Maya: 9 năm liền không yêu ai, thấy may mắn vì kết nối được con gái với bố và gia đình bên nội

Vân Anh |

Từ khi mang con đến với cuộc đời này, Maya đã tự nhủ sẽ sống hoàn toàn vì con, làm cho con hạnh phúc nhất có thể.

Chục năm trước, Maya là một "cái tên đáng gờm" trong giới showbiz. Không chỉ đắt show ca nhạc, đến bây giờ, những vai diễn trong phim "Scandal: Bí mật thảm đỏ", "Cô dâu đại chiến"… của cô vẫn được nhiều người nhớ đến.

Thế nhưng, vào đúng lúc huy hoàng của tên tuổi, Maya sinh con và dần hạn chế hoạt động showbiz. Bỏ lỡ thời cơ chạm tay vào đỉnh hào quang khi gần đặt chân đến nó, nhưng Maya chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc.

Đánh đổi tất cả những điều đó, Maya có được bé Bồ Câu – món quà lớn lao nhất cuộc đời mang đến cho cô. Maya yêu con gái hơn tất cả mọi thứ trên đời. Nên suốt 9 năm qua cô sống độc thân, dành toàn bộ tình yêu của mình cho con gái.

Cô cũng cảm thấy may mắn vì đã kết nối được con gái với bố và gia đình bên nội. Vì thế, dù không có được một gia đình trọn vẹn như những đứa trẻ khác, nhưng Bồ Câu vẫn nhận được đủ đầy yêu thương của máu mủ tình thân.

Maya: 9 năm liền không yêu ai, thấy may mắn vì kết nối được con gái với bố và gia đình bên nội - Ảnh 1.

"Có con rồi, tôi không vượt qua được đứa con của mình"

- Hiện tại cuộc sống của Maya và con gái như thế nào?

Hai mẹ con tôi đang sống cùng bà ngoại. Cuộc sống chỉ 3 người thôi mà vui lắm. Tối đến nằm cạnh nhau là bà với mẹ mỗi người hôn một bên má của Bồ Câu. Má Bồ Câu thì phúng phính chứ. Nhiều lúc tôi nghĩ trong một căn nhà như thế, có 3 người chứ châu đầu vào hôn nhau thấy buồn cười, nhưng nó rất vui. Niềm vui cứ đến từ những điều bình dị như thế thôi, nhưng khiến mình cảm nhận được thật sâu sắc.

- Nhưng chắc hẳn cuộc sống của một bà mẹ đơn thân không đơn giản chút nào?

Rõ ràng là như thế rồi. Một gia đình bình thường sẽ có đầy đủ vợ chồng để lo cho đứa con, còn đây một mình thì khó tránh nhiều chuyện mệt mỏi.

Nhưng tôi nghĩ đơn giản là mình có con đã là một hạnh phúc lớn lao rồi. Còn hơn những người mong cầu một đứa con cũng không có được. Họ sống sao và biết chia sẻ với ai đây? Nhìn được như thế rồi, tôi lại vô cùng hạnh phúc với con gái của mình.

May mắn là nuôi Bồ Câu dễ lắm. Trộm vía đến thời điểm này Bồ Câu chưa bao giờ phải nằm viện, đến táo bón còn chưa bị bao giờ. Tôi nuôi con nhẹ nhàng lắm. Có lẽ ngay từ khi con trong bụng tôi đã hạnh phúc vì sự có mặt của con. Nếu khi ấy mình cứ oán trách dày vò nặng nề, thì có thể nó đã kéo theo những năng lượng xấu.

Tôi cũng thương Bồ Câu vì không có được một gia đình trọn vẹn. Người ta vẫn nói một con người trước 30 tuổi sẽ chịu nghiệp của cha mẹ họ, sau 30 tuổi chịu nghiệp của chính mình. Có lẽ Bồ Câu đang phải chịu những nghiệp quả của cha mẹ, những lỗi lầm của cha mẹ. Nghĩ vậy, tôi càng cố bù đắp cho con, bằng hết sức lực của mình. Vì thế từ khi sinh Bồ Câu đến nay, tôi hoàn toàn sống độc thân. Tôi không muốn giờ vì chuyện tình cảm, mình quấn quýt với ai đó mà lơ đễnh con. Tôi cũng muốn tránh cho con không phải chịu tổn thương từ những mối quan hệ phức tạp.

Maya: 9 năm liền không yêu ai, thấy may mắn vì kết nối được con gái với bố và gia đình bên nội - Ảnh 2.

- Sống độc thân vì con như vậy, chị có thấy dễ chịu không?

Chia sẻ chút điều này. Thần số học của tôi là con số 7 đấy. Số 7 là con số của tâm linh. Những người có con số này thiên về ở một mình.

Mọi người sống độc thân sẽ không cảm nhận được sự dễ chịu đâu, vì mọi người không phải số 7. Nhưng số 7 lại thích sự riêng tư, thích một mình, thích thiên nhiên.

Tôi biết có những người chia tay người yêu 5-7 tháng là như phát điên rồi ấy, họ không thể sống thiếu tình yêu, nhưng tôi thấy bình thường lắm, vì tình yêu không phải tất cả cuộc sống.

- Còn trong tương lai thì sao?

Có con rồi, tôi không vượt qua được đứa con của mình. Tôi không muốn chia sẻ tình cảm của mình cho ai ngoài đứa con cả. Tôi chỉ muốn dành hết mọi thứ cho Bồ Câu thôi.

Bây giờ tôi yêu ai, lấy ai xong rồi sinh thêm những đứa con. Trong một hoàn cảnh như thế, con mình sẽ tủi thân lắm.

"Tôi vẫn kết nối Bồ Câu với bố và nhà nội"

- Bây giờ Bồ Câu 8 tuổi rồi, chị có lo một ngày nào đó con lên mạng và đọc được những câu chuyện ồn ào trong quá khứ của bố mẹ?

Tôi không ngại. Con mình sẽ nhìn vào cả quá trình, cả cuộc đời mẹ nó dành cho nó. Đó mới là cái to lớn.

Bồ Câu cũng được mẹ tập cho tính thẳng thắn rõ ràng từ nhỏ. Có điều gì tôi đều chia sẻ hết với con, không giấu gì đâu.

- Hiện giờ mối quan hệ của Bồ Câu và bố thế nào?

Tôi vẫn kết nối Bồ Câu với bố và nhà nội để con được hưởng đầy đủ tình cảm hai bên.

- Vậy là những năm qua bố Bồ Câu vẫn hoàn thành trách nhiệm cả về mặt tình cảm lẫn vật chất?

Có chứ! Gia đình bên nội của Bồ Câu đều là những người tử tế, sống có tâm có đức, có cốt cách. Cho nên tôi thấy mình vẫn rất may mắn, nhưng cũng phải cố gắng rất nhiều để con mình có được cái "nhân" tốt đẹp ấy.

Mình mà không biết cách, gây cản trở hay cứ vì những cái sĩ diện thì làm sao bố Bồ Câu gần gũi con như thế được.

Ngay cả việc bao năm qua tôi ở một mình cũng vậy. Tôi không muốn có thêm những mối quan hệ rắc rối gây cản trở việc kết nối của Bồ Câu với những người thân. Tôi sống hoàn toàn cho Bồ Câu. Phải làm cho Bồ Câu hạnh phúc hết sức.

- Chị đặt tên con là Bồ Câu có ý nghĩa gì không?

Thời điểm ấy tôi cũng có nhiều tâm tư trong lòng, thấy cuộc đời của mình sóng gió rồi. Đáng lẽ ra mình cũng phải cho con một gia đình tử tế nhưng giờ mình lại làm mẹ đơn thân.

Tôi đặt tên con là Bồ Câu cho nó được hoà bình và nhân ái. Và Bồ Câu cũng là người kết nối những mối quan hệ xung quanh nó một cách nhẹ nhàng thoải mái nhất với nhau.

Sau này con ra đời thì đúng như mong muốn đó thật. Để mà nói trong một hoàn cảnh như thế rất khó, nhưng với Bồ Câu, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng. Tuy rằng nó không được bình thường nhưng là bình thường nhất, tốt nhất ở hoàn cảnh như thế.

Maya: 9 năm liền không yêu ai, thấy may mắn vì kết nối được con gái với bố và gia đình bên nội - Ảnh 3.

- Sắp tới đi diễn trở lại bận bịu nhiều hơn, chị có sợ Bồ Câu sẽ buồn?

Tôi cũng nói chuyện với con rồi. Giờ Bồ Câu cũng lớn hơn nên không phải lúc nào cũng cần mẹ ở bên nữa. Những lúc về nhà, ba bà cháu mẹ con vẫn vui vẻ bên nhau, không có gì thay đổi cả.

- Có những thay đổi về suy nghĩ lớn như vậy trong thời gian qua, sắp tới phong cách âm nhạc của Maya có thay đổi theo không?

Tôi chưa có nhiều tính toán, chỉ là bây giờ đang rất muốn được hát vậy thôi (cười). Thực tế là giờ tôi cũng qua độ tuổi bay bổng rồi nên rất thực tế. Đợt này tôi đang cover một số bài, và quay MV nữa. Tôi làm đơn giản thôi, không quá đầu tư về mặt hình ảnh.

Tôi cũng không care mọi người nhìn vào sản phẩm của mình bảo bình thường quá. Điều tôi quan tâm nhất bây giờ là mình được hát, đi diễn nhiều nơi, hát thật hay cho mọi người nghe.

- Còn điện ảnh thì sao? Chị có ý định trở lại đóng phim không?

Như cũng đã chia sẻ trước đó rồi đấy, tôi bị bệnh về tuyến giáp. Bệnh này dễ gây ra hội chứng tăng cân mất kiểm soát. Nên việc đảm bảo ngoại hình cho vai diễn sẽ gặp khó khăn.

Hơn nữa, các bạn diễn viên trẻ giờ đẹp quá đi. Có quá nhiều bông hoa đang nở. Khán giả ngắm họ còn chưa hết cơ mà. Mình đã làm tốt ở thời điểm trước rồi, hoa nở ở thời điểm ấy rồi.

Nhưng cũng mong là nhân duyên với điện ảnh của tôi vẫn còn. Duyên đến mới làm được. Còn tình yêu tôi dành cho điện ảnh vẫn vậy, không thay đổi.

theo Thể thao văn hoá

Đọc tin tức báo mới tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên