MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng

Hà An |

MC Đồng Thu rất thích thú với những chuyến du lịch khám phá và tìm hiểu về văn hóa, con người ở những nơi mình đặt chân tới.

MC Đồng Thu được khán giả VTV yêu thích qua loạt chương trình như: Dự báo thời tiết, VTV kết nối, Chuyện đêm muộn...

Ngoài công việc, Đồng Thu còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu cuộc sống nhiều màu sắc với những chuyến đi chơi xa, ở nhiều nơi trên thế giới như: Nhật Bản, Tây Tạng, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia... Và hầu như các danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam cũng đều in dấu chân cô.

MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 1.

MC Đồng Thu.

Và để thỏa mãn niềm đam mê, từ năm 2020, MC Đồng Thu đã kết hợp với youtuber Dube Nguyễn lập kênh youtube Sunny Vietnam để thông qua các chuyến đi chơi cùng tìm hiểu, chia sẻ với khán giả về văn hóa, con người và ẩm thực các vùng miền của Việt Nam.

Hiện tại, Đồng Thu và người bạn thân đã thực hiện được khoảng 20 clip về các đặc sản văn hóa như nón làng Chuông - Hà Nội, chè Thái Nguyên, rươi Tứ Kỳ - Hải Dương... Trong các clip này, Đồng Thu giữ vai trò host và cũng là người tham gia trải nghiệm.

MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 2.
MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 3.

Đồng Thu có nhiều trải nghiệm thú vị khi thực hiện về du lịch văn hóa.

MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 4.

Đồng Thu trải nghiệm bắt rươi.

Ở tập mới nhất, Đồng Thu được trải nghiệm với món rươi Tứ Kỳ - Hải Dương. Nữ MC được tham gia mọi quy trình từ bắt rươi tới sơ chế và thực hiện món ăn nổi tiếng.

Sau khi trải nghiệm, Đồng Thu không giấu được sự ngạc nhiên đến thích thú khi lần đầu thấy loài rươi dưới nước. Nữ MC xinh đẹp tiết lộ, khi rươi được vớt lên bờ nhìn đáng sợ bao nhiêu thì khi dưới nước chúng trong veo như những con tôm nhỏ.

"Được nhìn tận mắt, sờ tận nơi... đó là một cảm giác vô cùng mới mẻ với những gì chúng ta tưởng quen thuộc. Chương trình đã cho tôi cơ hội mỗi ngày được mở mang tầm mắt", Đồng Thu nói.

MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 5.

Nữ MC hào hứng tự làm đèn lồng.

MC Đồng Thu bắt rươi, học làm đèn lồng - Ảnh 6.

Đồng Thu và youtuber Dube Nguyễn

Chia sẻ thêm về những ấn tượng khó quên khi đi quay về chương trình du lịch văn hóa này, Đồng Thu cho biết, cô không thể quên được trải nghiệm làm đèn lồng trung thu từ lúc vót, uốn thanh tre... cho tới khi thành một sản phẩm hoàn chỉnh. 

Nữ MC rất tâm đắc với những chuyến đi của mình. Đồng Thu cho biết, dù clip chỉ dài 5 đến 10 phút nhưng cô hi vọng sẽ bổ sung thêm kiến thức cho những người yêu thích trải nghiệm như mình. Trong năm 2021, Đồng Thu cũng có nhiều kế hoạch khám phá, tìm hiểu thêm những miền đất mới cùng người bạn thân youtuber Dube Nguyễn.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại