Mâu thuẫn kinh doanh, người đàn ông bị ‘khủng bố’ chất bẩn cùng 500 tờ rơi in ảnh gia đình

Thanh Hà |

Mâu thuẫn trong việc góp vốn kinh doanh hàng ăn uống, một người đàn ông ở Hà Nội bị “khủng bố” bằng nhiều túi dầu luyn trộn mắm tôm… cùng 500 tờ rơi bôi nhọ có in ảnh gia đình.

Mâu thuẫn kinh doanh, người đàn ông bị ‘khủng bố’ chất bẩn cùng 500 tờ rơi in ảnh gia đình - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng cùng khu vực bị tạt sơn, dầu luyn, mắm tôm... Ảnh Công an cung cấp

Ngày 23/10, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng Trịnh Đắc Hiếu (SN 1990), Đặng Văn Vũ (SN 2000), Nguyễn Văn Đạt (SN 1999) và Trần Hữu Quý (SN 2004), cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, cơ quan công an tiếp nhận đơn tố giác của một công ty và cá nhân trú tại phường La Khê (Hà Đông) về việc bị đối tượng lạ mặt ném chất bẩn làm hư hỏng văn phòng và nhà riêng.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, ông Vinh (SN 1977, tạm trú tại phường La Khê, Hà Đông) - người liên quan đến các địa điểm bị ném chất bẩn cho biết, tháng 3/2022, ông Vinh ký hợp đồng thuê mặt bằng với một công ty kinh doanh hàng ăn trong 6 tháng với giá tiền 50 triệu đồng/tháng.

Cùng góp vốn làm ăn với ông Vinh có Hiếu và một số người khác. Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, ông Vinh và Hiếu xảy ra mâu thuẫn.

Cuối tháng 9/2022, công ty trên chấm dứt hợp đồng với ông Vinh và thu hồi mặt bằng. Thời điểm này, Hiếu thường xuyên gọi điện đe dọa, xúc phạm vợ chồng ông Vinh.

Quá trình điều tra vụ án trên, Hiếu ra đầu thú và khai nhận do bực tức vì bị chấm dứt hợp đồng làm ăn nên đã lên kế hoạch trả thù ông Vinh.

Ngày 8/10, Hiếu gọi điện cho Đạt, nhờ chuẩn bị mắm tôm và dầu luyn để ném vào cửa nhà ông Vinh và văn phòng công ty. Sau đó, Hiếu dặn Vũ (nhân viên của Hiếu) đưa đón Đạt đi mua đồ.

Sau khi mua 2 chai mắm tôm, Đạt nhờ bạn là Quý mua dầu luyn đã qua sử dụng. Tại phòng trọ, Đạt trộn mắm tôm, dầu luyn rồi đợi Vũ đến đón. Khoảng 3h ngày 9/10, Vũ đến đón Đạt bằng xe máy đã tháo biển số.

Khi tới khu đô thị Văn Khê (phường La Khê) Vũ để xe ở ngoài rồi cùng Đạt đi bộ vào. Đến địa điểm công ty thuê làm văn phòng, Vũ chỉ vị trí còn Đạt ném túi nilon đựng mắm tôm trộn dầu luyn vào cửa. Sau đó, Vũ tiếp tục chở Đạt đến nhà ông Vinh ở gần đó để Đạt ném chất bẩn.

Hai ngày sau, Hiếu gọi điện cho Đạt, nhờ tiếp tục “khủng bố” ở 2 địa chỉ trên và 1 nhà hàng, liên quan đến các đối tác cũ của Hiếu.

Chưa dừng lại đó, Hiếu đưa cho Vũ 500 tờ rơi in hình ảnh của vợ chồng ông Vinh với nội dung nói xấu rải ở những khu vực trên.

Đáng chú ý, trước khi bị công an triệu tập, Hiếu gọi điện bảo Vũ trốn và chuyển khoản cho 2 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, Vũ đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại