Máy bay Vietjet Air hạ nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh

Hoàng Đan |

Một máy bay của hãng Vietjet Air bị trục trặc kỹ thuật khi quay đầu trở lại đã hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, đã nhận được thông tin ban đầu về việc một máy bay của hãng Vietjet Air ở chặng bay Cam Ranh - TP.HCM cất cánh trưa 25/12 nhưng gặp trục trặc kỹ thuật sau 20 phút cất cánh nên máy bay quay đầu lại sân bay và hạ cánh.

Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay đã nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết, chuyến bay hạ cánh nhầm đường băng của Vietjet mang số hiêu VJ689. 

Theo đó, máy bay cất cánh lúc 11h14 từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đi TP HCM. Sau ít phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, máy bay quay đầu lại sân bay và hạ cánh nhầm xuống đường băng số 2 chưa đưa vào khai thác. 

Theo đại diện Vietjet Air, tất cả hành khách an toàn, được bố trí chuyến bay kế tiếp vào chiều cùng ngày. 

Lãnh đạo Cục Hàng không nêu rõ, trước mắt, Cục sẽ dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để đánh giá lại vấn đề khai thác và giám sát đặt biệt với Vietjet Air tại 4 cảng quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng. 

Sân bay Cam Ranh có hai đường băng. Đường băng số 2 Vietjet đáp nhầm đã hoàn thành, được lắp đầy đủ biển báo, song chưa đưa vào khai thác. Vào tháng 4/2018, một máy bay của Vietnam Airlines đáp nhầm xuống đường băng này.

Đại diện Cục Hàng không cho biết thêm, trong chiều nay, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam sẽ vào sân bay Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Trao đổi với PV, đại diện truyền thông của hãng hàng không Vietjet Air cho biết, đang kiểm tra lại thông tin và sẽ có thông cáo sớm nhất.

Trước đó, trong đêm 24/12, một máy bay của Vietjet Air trên chặng bay Hàn Quốc - TP Hồ Chí Minh cũng đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Đài Bắc (Đài Loan) vì cảnh báo giả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại