Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời

Nhân Mã |

Thay vì chi tiền triệu đi mua đồ, mẹ trẻ này đã tự tay may hết tất cả quần áo, khăn ủ, gấu bông cho con, còn đóng cả một chiếc tủ xinh xinh nữa.

Bậc làm cha làm mẹ khi sinh con ra ai mà không mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, chẳng thế mà những ngày gần đây, cư dân mạng lại đang xôn xao về một mẹ bầu chi tới 50 triệu đồng để sắm đồ sơ sinh chuẩn bị đón con chào đời.

Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra xung quanh câu chuyện này, người thì tán thành, người lại phản đối cho rằng như vậy là quá lãng phí.

Tuy nhiên, suy cho cùng thì điều kiện nhà ai thế nào người ta sẽ tiêu dùng theo thế ấy thôi, miễn sao họ cảm thấy thoải mái là được rồi. Như trường hợp của mẹ bầu Lệ Huyền này chẳng hạn, tuy không chi số tiền khủng như trên để mua đồ cho con nhưng tất cả quần áo, đồ dùng bằng vải của con, Huyền đều tự tay may vá hết dù nhiều người cũng nói rằng làm như vậy rất mất thời gian.

Không những thế Huyền còn rủ cả chồng cùng làm những chiếc tủ nhỏ, gấu bông dành tặng con yêu nữa.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 1.

Lệ Huyền và chồng đang chuẩn bị chào đón em bé sắp sinh bằng những món đồ do chính tay mình làm ra.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 2.

Đây là "gia tài" quần áo do cô tự tay may vá, đan móc.

Bé Shin (tên ở nhà của mẹ Huyền đặt cho bé con sắp sinh) còn khoảng gần 1 tháng nữa mới ra đời nhưng cho đến thời điểm hiện tại, mọi đồ dùng của bé đều đã được mẹ Lệ Huyền và bố chuẩn bị đâu vào đấy. Tất cả quần áo và những thứ bằng vải đều do chính tay mẹ may nên đường kim mũi chỉ cẩn thận và đẹp lắm.

Huyền cho hay bản thân gia đình cũng không phải khó khăn đến nỗi không mua được đồ cho con nhưng cô vốn thích tự tay làm, với lại cũng sẽ tiết kiệm hơn tí chút.

Vải mà Huyền chọn mua cho con là loại vải cotton bozip đẹp mà cũng chỉ mất có 200k tất cả trong khi nếu mua quần áo may sẵn bên ngoài thì sẽ có giá khoảng 22-29k/áo hoặc quần, còn bộ body liền thân thì cũng phải 90-130k/bộ.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 3.

Mẹ Huyền may rất nhiều quần áo với hình mẫu đa dạng.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 4.

Những chiếc quần màu sắc, áo kiểu đẹp mắt khiến ai cũng ngạc nhiên.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 5.

Đây quả là một công trình chứ không phải dạng vừa đâu.

"Chỗ vải mua về mình còn chưa dùng hết, mình có mua thêm cả len nữa nên nếu làm cạn vải thì phải được khoảng 10 bộ body nữa cơ. Lúc đầu mình cũng lên danh sách đồ cần mua nhưng thấy phải tốn đến vài triệu trong khi mình ở nhà, sẵn có thời gian, máy móc nên lại bày ra làm.

Đặc biệt là ông xã cũng tham gia, mình hướng dẫn có vài lần giờ đã biết ít nhiều. Anh sử dụng khá thành thạo máy may của vợ, giúp vợ suốt chỉ và may những đoạn thẳng rất nét", Huyền vui vẻ chia sẻ.

Ban đầu thì anh chồng cũng chưa hào hứng lắm đâu nhưng sau thấy thành phẩm vợ làm cho con những đồ bé bé xinh xinh thì anh mới làm cùng. Phần nữa cũng là vì hào hứng đón Shin quá nên bố mới xắn tay vào lao động, chứ mẹ Huyền cho biết từ nhỏ chồng ít phải làm việc nhà, trước thì bận học, sau lại bận đi làm.

Thường người lọ mọ sửa chữa trong nhà sẽ là bố chồng cô. Chính vì thế, ông bà nội thấy con trai họ tháo vát, giúp vợ may vá chuẩn bị quần áo cho con thì cũng mừng vui ra mặt, nhà lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 6.

Chồng của Huyền cũng bắt tay vào quá trình sáng tạo nghệ thuật của vợ.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 7.

Chiếc chăn ủ này có thể dùng được cả 2 mặt.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 8.

Và bộ body liền thân xinh xắn này nữa cũng là Huyền may ra đấy.

Ngoài quần áo cho con, vợ chồng Lệ Huyền còn làm thêm cả chiếc tủ xinh xắn do chính cô thiết kế và đi mua nguyên vật liệu.

Chiếc tủ này nếu mua bên ngoài mà là loại bằng nhựa thì sẽ có giá khoảng 1,6 triệu còn nếu là gỗ thì đắt hơn nữa nhưng dưới bàn tay của Huyền và chồng thì tủ vừa đẹp, vừa ý nghĩa mà lại chỉ hết có 400k. Một mức giá quá hợp lý phải không các mẹ?

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 9.

Chồng Huyền đang trong quá trình gia công chiếc tủ.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 10.

Và đây là sản phẩm hoàn thiện rất đẹp mắt và khả dụng.

Lệ Huyền được nhận xét là một nàng dâu đặc biệt khi khá khéo tay làm những công việc nữ công gia chánh. Trước chưa có bầu, Lệ Huyền có mở một spa nhỏ nhỏ với các dịch vụ chăm sóc da mặt nhưng từ ngày biết có em bé thì cô không làm nữa.

"Giờ đang có bầu nên em mới nhờ bố nó đóng giúp thôi, nếu không em cũng tự làm được. Trước em mở spa, đồ nội thất cũng toàn là em tự làm hết chứ đâu có thuê thiết kế đâu. Ai vào cũng khen đẹp, hỏi đặt ở đâu, em trả lời xong thì ai nấy lại càng ngạc nhiên hơn".

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 11.

Nội thất ở cửa hàng do một tay Lệ Huyền đóng là đây, tất cả hết 1,7 triệu. Nếu cùng chỗ đồ dùng này mà đi đặt bên ngoài với chất liệu gỗ MDF như Huyền dùng thì cũng phải tốn đến 10 triệu chứ không hề ít.

Trong nhà Huyền đồ dùng hay thực phẩm cũng đều do chính cô làm chứ không đi mua nhiều, kể cả bánh trái, nước sấu, nước gừng để phục vụ cho việc sinh nở sắp tới. Hỏi ra mới biết vợ chồng Huyền thực sự rất mong em bé vì cũng đã kết hôn lâu lâu rồi. Ông bà cũng mong có cháu bế cháu bồng cho vui cửa vui nhà.

"Vợ chồng mình dành hết tình yêu thương và tâm sức cho Shin. Từ lúc bắt tay vào may vá và làm mọi thứ cho con, mình luôn cảm thấy được làm mẹ đúng là thiên chức tuyệt vời nhất trên thế giới này ". Huyền chia sẻ.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 12.

Vợ chồng Huyền rất chờ đón giây phút con trai chào đời.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 13.

Họ đã cùng nhau chuẩn bị mọi thứ thật tốt để đón con.

Cuộc sống là như vậy, những người làm cha làm mẹ sẽ luôn mong những thứ tốt đẹp nhất đến cho con dù trong tay họ chỉ đủ tiền ăn hay tỷ đô đi chăng nữa. Với Lệ Huyền, từng đường kim mũi chỉ, từng cái gõ búa vào chiếc tủ cũng đong đầy yêu thương dành cho đứa con sắp chào đời.

 Mẹ bầu siêu khéo tay tự may toàn bộ quần áo, đóng tủ đồ cho con sắp chào đời - Ảnh 14.

Với Huyền, chỉ cần con khỏe mạnh thì bất cứ việc gì cô cũng sẽ vượt qua.

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên