Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết "dị thường" với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh

Trang Ly |

Đại kim tự tháp Giza, công trình nghìn năm tuổi nổi tiếng ở Ai Cập, chưa bao giờ ngừng hấp dẫn đối với giới khoa học trên toàn thế giới.

Nhắc đến quần thể kim tự tháp Giza ở ngoại ô Cairo, Ai Cập, các nhà khoa học luôn coi đó là công trình hoàn hảo, không chỉ thách thức được sự tàn phá của thời gian và không gian, nó còn ẩn chứa những bí ẩn đến nay giới khoa học chưa thể làm sáng tỏ.


GIZA - CÔNG TRÌNH KẾT NỐI VỚI CẢ TRÁI ĐẤT VÀ VŨ TRỤ

Chưa tính đến khía cạnh trong kỹ thuật xây dựng kim tự tháp nặng đến 15 tấn, dưới góc độ địa lý, vị trí của quần thể kim tự tháp Giza lại "ăn khớp" một cách kỳ lạ với quần thể công trình khác trên thế giới, với Trái Đất và chòm sao trong vũ trụ.

Cụ thể, Giza tạo thành "Tam trùng bí ẩn" với việc Giza thẳng hàng với 2 vùng bí ẩn bậc nhất trên thế giới là "Vùng im lặng - Silent Zone" (ở Mexico) và "Tam giác quỷ" Bermuda (tây Đại tây Dương); Giza nằm ở trung tâm lục địa của Trái Đất; 3 kim tự tháp lớn nhất của Giza trùng với vị trí 3 vì sao tạo thành vùng thắt lưng (Orion's Belt) của chòm Orion (Lạp Hộ);

Ảnh 1: Bí ẩn tam trùng trên thế giới

Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết dị thường với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh - Ảnh 2.

Bí ẩn tam trùng của Giza - Silent Zone - Bermuda. Ảnh cắt từ video của History.com

Ảnh 2: Giza ở trung tâm lục địa Trái Đất

Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết dị thường với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh - Ảnh 3.

Nguồn: Geekstopten.com

Ảnh 3: Trùng với Orion's Belt

Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết dị thường với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh - Ảnh 4.

Giza trùng với vị trí 3 vì sao tạo thành vùng thắt lưng (Orion's Belt) của chòm Orion. Nguồn: Internet.

Bên cạnh việc Giza được xây dựng với kỹ thuật tính toán "không sai một li" với số lượng công nhân lên tới 100.000 người, quần thể cấu trúc sừng sững với thời gian này còn có thể bình an trước mọi trận động đất trong lịch sử!


LOẠT CÔNG TRÌNH BÍ ẨN TRÊN TRÁI ĐẤT - ĐỀU LÀ MẮT XÍCH CỦA NHAU?

Khối lượng khổng lồ, chính xác đến từng chi tiết nhỏ cùng với 3 trùng hợp nêu trên đã khiến giới khoa học phải nghi vấn rằng liệu đây có phải là tác phẩm của người ngoài hành tinh?

Bởi, ở thời đại cách đây hàng nghìn năm, tại sao con người có thể tạo nên công trình đồ sộ, ẩn chứa nhiều ý nghĩa như thế với Trái Đất và vũ trụ?

Khi câu hỏi này chưa được giải đáp thì người ta lại phát hiện những điều kỳ lạ khác: Hàng loạt các công trình bí ẩn khác trên thế giới có mối liên kết "dị thường" với nhau.

Cụ thể, theo các nhà khoa học, Giza không đứng đơn độc một mình trên Trái Đất, quần thể kim tợ tháp này có mối liên kết trùng hợp đến kỳ lạ với các công trình cổ khác. 

- Kết nối với nhau theo hình tròn: Hình ảnh bên dưới cho thấy, một loạt các công trình cổ bí ẩn như kim tự tháp Giza (Ai Cập), ốc đảo Siwa (Ai Cập), cao nguyên đá sa thạch Tassili n'Ajjer (sa mạc Sahara), quần thể kim tự tháp Paratoari (Peru), thành cổ Ollantaytambo (Peru), "Thành phố đã mất của người Inca" Machu Picchu (Peru), đường Nazca (Peru), Đảo Phục Sinh (Chile), Đảo Aneityum, Đền Preah Vihear (Campuchia), Di chỉ Sukhothai (Thái Lan), Thị trấn Pyay (Myanmar), Đền Khajuraho (Ấn Độ), Di tích Mohenjo Daro (ở Pakistan), "Thành phố của người Ba Tư" Persepolis, Thành phố cổ Ur (Iraq), Thành cổ Petra (Jordan) kết nối với nhau theo hình tròn kỳ lạ.

Xem hình:

Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết dị thường với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh - Ảnh 6.

Các công trình kết nối với nhau theo đường tròn. Ảnh: Ancient-code.com

- Kết nối với nhau theo đường thẳng: Theo hình bên dưới, thì đường Nazca ở Peru thẳng hàng với đền Angkor Wat (ở Campuchia); Di tích Mohenjo-daro (tại Pakistan) thẳng hàng với Đảo Phục sinh (ở Chile).

Xem hình:

Mật mã Giza: Kim tự tháp liên kết dị thường với Nazca, Machu Picchu, Đảo Phục Sinh - Ảnh 7.

Ảnh: Ancient-code.com

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao với những công trình ứng với nền văn hóa, tôn giáo khác nhau trên thế giới thời xưa lại được kết nối với nhau một cách hoàn hảo như vậy? Liệu chúng có phải là một dạng mật mã mà người cổ xưa ẩn ý muốn để lại?

Ngay đến bản thân các công trình còn ẩn chứa rất nhiều bí mật (như đường Nazca Lines, quần thể bí ẩn tại Đảo Phục Sinh...) thì việc chúng có mối liên kết dị thường với nhau càng khiến giới khoa học điên đầu đi tìm cầu trả lời hơn nữa.

Bài viết sử dụng nguồn: Ancient-code.com, Geekstopten

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại