Mất chồng 18 năm, bà góa được con rể bù đắp tình cảm, hai mẹ con cực hợp ở một điểm

Bích Chi |

Cô Minh Tuyết cảm thấy mình may mắn khi "mất đi" một cậu con trai nhưng lại có được một chàng rể ưng ý.

Nhớ lại lần đầu tiên ra mắt mẹ vợ Nguyễn Thị Minh Tuyết (sinh năm 1964), anh Trần Hoàng An (sinh năm 1990) vẫn còn cảm thấy... sợ. 5 năm sau khi chính thức trở thành con rể trưởng của gia đình, anh An chưa thể quên ánh mắt dò xét, đầy phòng vệ của mẹ, ngày anh về ra mắt. 

Anh kể lại: "Lần đầu gặp, thấy mẹ cứ ngó ngó mình, mẹ nhìn dữ lắm làm mình cũng sợ, không dám nói năng gì nhiều". Cô Minh Tuyết lý giải: "Tại con gái mình không giống như người phụ nữ khác, tôi rất lo lắng và đề phòng, không biết cậu này có thương con mình không, hay chỉ vui chơi qua đường thôi. Tôi lo cho con, không muốn con bị tổn thương, nên phải để ý coi sao".

Điều "không giống những phụ nữ khác" mà cô nói rất dè dặt, đó là việc Nguyễn Hoàng Minh Thư, con gái lớn của cô, thực ra là người chuyển giới. Trước khi trở thành vợ chồng với anh Hoàng An, Minh Thư cũng trải qua nhiều mối tình, có hai người cô cũng đưa về nhà giới thiệu, nhưng tình yêu không bền. Cả mẹ và hai em gái của Minh Thư đều không ưng hai mối đó. 

Mất chồng 18 năm, bà góa được con rể bù đắp tình cảm, hai mẹ con cực hợp ở một điểm - Ảnh 1.

Cặp đôi Hoàng An - Minh Thư

Là người tinh ý, thấu hiểu sự đời, Hoàng An hiểu nỗi âu lo của mẹ vợ. Anh không vội lấy lòng bà, cũng không thề non hẹn biển gì với Minh Thư. Anh chỉ đơn giản qua lại nhà người yêu, cách nhà anh 55km, chăm chút đến những thứ nho nhỏ trong gia đình như thay bóng đèn, sửa điện.

Hồi đó, ông ngoại của Minh Thư vẫn còn sống. Biết ông thích trang hoàng nhà cửa, ngày Tết, Hoàng An chủ động mua đèn trang trí, sửa soạn nhà cửa giúp gia đình, ông ngoại thích mê. Cô Minh Tuyết cũng vì thế mà vui lây. Mỗi lần có dịp, ba mẹ anh Hoàng An cũng ghé đến thăm nom, đặt vấn đề nghiêm túc cho đôi trẻ. Dần dần, cô Minh Tuyết hoàn toàn bị con rể thuyết phục.

Cô hạnh phúc kể lại: "Chồng tôi mất 18 năm rồi, nhà chỉ toàn phụ nữ nên khi có con rể, tôi cũng như được bù đắp tình cảm gia đình. Đám cưới đám giỗ mà Minh Thư bận không đi, con rể sẵn sàng đi cùng mẹ, chăm sóc từng món ăn, ly nước. Tới khi ra về cũng dìu mẹ ra xe rồi mới về. Không có gì hạnh phúc bằng việc có được chàng rể yêu kính, chăm chút, lại rất biết ý, đoán biết được mình thích gì và cần gì.

Hai em gái sinh đôi của Minh Thư cũng rất quý mến anh rể, khen anh hiền và biết điều. Nhiều khi tụi nó cũng phải nhắc Minh Thư là không được bắt nạt anh rể nữa". 

Mất chồng 18 năm, bà góa được con rể bù đắp tình cảm, hai mẹ con cực hợp ở một điểm - Ảnh 2.

Cô Minh Tuyết rất ưng ý chàng rể Hoàng An.

Cô Minh Tuyết nói, điều cô vẫn mong mỏi ở một chàng rể không phải là sự giàu có, đủ tài chính biếu mình các món ngon vật lạ mà chỉ cần con rể có đạo đức, tình cảm. Cô cảm nhận được điều đó từ anh Hoàng An. 

Trước giờ, hai mẹ con chưa từng có xích mích, hiểu lầm. Mẹ vợ là người thẳng tính, tức gì là nói thẳng, góp ý luôn và không để bụng. Còn con rể lại là người hiểu chuyện, nếu có lỗi là anh sẽ thẳng thắn nhận lỗi và xin lỗi luôn. Thế nên, khi có khúc mắc, hai mẹ con sẽ chọn cách ngồi xuống giao tiếp, tìm cách tháo gỡ luôn.

Đặc biệt, hai mẹ con cực hợp nhau ở chí hướng tôn giáo. Cả gia đình là người hướng theo đạo Phật, cùng nhau thực hành tụng kinh, đọc sách, tìm hiểu Phật pháp nên lại càng dễ thấu hiểu nhau.

Mất chồng 18 năm, bà góa được con rể bù đắp tình cảm, hai mẹ con cực hợp ở một điểm - Ảnh 3.

Cô Minh Tuyết thường làm cầu nối giúp con gái - con rể hòa giải.

Nhắc đến chồng, chị Nguyễn Hoàng Minh Thư cũng phải thừa nhận, anh như một món quà đến với mình và gia đình: "Mình cảm tưởng trước kia bị sóng gió vùi dập bao nhiêu thì anh bù đắp, yêu thương chăm chút lại bấy nhiêu. Trước khi đi ngủ hoặc sáng dậy, anh phải hôn má vợ, nói lời yêu thương với vợ. Còn mình lại không lãng mạn, không biết nói ngọt, chỉ chăm chút anh bằng hành động. 

Cuộc sống vợ chồng cũng có lúc gây lộn, giận hờn vì những chuyện nho nhỏ. Ví dụ mình làm một lúc vài công việc, bận và áp lực, nhiều khi tới giờ cơm cũng vẫn ôm việc, còn anh nấu xong, dọn ra rồi mà mình chưa vào, thế là cự nhau. 

Hoặc mình quan niệm yêu thương là tin tưởng nhau, không quản lý giờ giấc, không tra hỏi anh đi đâu làm gì, dù chồng có đi nhậu hay gặp gỡ bạn bè cũng không gọi điện. Anh lại dỗi, muốn mình gọi giục về, nhắc anh giờ giấc".

Những khi cặp đôi cự cãi hoặc hờn giận nhau, cô Minh Tuyết rất buồn. Một mặt cô dỗ dành, giải thích với con rể về tính cách con gái để vun vén hôn nhân. Mặt khác, khi con rể đi khuất, cô lại nhắc con gái phải sống mềm mỏng, thủ thỉ: Sống phải lựa nhau, chứ căng thẳng quá có thể mất chồng, con tìm đâu được người như vậy nữa, phải biết yêu thương, trân trọng bạn đời.

Điều khiến cô yên tâm nhất là về phía gia đình anh Hoàng An, ba mẹ anh cũng rất yêu mến Minh Thư và ủng hộ hôn nhân của cặp vợ chồng trẻ. Gia đình anh đã chia cho một miếng đất, cặp đôi đang nỗ lực làm việc, kiếm tiền để xây được ngôi nhà mơ ước của riêng họ. 

Nếu có điều gì đó từng khiến cả Hoàng An và Minh Thư trăn trở, đó là cả hai đều khao khát có con. Hoàng An chân thành tâm sự, khoảng 3 năm đầu hôn nhân, anh từng rất muốn có một đứa trẻ là máu thịt của mình. Nhưng cả hai đều biết, vợ anh không thể sinh nở, và khi chọn cô, anh cũng đã chọn luôn sự thật này.

Minh Thư cũng từng buồn tủi khi mình không thể có con chung với chồng. Thời gian trôi qua, hai người cũng suy nghĩ thoáng hơn. "Mình hiểu mình không thể đòi hỏi được vợ chuyện sinh con. Nhà mình có nhiều anh em trai, cũng có cháu, nếu muốn thì hai vợ chồng có thể nhận đỡ đầu, chăm sóc một bé có tình cảm với mình. Còn không thì chung sống bên nhau vậy cũng được rồi. Không nhất định phải có con thì mới hạnh phúc", chàng rể điểm 10 chia sẻ.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại