MC xinh nhất nhì VTV6: Tôi từng có ý định bỏ nghề vì cả chương trình chỉ nói được vài câu

Thảo Nguyên |

“Vài tháng đầu tiên làm MC ở chương trình Bữa trưa vui vẻ, tôi đã muốn bỏ cuộc vì hoang mang, vì áp lực”, MC Ngô Mai Phương chia sẻ.

Ngô Mai Phương là 1 gương mặt MC khá quen thuộc với khán giả của kênh truyền hình VTV6. Cô hiện đang đảm nhận vai trò MC của chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Sở hữu vóc dáng đẹp, gương mặt cuốn hút và nụ cười ngọt ngào, Mai Phương dễ dàng thu hút sự chú ý của khán giả. Cô được xem là nữ MC xinh nhất nhì VTV6. Trước khi trở thành MC của VTV, Ngô Mai Phương từng giành giải Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2016.

MC xinh nhất nhì VTV6: Tôi từng có ý định bỏ nghề vì cả chương trình chỉ nói được vài câu - Ảnh 1.

MC Ngô Mai Phương.

Xinh đẹp, nổi tiếng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng con đường trở thành MC của Ngô Mai Phương lại không thực sự dễ dàng:

"Sau khi giành giải Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2016, tôi đi học thêm một số khóa học về nghề MC. Năm 2019, khi tôi hoàn thành tất cả các khóa học thì VTV6 có đợt tuyển MC cho chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Qua 3 vòng casting thì tôi là nữ MC duy nhất trúng tuyển trong đợt đó. Trước khi vào VTV6, tôi từng cộng tác và dẫn một số chương trình chính luận cho đài truyền hình VTC. Nhưng khi vào Bữa trưa vui vẻ, tôi bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh vì những gì tôi đã học ở khóa học về MC chỉ là những điều rất cơ bản.

Bữa trưa vui vẻ là 1 chương trình đòi hỏi MC phải có sự nhanh nhạy cao, tương tác tốt với khách mời và bạn dẫn. Nhưng 1 người mới hoàn toàn như tôi lúc đó không khỏi cảm thấy choáng ngợp, đuối sức vì không thể bắt kịp được các bạn dẫn".

MC xinh nhất nhì VTV6: Tôi từng có ý định bỏ nghề vì cả chương trình chỉ nói được vài câu - Ảnh 3.

"Tôi choáng ngợp, đuối sức vì không thể bắt kịp được các bạn dẫn".

Chưa quen với guồng quay công việc, Ngô Mai Phương từng có cảm giác mình là "người thừa" trên sóng và muốn bỏ việc vì áp lực:

"Có những buổi, cả show gần 1 tiếng đồng hồ nhưng tôi chỉ nói được vài ba câu. Chương trình có 2 MC nhưng sự tương tác chỉ diễn ra giữa MC còn lại và khách mời, tôi lúc đó như 1 người thừa vậy. Cảm giác lúc đó thực sự rất tệ.

Trong 1 cuộc nói chuyện bình thường nếu chúng ta không bắt kịp câu chuyện, chúng ta đã cảm thấy lạc lõng và mệt mỏi rồi. Khi mình là 1 MC, công việc của mình là kết nối và tạo sự tương tác cho cả 1 chương trình mà mình lại như "người thừa" ngay khi lên sóng trực tiếp thì còn đáng buồn cỡ nào!

MC xinh nhất nhì VTV6: Tôi từng có ý định bỏ nghề vì cả chương trình chỉ nói được vài câu - Ảnh 4.

"Đã nhiều lần tôi muốn từ bỏ công việc đó, vị trí đó".

Sau mỗi buổi như vậy, tôi cảm thấy áp lực và chán nản vô cùng. Đã nhiều lần tôi muốn từ bỏ công việc đó, vị trí đó. Và sự khủng hoảng ấy kéo dài trong suốt vài tháng đầu tiên khi tôi đảm nhiệm vai trò MC của Bữa trưa vui vẻ.

Rất may mắn là sau đó tôi đã nhận được nhiều lời động viên, sự chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị trong ê-kíp, đặc biệt là anh Công Tố. Dần dần, tôi tự tin và dẫn tốt hơn rất nhiều. Gần 1 năm vừa học tập vừa làm việc tại VTV6, tôi đã bắt đầu bắt nhịp được với guồng quay công việc tại đây".

Từ "con số 0 tròn trĩnh" với nghề MC, trở thành nữ MC được nhiều khán giả yêu mến, Ngô Mai Phương cho hay công việc này đã đem đến cho cô những món quà vô cùng quý giá:

"Công việc MC của Bữa trưa vui vẻ đã mở ra cho tôi nhiều mối quan hệ, nhiều cơ hội mới để hoàn thiện và phát triển bản thân.

MC xinh nhất nhì VTV6: Tôi từng có ý định bỏ nghề vì cả chương trình chỉ nói được vài câu - Ảnh 5.

"Công việc MC của Bữa trưa vui vẻ đã mở ra cho tôi nhiều mối quan hệ, nhiều cơ hội".

Tôi còn nhớ số đầu tiên tôi lên sóng, khách mời là ca sĩ Hương Ly. Thời điểm đó, chị Hương Ly nổi tiếng với hình ảnh 1 "thánh nữ cover". Trong chương trình, 2 chị em tung hứng khá ăn ý và sau đó chúng tôi trở thành bạn bè thân thiết.

Khi chị Hương Ly bắt đầu tung ra những sản phẩm âm nhạc riêng, chị ấy đã mời tôi quay MV. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi ngày càng thân nhau hơn. Chương trình Bữa trưa vui vẻ không chỉ cho tôi 1 công việc mà còn giúp tôi có thêm nhiều người bạn tuyệt vời như vậy".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại