Mazda lên lịch ra mắt xe mới: Dễ là CX-5 với động cơ điện

Quang Phong |

Mazda rất dè chừng khi chuyển đổi sang động cơ điện và một trong những mẫu xe điện hoá đầu tiên có thể là CX-5.

CEO Mazda Bắc Mỹ Tom Donnelly đã có buổi trò chuyện với tờ Automotive News - một trong những chuyên trang xe dẫn đầu khu vực trên. Ở lần trao đổi này, vị lãnh đạo Mazda xác nhận rằng CX-70 sẽ chào sân vào 2024 thay vì cuối 2023 như dự kiến ban đầu.

Mazda lên lịch ra mắt xe mới: Dễ là CX-5 với động cơ điện - Ảnh 1.

Ảnh dựng đồ hoạ CX-70 sắp ra mắt

Những thông tin từ trước cho thấy dòng xe này có 2 tùy chọn truyền động là hybrid sạc điện và xăng 6 xy-lanh. Số lượng hàng ghế tối đa trên xe được giới hạn ở 2 để nhường sân chơi 3 hàng ghế cho riêng CX-80 (châu Âu, châu Á) và CX-90 (Bắc Mỹ).

Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý được hé lộ đợt này lại tới từ một dự án khác. Cụ thể, vị CEO xác nhận Mazda đang phát triển một mẫu SUV mới dự kiến ra mắt vào 2025. Riêng mẫu xe này sẽ dùng hệ truyền động điện thay vì động cơ đốt trong như dàn xe CX-50 tới CX-90 hãng hiện có.

Mazda lên lịch ra mắt xe mới: Dễ là CX-5 với động cơ điện - Ảnh 2.

Mazda muốn có SUV điện thế chỗ MX-30 sau thất bại toàn diện và CX-5 EV có thể là cái tên được chọn

Tên gọi xe được xác nhận là "lấy từ một dòng xe sẵn có". Tờ Automotive News tin rằng mẫu SUV điện này lấy tên CX-5 - chủ lực gồng gánh doanh số hiện thời của Mazda. Đây là một dự án rất có cơ sở của tờ báo Mỹ.

Các thông tin xoay quanh Mazda từ trước tới giờ đều cho thấy hãng không đủ lực phát triển khung gầm riêng cho xe điện. Do đó, hãng sẽ phải tùy biến khung gầm sẵn có sang khung gầm xe điện. CX-5 là một ứng viên có thể thực hiện chuyển đổi dạng này và nếu vậy, mẫu SUV được hãng nhắc tới quả thực có khả năng là CX-5 EV.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại