MC Long Vũ: 'Cứ gì 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ'

Diệu Linh |

“Đâu phải có mỗi ngày 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ” – MC Long Vũ chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lý do Long Vũ vắng bóng trên truyền hình với tư cách MC

Nhớ lại những ngày đầu vào VTV, anh có gặp nhiều khó khăn?

- Như tất cả những bạn trẻ khác, khó khăn duy nhất là ở mình, do bỡ ngỡ với công việc mới. Khi đó tôi mới ra trường, chưa từng trải qua một công việc nào, trong khi VTV lại là một cơ quan lớn. Nhưng đó đã là chuyện của 21 năm trước rồi!

Được biết, anh từng thi trượt công chức đến 3 lần, ở Đài 7 năm mới được vào biên chế?

- Thực tế, việc đó đã qua từ lâu và đối với tôi, đó luôn là một kỷ niệm đẹp. Khi đã đẹp, tôi muốn giữ riêng cho mình. Không có vấn đề gì cả.

MC Long Vũ: Cứ gì 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ - Ảnh 1.

Hình ảnh mới nhất của BTV Long Vũ.

Anh đã từng có ý định rẽ hướng?

- Không. Tôi nghĩ rằng, nếu không vào được công chức, đó là vấn đề của chính tôi, không phải việc của Đài hay của tổ chức.

Tôi phải tự điều chỉnh mình cho phù hợp với công việc và môi trường làm việc. Như bạn thấy tôi đã cố gắng và kết quả đạt được tương đối khả quan.

Hơn nữa, hồi đó tôi còn trẻ, chỉ biết lao vào làm việc và cống hiến, không nghĩ gì đến chuyện chuyển đến nơi khác đâu.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, trong công việc, nếu nảy sinh vấn đề, đó là do mình. Điều cần làm là tự điều chỉnh để phù hợp hơn với môi trường làm việc.

Trải qua nhiều năm gắn bó với VTV, hiện tại, anh đã lên được vị trí lãnh đạo. Anh có thấy mình may mắn?

- Tôi lên quản lý từ năm 2005, và làm Trưởng ban Biên tập Truyền hình Cáp từ năm 2011. Mỗi một giai đoạn trong đời, tôi đều trải qua những sự chuyển đổi khác nhau.

Tôi may mắn được vào Đài ngay từ khi mới ra trường, nên đã trải qua hết các vị trí, từ phóng viên, tổ chức sản xuất, dẫn chương trình và bây giờ là lãnh đạo. Đó đơn thuần là một quá trình phát triển và nói chung, tôi thấy rất tốt.

MC Long Vũ: Cứ gì 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ - Ảnh 2.

MC Long Vũ hiện đang đảm nhận vị trí Trưởng ban Biên tập truyền hình Cáp. Do vậy anh cũng ít xuất hiện với tư cách MC (Ảnh: VTV)

Áp lực của người làm lãnh đạo chắc hẳn rất nặng nề?

- Đương nhiên! Làm lãnh đạo có cái mệt riêng khi phải quản lý, lo chuyện cơm, áo, gạo, tiền cho cả một tập thể hơn 200 con người. Nó không thể thú vị như khi làm phóng viên hay dẫn chương trình được.

Nhưng tôi may mắn vì là lãnh đạo của đơn vị biên tập, sản xuất nên vẫn gắn bó với các công tác chuyên môn.

Tôi vẫn phải duyệt chương trình, tổ chức sản xuất những chương trình lớn và phải góp ý cho các anh, chị, em để có được những chương trình tốt.

Việc đó tôi vẫn đang làm hàng ngày. Cũng may là vẫn được gắn bó với chuyên môn, nếu không sẽ rất mệt đầu.

Ngày nào cũng có quà cho vợ

Là Trưởng ban Biên tập Truyền hình Cáp, chắc hẳn anh dành rất nhiều thời gian cho công việc. Vậy đối với gia đình, anh có gặp khó khăn trong việc cân bằng?

- Đương nhiên là khó khăn. Nhưng tôi có nguyên tắc mỗi tuần phải dành ít nhất một ngày cho gia đình, dù công việc có bận rộn đến thế nào. Tôi đã duy trì nguyên tắc đó trong suốt mười mấy năm vừa qua, hiếm khi có ngoại lệ.

MC Long Vũ: Cứ gì 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ - Ảnh 3.

MC Long Vũ và bà xã

Những dịp lễ đặc biệt, ví như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, anh có thường dành cho vợ những điều bất ngờ?

- Những cái gì của riêng tôi, tôi sẽ chỉ giữ cho riêng mình. Thực tế, vợ chồng tôi vẫn hiểu ý nhau. Đâu phải có mỗi ngày 8/3, ngày nào tôi cũng có quà cho vợ.

Vợ anh cũng công tác trong lĩnh vực truyền hình, có phải vì thế nên chị ấy có sự đồng cảm và thấu hiểu anh nhiều hơn?

- Việc cùng công tác trong lĩnh vực truyền hình giúp vợ chồng tôi hiểu nhau hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là những người làm trái ngành thì không hiểu.

Đó là chuyện của từng cá nhân. Nhiều người có vợ, chồng làm ở Đài, trong khi họ làm công việc khác, vẫn hạnh phúc và thấu hiểu lẫn nhau.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại