đi làm từ 4h rồi 10h tối mới về... Bà cũng không cằn nhằn gì về chúng tôi cả. Mẹ biết chúng tôi thiếu thốn, vật chất là không có gì. Mẹ về ở với chúng tôi thì cũng vất vả nhưng vẫn vì con, vì cháu vậy đó. Tôi thấy hiếm có người mẹ như vậy", chị Hoan nghẹn ngào tâm sự.

Mẹ chồng 101 tuổi lên sân khấu kể chuyện tường tận chuyện sống chung với con dâu gần 3 thập kỷ khiến tất cả trầm trồ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại