*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Tuần tới, Ấn Độ sẽ cùng các đối tác khác của "Bộ tứ" tham gia cuộc tập trận chung trên Vịnh Bengal do Pháp dẫn dắt, trong bối cảnh những quốc gia này đang nỗ lực khẳng định vai trò của mình trong bảo đảm an ninh ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ không xa lạ gì với Biển Đông khi mà đầu năm nay nó đã bay gần đảo Hải Nam, nơi đặt một trong những căn cứ quan trọng nhất của Hải quân Trung Quốc.
Các lực lượng Nhật Bản được nói là đã đuổi một tàu ngầm Trung Quốc ra khỏi vùng biển Nhật Bản hôm thứ Năm tuần trước. Các quan chức Tokyo mô tả vụ xâm nhập của tàu ngầm Trung Quốc như một phần kế hoạch leo thang chiếm đất của Bắc Kinh ở phía tây Thái Bình Dương.
Một máy bay tuần thám săn ngầm P-8 Mỹ đã áp sát căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của Không quân Nga ở Syria, tuy nhiên, khác mọi lần, tiêm kích Su-35 đã quên không truy kích.
Các cuộc thử nghiệm sử dụng bệ phóng mặt đất nhưng được tiến hành trên biển do các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19.
Tất cả các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu đều được Mỹ thực hiện ở những khu vực nằm sát biên giới Nga và các địa điểm trên lãnh thổ Nga được xem là những mục tiêu bị phá hủy.
Các tiêm kích Su-35 Không quân Nga ở Syria mang đầy tên lửa, trong đó có 2 loại cực "khủng", đã truy đuổi, áp sát máy bay tuần thám P-8 Poseidon Hải quân Mỹ trong suốt 65 phút.
Các tiêm kích đánh chặn Su-35 của Nga đã áp sát chiếc máy bay Poseidon P-8 Hải quân Mỹ trong suốt khoảng thời gian 65 phút trên vùng biển quốc tế ở biển Địa Trung Hải.
Truyền thông Trung Quốc cho rằng nếu như không quân nước này phải đối mặt với máy bay tuần thám P-8A Poseidon của Mỹ ở Syria như các phi công Nga thì kết cục có thể sẽ rất khác.
Ngày 15/4/2020 một biên đội gồm 11 tàu cao tốc tấn công nhanh của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã dàn đội hình bao vây và uy hiếp các tàu chiến HQ Mỹ trên vịnh Ba Tư.
Những động thái gần đây của Nga liên quan tới việc ngăn chặn máy bay P-8A ở Syria và kế hoạch bán S-400 cho Iraq thực chất là để đẩy lùi sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Trung Đông.
Quân đội Mỹ ngày 31/1 cho biết lực lượng hải quân nước này đã triển khai máy bay không người lái MQ-4C Triton trên đảo Guam từ đầu tuần này.
Tâm điểm