Mẹ Á hậu Mâu Thủy tiết lộ chuyện con gái bị tai nạn, nát hết một bên mặt lên và bất tỉnh suốt 1 tuần

Tùng Ninh |

"Lúc vào viện, máu chảy khắp tai, mặt, đầu nó, lênh láng suốt đêm. Nó bất tỉnh không biết gì hết" – mẹ Mâu Thủy nói.

Vừa qua, tại chương trình Con tôi vô số tội, mẹ ruột Mâu Thủy (quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ 2017) đã xúc động chia sẻ nhiều điều về con gái mình.

Tôi đẻ ba đứa con nhưng chỉ có mình Thủy là cao như vậy

Thủy là con út trong nhà. Tôi mang bầu nó 3 tháng mới biết. Lúc sinh nó ra cũng không có gì khó khăn, đau đớn cả, sinh rất dễ. Thủy sinh ra được 3,2kg. Tôi nằm viện có 3 ngày là về.

Nhưng về đến nhà thì Thủy khóc nhiều, quấy nhiều. Nó khóc ròng rã 20 ngày, ngày nào cũng 4 tiếng đồng hồ. Tôi phải ẵm nó đi khắp xóm mà nó vẫn không đỡ khóc. Qua thời kỳ đó, nó ăn ngủ đều dễ.

Mẹ Á hậu Mâu Thủy tiết lộ chuyện con gái bị tai nạn, nát hết một bên mặt lên và bất tỉnh suốt 1 tuần  - Ảnh 1.

Mẹ Mâu Thủy

Tôi đẻ ba đứa con nhưng chỉ có mình Thủy là cao như vậy, hai đứa kia không cao. Cả tôi và chồng tôi cũng không cao, Thủy là cao nhất nhà. Tôi nghĩ nó đột biến như vậy là do thích ăn rau muống. Tôi làm may vá còn ba nó đi buôn bán nên cũng khó khăn, không có gì để cho ăn nhiều.

Nhưng nó ăn nhiều lắm và chỉ thích ăn rau muống. Nhà hết thì nó sang hàng xóm xin ăn tiếp.

Thủy học rất tốt, năm nào cũng được học sinh giỏi. Nó đi thi học sinh giỏi, người ta lấy 30 điểm mà nó được hẳn 36 điểm.

Sau khi học xong lớp 12, Thủy đăng ký đi học người mẫu. Ba nó ban đầu cấm vì sợ hỏng người. Nhưng tôi lại thương con, chiều con nên cho tiền nó đi học luôn.

Có lần Thủy đi chơi đường hoa Nguyễn Huệ, gặp một đám người Đài Loan. Chúng về tận nhà tôi xin tôi cho nó đi sang bên ấy làm người mẫu. Cả nhà tôi nghe thế sợ quá nên nhất quyết không cho.

Mẹ Á hậu Mâu Thủy tiết lộ chuyện con gái bị tai nạn, nát hết một bên mặt lên và bất tỉnh suốt 1 tuần  - Ảnh 3.

Với lại, trước khi sang Đài Loan, nó phải đi học một khóa người mẫu. Học được một tuần thì nó bỏ về vì phải đứng nhiều, đau lưng quá không chịu nổi. Thế là nó không sang Đài Loan nữa.

Tôi không tin tưởng nó theo nghề người mẫu lắm

Thủy ở nhà khá ngoan, chỉ có điều hay lèm bèm mỗi khi bị la mắng. Ba nó thương nó lắm. Hồi hết lớp 12 nó đi thi Siêu mẫu, tới tận quá 12 giờ vẫn không về, gọi điện thì không nghe máy.

Tôi ở nhà, xúi ba nó phải đánh nó bằng được, nhưng lúc nó về ổng vẫn không đánh được.

Ban đầu thì tôi cũng không tin tưởng nó theo nghề người mẫu lắm. Hồi nó thi Next Top Model, người ta có mời tôi đến dự đêm chung kết.

Mẹ Á hậu Mâu Thủy tiết lộ chuyện con gái bị tai nạn, nát hết một bên mặt lên và bất tỉnh suốt 1 tuần  - Ảnh 4.

Thấy tôi đi người không, họ hỏi tôi sao không mang hoa. Tôi nói luôn là không mang vì chẳng biết nó có được gì không. Ai ngờ đâu nó lại được quán quân, mà tôi lại không có hoa, nêu xấu hổ quá. Đến giờ tôi vẫn xấu hổ vì chuyện này.

Sau cuộc thi đó, ba nó đi Trung Quốc rồi mắc bệnh về phổi, cả nhà phải thay phiên nhau sang bên đó chăm sóc ổng. Được 6 tháng thì ba nó về Việt Nam. Khi ấy cứ tưởng ba nó khỏi bệnh rồi nhưng hóa ra lại di căn lên não, chừng 20 ngày sau thì mất.

Tôi nghe xong sợ hãi tột độ, vội chạy ra nhưng không thể nào đỡ nó dậy

Sau khi thắng Next Top Model, Thủy có được thưởng một khoản tiền, nhưng không giữ được lâu vì phải trả viện phí cho chính nó. Ba tháng sau khi giành quán quân, nó bị giật túi, nên té xe ngã đập đầu xuống đường.

Mẹ Á hậu Mâu Thủy tiết lộ chuyện con gái bị tai nạn, nát hết một bên mặt lên và bất tỉnh suốt 1 tuần  - Ảnh 5.

Nó ngã ngay đầu hẻm nhà nên người ta gọi cho tôi được. Tôi nghe xong sợ hãi tột độ, vội chạy ra nhưng không thể nào đỡ nó dậy và cũng không gọi được taxi chở nó đến viện vì máu ra nhiều quá. Lúc đó, tôi sốc vô cùng.

Lúc vào viện, máu chảy khắp tai, mặt, đầu nó, lênh láng suốt đêm. Nó bất tỉnh không biết gì hết. May mà sau đấy nó được điều trị và máu không tụ lại. Nó bị nát hết một bên mặt lên trán và bất tỉnh suốt 1 tuần liền.

Về tới nhà, nó sợ tiếng động, ánh sáng. Nhà mở đèn hay nói chuyện nó cũng la. Phải mất nửa tháng sau nó mới hết mơ màng và hồi tỉnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại