MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý

HUYỀN TRANG/ ẢNH: QUÝ NGUYỄN/ DESIGN: JORDY/ CLIP: KINGPRO, O TRÍ THỨC TRẺ |

Gầy, bận nhưng lại cực kì rạng rỡ và hạnh phúc chính là những gì người ta có thể thấy ở MC Vũ Thu Hoài hiện tại.

Câu chuyện về MC Vũ Thu Hoài mà tôi muốn kể có lẽ nên bắt đầu từ hành động của cô khi buổi hẹn đã kết thúc. Quán cafe chúng tôi đến ở tầng 3 nhưng lại không có thang máy. Kết quả là lúc đi xuống, nữ MC thể thao tài năng kiêm diễn viên xinh đẹp kiêm vợ sắp cưới của giám đốc một học viện golf đã không ngại... cởi giày cao gót để đi chân đất.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 1.

MC Vũ Thu Hoài

Thu Hoài vẫn thế, luôn tự lập, năng động và thực tế, thích nghi với mọi hoàn cảnh. Sau 12 năm lăn lộn ở Hà Nội, Thu Hoài gần như đã có tất cả trong tay, từ sự nghiệp đến sự nổi tiếng, từ tình yêu đến tình bạn, từ tài giỏi đến tài sản.

Nhưng người ta vẫn bảo không gì tự nhiên mà có, mọi thứ đang diễn ra ở hiện tại chính là kết quả của những việc bạn đã làm trong quá khứ. Để tự mua nhà và tậu Mẹc, Thu Hoài từng ôm đồm nhiều công việc một lúc. Trước khi có tình yêu đẹp như mơ với anh giám đốc, Thu Hoài đã từng có cả 7 năm không yêu ai. Thu Hoài cực kì ít bạn nhưng nhóm bạn thân lại chưa bao giờ rơi vào cảnh sắp toang.

Còn muốn biết rõ hơn về những điều này, cùng trò chuyện thêm với Thu Hoài nhé!

Nếu nghe lời bố mẹ thì đã lấy chồng từ lâu

Thu Hoài nghĩ mình sẽ là ai nếu ngày trước không làm trái lời bố mẹ, không dừng việc học Thạc sĩ?

Hồi học đại học, mình nghe theo định hướng của bố mẹ là làm trong ngành văn hoá. Thế nên nếu cứ đi theo con đường đó chắc là học xong, mình sẽ về làm 1 cô thủ thư ở thư viện và có lẽ đã lấy chồng từ rất sớm rồi.

Mình luôn chia sẻ rằng, mỗi quyết định trong cuộc đời mình đều có nguyên do của nó. Tại thời điểm đó, mình lựa chọn sống với đam mê, với những cơ hội mới, trải nghiệm mới. Và đến hiện tại, mình vẫn chưa bao giờ hối hận vì quyết định này.

Từng chia sẻ rằng nếu được đại gia chống lưng sẽ không khổ, vậy bây giờ bạn còn khổ không?

Thật ra câu này chỉ là mở đầu cho những chia sẻ dài hơn của mình phía sau. Ở thời điểm đó mọi người đồn rằng mình có đại gia chống lưng nên mới có nhà, có xe nọ kia nhưng lúc đó mình vẫn đang ở nhà thuê, cửa hàng đi thuê, xe vừa mua sau 1 thời gian dài tích cóp. Thế nên mình mới nói là nếu có đại gia sẽ không phải vất vả như vậy.

Mình cũng không nói có đại gia là xấu hay tiêu cực. Theo mình, nếu người ta thực sự yêu thương và đủ kinh tế bao bọc cho người yêu thì chẳng có gì sai hết. Còn mình chưa bao giờ nghĩ mình khổ, chỉ vất vả thôi. Tất nhiên sau ngần ấy năm làm việc, hiện tại mình đỡ vất vả hơn trước và cảm thấy hạnh phúc với những nỗ lực của mình.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 3.
MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 4.

MC Thu Hoài

Nhiều MC khiến khán giả nghĩ nghề này lấp lánh khi có nhà cao cửa rộng, xe sang, đồ hiệu dát đầy người. Còn Thu Hoài - bạn là một kiểu người khác trong môi trường này ư?

Mình không nghĩ như vậy bởi mỗi người một tính cách, một quan điểm sống khác nhau. Mọi người có thể cho rằng nghề MC lấp lánh nhưng thực ra là tuỳ, chẳng hạn những người làm việc ở hiện trường cực kì vất vả, mưa gió, bão táp,... gì cũng phải trải qua hết.

Riêng mình, vốn không quá rành rẽ thể thao lại làm MC thể thao nên mình phải học hỏi, phải bổ sung kiến thức rất nhiều. Ngoài ra chọn con đường thể thao cũng đã là sự khác biệt với đa phần các nữ MC rồi.

Bây giờ có rất nhiều bạn trẻ mua nhà, tậu xe từ khi mới 19, 20 tuổi còn Thu Hoài thì mới sở hữu những thứ đó trong vòng vài năm gần đây, bạn có thấy tủi thân không?

Chưa bao giờ mình cảm thấy tủi thân vì điều đó. Mỗi người một hoàn cảnh, nếu ai đó sinh ra ở vạch đích, họ cũng sẽ phải cố gắng nhưng không phải cố gắng quá nhiều như mình.

Năm 2008, mình xuống Hà Nội học, một thân một mình, không có bất cứ ai quen biết hay họ hàng thân thích. Tính đến bây giờ đã là 12 năm, tất cả những công việc mình làm, mình có được đều là tự lực, chưa bao giờ phải dựa dẫm ai. Mình nghĩ đó đã là một thành công khi sống tự lập rồi, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi đạt được mục tiêu đề ra.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 5.

Độc thân suốt 7 năm trời trước khi tìm thấy tình yêu với anh giám đốc

Ấn tượng đầu tiên của Thu Hoài với Hoàng Nam là gì?

Già. *cười*

Hôm đó mình và Phanh Lee đi nhầm sân golf nên ghé vào một cửa hàng đồ golf trong lúc chờ người về "chữa cháy" cho thầy. Mình đang đứng chờ Phanh thì thấy 1 anh nào đó trông khá... râu ria đi vào và tươi cười với mình.

Mình còn tưởng nhầm với ai nhưng rồi nghĩ: "À. Chắc là thầy đây rồi" và đến tận bây giờ mình vẫn nhớ rõ khoảnh khắc đó. Thật sự không nghĩ sau này sẽ yêu nhau đâu.

Trong mắt bạn, anh Nam là một người như thế nào?

Điềm đạm, quan tâm và chia sẻ với mình. Dù có những việc khiến mình muốn bốc hoả lên nhưng anh Nam vẫn rất bình tĩnh, kìm mình lại, phân tích cho mình cái này có nên làm không, làm thì phải làm thế nào.

Anh Nam thực sự là người khiến mình cảm thấy yên tâm để dựa vào. Mình nghĩ đó chính là lý do khiến mình đổ dần dần lúc nào không biết.

Có phải là biết gặp anh Nam là đúng người rồi nên Thu Hoài mới quyết định công khai mối quan hệ?

Trong vòng khoảng 5 - 7 năm trước khi gặp anh Nam, mình không có bất cứ mối quan hệ yêu đương chính thức nào. Mình vẫn đi hẹn hò, tìm hiểu một vài người nhưng cảm thấy có gì đó không phù hợp nên đã dừng lại trước khi trở thành yêu đương.

Lý do có lẽ là vì sau vài năm đầu sống ở Hà Nội, mình trải qua những chuyện không được như mong muốn nên dần lớn lên và trưởng thành hơn. Khi chọn một người đồng hành, mình đã phải suy nghĩ rất nhiều.

Bản thân mình không muốn những mối quan hệ chớp nhoáng mà luôn tự hỏi: "Nếu người đó phù hợp, liệu có thể đi được đường dài với mình hay không?". Với anh Nam mình cũng không công khai ngay từ đầu mà đến khi thấy phù hợp, tin tưởng lẫn nhau thì mới chia sẻ với mọi người.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 6.
MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 7.

MC Thu Hoài đã được bạn trai giám đốc cầu hôn hồi tháng 7 vừa qua

Nhưng khoảng 5 - 7 năm đó là độ tuổi đẹp nhất để yêu đương và kết hôn mà nhỉ?

Khoảng thời gian đó mình có những suy nghĩ hoàn toàn khác với hiện tại về chuyện tình yêu và hôn nhân. Đó là những thứ rất xa xỉ với mình, thậm chí mình còn nghĩ là có thể sau này sẽ không lấy chồng.

Tất nhiên có những lúc đi dẫn đêm, đi quay hay đi làm về mệt mình cũng tủi thân, cũng muốn có một ai đó ở bên động viên và an ủi. Nhưng bây giờ mình nghĩ là mỗi sự chờ đợi đó đều có lý do của nó, để sau này mình gặp được 1 người thực sự phù hợp với mình.

Đồng ý lời cầu hôn từ bạn trai giám đốc, Thu Hoài có bao giờ e ngại lời ra tiếng vào không? Về sự tương xứng chẳng hạn?

Tại sao mọi người không nghĩ anh Nam yêu được mình là một sự may mắn nhỉ? *cười* Trong khoảng thời gian 3 tháng tìm hiểu, tụi mình phải tìm thấy những điểm tương đồng về sở thích, tính cách... thì mới chính thức yêu đương được chứ!

Hơn nữa khi gặp nhau, mình cũng đã có sự nghiệp ổn định, độc lập về tài chính nên hoàn toàn có thể tự tin vào bản thân. Và với người làm việc trong lĩnh vực golf như anh Nam, một người phụ nữ đam mê golf cũng là điểm cuốn hút.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 8.

Được lòng mẹ anh Nam, hẳn là sau khi về làm dâu sẽ không còn gì làm khó được Thu Hoài?

Thực ra không chỉ mẹ mà cả bố và em trai anh Nam nữa, mọi người đều rất tuyệt vời. Mình nghĩ sẽ rất khó để gặp được một người mà không chỉ người ấy phù hợp mà gia đình người ấy còn yêu thương, quan tâm, chăm sóc mình như vậy. Bố mẹ anh Nam rất quan tâm khi mình đi làm về mệt, thậm chí mẹ anh ấy còn làm đồ ăn, đi mua đồ tẩm bổ cho mình. Mình thấy vô cùng may mắn.

Các bạn đã dự tính bao giờ về chung một nhà chưa?

Gì thì cũng phải chờ hết dịch Covid - 19 đã. *cười*

Kết hôn xong Thu Hoài sẽ giảm bớt lượng công việc xuống hay vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp?

Khá là ngược nhưng mình nghĩ sẽ phát triển hơn. Trước đây mình chỉ có 1 mình, không thể ôm đồm hết mọi việc nhưng khi có anh Nam, mình được hỗ trợ rất nhiều. Anh Nam chuyên về tài chính nên giúp mình rất nhiều trong việc phân tích và quản lý tài chính, dự trù kinh phí,...

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 9.

Ít bạn nhưng không bao giờ sợ toang

Nhóm bạn Thu Hoài - Phanh Lee - Huyền Lizzie chơi với nhau được bao lâu rồi nhỉ?

Khoảng tầm 5 năm.

Có bao giờ các bạn rơi vào tình huống toang đến nơi không?

Đó có lẽ là chuyện của nhóm bạn nhà người ta chứ không phải nhóm bạn của mình. Bởi mình, Phanh và Huyền đều sinh năm 1990, bây giờ cũng khá là "cao tuổi" rồi cho nên suy nghĩ và mọi thứ cũng khác.

Ngoài ra cũng do tính cách nữa. Mình là kiểu người ít bạn thân thiết nên những người chơi cùng đều phù hợp với tư duy và suy nghĩ của mình. Đương nhiên bọn mình cũng có những lúc bất đồng quan điểm hay giận nhau nhưng sau đó bọn mình chọn cách cùng nhau nói rõ lý do tại sao lại nghĩ/nói như vậy. Đó là cách bọn mình giải quyết bất đồng.

MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 10.
MC Vũ Thu Hoài: Tôi độc thân 7 năm trời để đi nhầm sân golf, được chồng như ý - Ảnh 11.

Theo Thu Hoài, tại sao người ta lại cho rằng gái đẹp chơi với nhau thì lắm drama, dễ toang?

Thế có lẽ là do mình đẹp hơn, ở cả ngoại hình lẫn tư duy và suy nghĩ. *cười* Đùa thôi nhưng mình nghĩ vẫn là ở tư duy của bọn mình với nhau, không hề có sự đố kị giữa bọn mình. Mỗi khi có người trong nhóm đạt được điều gì đó, tụi mình đều chúc mừng và ủng hộ công việc của nhau.

Trong quan điểm cá nhân, có điều cấm kị nào khiến Thu Hoài cạch mặt người bạn thân của mình không?

Mình chưa hề nghĩ đến điều đấy.

Bật mí một chút, món quà mừng cưới mà Thu Hoài dành cho Phanh Lee là gì?

Cái này là bí mật nha.

Cảm ơn Thu Hoài vì những chia sẻ!


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên