Mấy ai biết về 'Cửu Long Nữ' huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch

JIA YOU |

'Cửu Long Nữ' gồm 9 minh tinh hàng đầu của Hong Kong những năm thập niên 80 - 90 bao gồm: Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Lam Khiết Anh, Mai Diễm Phương, Khâu Thục Trinh, La Mỹ Vy, Tăng Hoa Thiên, Ngô Quân Như và Anna Ueyama.

Nhắc đến làng giải trí Hong Kong, những thế hệ 8x thì nhớ đến Tuyên Huyên, Lê Tư, Lý Gia Hân, thế hệ 9x sẽ biết đến Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi, Dương Di… Tuy nhiên, đối với thế hệ đàn anh đàn chị trước đó không phải ai cũng biết. 

Vào những năm 80, có 9 nữ diễn viên trẻ, họ được xem là huyền thoại mỹ nhân của TVB một thời. 9 cô gái này cùng nhau đóng phim, cùng kết bạn và cùng sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành khiến ai cũng phải xuýt xoa vào lúc bây giờ.

Thời đó, nếu làng âm nhạc Hong Kong có "Tứ đại thiên vương", thì làng giải trí có "Cửu Long Nữ" với 9 cô gái xinh đẹp có khả năng ca hát và diễn xuất tuyệt vời. 

Tuy nhiên, sau hơn 2 thập kỷ, cuộc sống của mỗi người có nhiều biến động. Trong số 9 người, có 2 người đã lìa xa cõi đời, số còn lại đã giải nghệ và chỉ có duy nhất 1 người vẫn ở đỉnh cao sự nghiệp với khối tài sản kếch xù.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 1.

Lưu Gia Linh, sinh năm 1965 là một trong những hoa đán đình đám ở làng giải trí Hong Kong ở những năm 80 - 90. Trong suốt mấy thập kỷ qua, Lưu Gia Linh từng trải qua đắng cay ngọt bùi của cuộc đời. Cô từng là nạn nhân trong những vụ cưỡng hiếp đình đám của Hong Kong thời loạn lạc. Sau tất cả, cuối cùng Lưu Gia Linh khổ tận cam lai, cô gặp được Lương Triều Vỹ cùng nắm tay nhau vượt qua sóng gió cuộc đời. Ở tuổi 53, Lưu Gia Linh vẫn là một trong những người phụ nữ quyền lực của showbiz với khối tài sản kếch xù.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 2.

Tăng Hoa Thiên, sinh năm 1965, là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của TVB vào những năm thập niên 80 - 90. Thời đó, nhan sắc của thiếu nữ họ Tăng từng khiến nhiều đàn ông phải mê đắm. Không giống như Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên từng đổ vỡ trong hôn nhân và sống những ngày tháng đau khổ. Hiện tại ở tuổi 53, người đẹp một thời vẫn sống cô đơn, một mình nuôi con. Cô không còn hoạt động nhiều trong showbiz, thỉnh thoảng chi tham gia vài chương trình để khán giả còn nhớ đến mình.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 3.

Khâu Thục Trinh, sinh năm 1968 được mệnh danh là "nữ hoàng gợi cảm" một thời. Khác với những chị em, thời những năm 80, Khâu Thục Trinh lấn sân bên lĩnh vực điện ảnh và gặt hái được nhiều thành công. Sau đó, Khâu Thục Trinh từ bỏ sự nghiệp và kết hôn với đại gia. Ở tuổi 50, người đẹp đã rút khỏi showbiz và tận hượng cuộc sống hạnh phúc viên mãn khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 4.

La Mỹ Vy, sinh năm 1965 la một trong những nữ diễn viên nổi tiếng một thời. So với chị em "Cửu Long Nư", danh tiếng La Mỹ Vy có phần lép vế hơn nhưng cô cũng dành được nhiều tình cảm của khán giả lúc bấy giờ. Sau này, La Mỹ Vy được biết đến là người vợ của thiên vương Trương Học Hữu. Cô cũng là chị em thân thiết với thiên hậu Mai Diễm Phương. Năm 1996, La Mỹ Vy giải nghệ và tập trung chăm sóc cho gia đình nhỏ.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 5.

Ngô Quân Như, sinh năm 1965 là nữ diễn viên nổi tiếng của Hong Kong một thời. Sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo TVB, Ngô Quân Như bén duyên với phim điện ảnh và được mệnh danh là "Châu Tinh Trì phiên bản nữ". So với những chị em khác, danh tiếng của Ngô Quân Như nổi bật hơn với kỹ năng diễn xuất tuyệt vời. Trong mối quan hệ bạn bè với Cửu Long Nữ, Ngô Quân Như và Mai Diễm Phương từng có xích mích vì từng tranh giành một vai diễn. Sau này khi Mai Diễm Phương qua đời, cô vô cùng hối hận vì không đến dự đám tang của bạn thân.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 6.

Mai Diễm Phương, sinh năm 1963 là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến làng giải trí Hong Kong. Cô được mệnh danh là "con gái Hong Kong" vì sở hữu tính tình hiền lành, nhân hậu cùng tài năng vượt trội. Thời những năm thập niên 80 - 90, Mai Diễm Phương là "bà hoàng" của nền âm nhạc và điện ảnh Hoa ngữ. Đáng tiếc, năm 2003, Mai Diễm Phương đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác trong sự tiếc thương vô hạn của công chúng.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 7.

Lam Khiết Anh, sinh năm 1963 là ngọc nữ một thời của làng giải trí Hong Kong. Trong số "Cửu Long Nữ", cuộc đời của Lam Khiết Anh là những chuỗi ngày bi kịch không lối thoát. Có thể nói, Lam Khiết Anh chỉ thật sự tỏa sáng vào cuối những năm 80, đầu 90. Sau khi trở thành nạn nhân bị lạm dụng tình dục Lam Khiết Anh mất hết tất cả. Trong suốt gần 2 thập kỷ, ngọc nữ một thời phải sống đầu đường xó chợ, cùng cực. Đến cuối cùng, nữ diễn viên đã qua đời cô độc trong sự thương xót và đau lòng của mọi người vào tháng 11/2018 vừa qua.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 8.

Trương Mạn Ngọc, sinh năm 1964, từng đoạt giải á hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Hồng Kong năm 1983. Cô là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ. Tên tuổi của Trương Mạn Ngọc không chỉ có ảnh hưởng đến ngành điện ảnh nước nhà mà còn vươn tầm ra thế giới. Hiện tại, ở tuổi 54, Trương Mạn Ngọc vẫn là cái tên được nhiều người ngưỡng mộ với thành tích điện ảnh đáng nể. Giờ đây cô không còn đóng phim mà đã chuyển sang viết sách, vẽ tranh và sáng tạc nhạc. Sau cuộc hôn nhân tan vỡ năm 2001, Trương Mạn Ngọc vẫn sống cô độc một mình.

Mấy ai biết về Cửu Long Nữ huyền thoại của Hong Kong: 9 người tài sắc vẹn toàn nhưng cuộc đời sau 2 thập kỷ lại lắm bi kịch - Ảnh 9.

Anna Ueyama, sinh năm 1964 là nữ diễn viên Hong Kong mang hai dòng máu Trung - Nhật. Năm 1980, Anna Ueyama bước vào làng giải trí và nhanh chóng nổi tiếng như một hiện tượng. Tuy nhiên, cuộc dạo chơi ở làng giải trí chỉ là tạm thời khi cô quyết định kết hôn và giải nghệ. Hiện tại, ở tuổi 54, Anna Ueyama không còn tham gia hoạt động giải trí nhưng cô vẫn giữ mối quan hệ tốt trong ngành và được mọi người kính trọng.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại