*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ cho rằng Trung Quốc đã trộm thiết kế máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.
Sau nhiều trục trặc, Ấn Độ và Nga cuối cùng đã nhất trí thỏa thuận hợp tác thiết kế và sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm (FGFA), dự kiến sẽ được 2 công ty Sukhoi của Nga và HAL của Ấn Độ thực hiện.
Theo Lenta.ru, trong năm tài chính 2016, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ giải ngân cho chương trình phát triển loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 nhằm thay thế loại máy bay F-35 Lightning II hiện hành.
Đầu tư hơn 400 tỉ USD cho dự án máy bay chiến đấu mới của mình là F-35 nhưng Không quân Mỹ khi nhận được những chiếc F-35 đầu tiên trang bị chính thức sẽ được sử dụng một máy bay tiêm kích không có khả năng bắn súng. Mỹ hiện tại không thể phát triển phần mềm để sử dụng khẩu súng máy trang bị trên máy bay F-35.