Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện

Lam Giang |

Vụ bỏng do nổ bình gas mini vào năm 2011 đã khiến cuộc đời của chị Lan Anh bước sang trang khác. Nhiều biến cố ập đến song chị vẫn mạnh mẽ vượt qua để sống tiếp.

Hạnh phúc mới gõ cửa sau 6 năm bị chồng sắp cưới quay lưng

Cuối năm 2011, chị Trịnh Thị Lan Anh (hiện 35 tuổi, quê Thanh Hóa) vào Bình Dương lập nghiệp. Chỉ hơn 1 tháng sau ngày xa quê, chị đã gặp một tai nạn nghiêm trọng trong lúc nấu bữa tối. Bình gas mini phát nổ khiến chị Lan Anh bỏng nặng, trên người chi chít vết thương.

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, chị Lan Anh đau khổ, suy sụp vô cùng, đã có lúc nghĩ quẩn. Nỗi đau cứ nối dài khi chị nhận thấy sự lạnh nhạt của người chồng sắp cưới. Cả hai chia tay ngay trong bệnh viện.

Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 1.

Chị Lan Anh khi chưa bị bỏng.

Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 2.

Gương mặt và trên cơ thể chị Lan Anh chằng chịt sẹo sau vụ bỏng.

Chị Lan Anh được giúp đỡ, lần lượt trải qua 10 lần ghép da. Trận bỏng nặng khiến dung mạo của chị thay đổi hoàn toàn, toàn thân đầy sẹo. Cô gái trẻ gượng dậy, cố gắng vượt lên số phận, mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Năm 2017, chị Lan Anh quen anh Đặng Vũ Trường Duy (35 tuổi, ở TP.HCM) qua mạng xã hội. Sau thời gian trò chuyện, cả hai quyết định gặp nhau. Tuy nhiên vừa nhìn thấy chị Lan Anh, anh Duy đã quay xe bỏ đi vì sợ và hoang mang. Nhìn anh Duy rời đi, chị Lan Anh không thấy buồn bã hay đau khổ, bởi chị đã quen với những ánh mắt của người đời nhìn mình.

Nhưng được một đoạn, anh Duy quay lại. Một ý nghĩ thôi thúc trong đầu, anh muốn tìm hiểu thêm về con người của chị Lan Anh, tìm hiểu cả nguyên do của những vết sẹo trên cơ thể chị.

Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 3.
Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 4.

Cặp đôi nên vợ nên chồng vào năm 2018 và đón con gái đầu lòng cùng năm.

Sau những lần trò chuyện, anh Duy và chị Lan Anh nhận ra tình cảm mình dành cho đối phương. Anh thương chị vì phải chịu cực, bươn chải nhưng mạnh mẽ và tự lập. Chị Lan Anh tiếp tục dùng một phép thử, nói với anh Duy rằng chị bị HIV. Chị nghĩ rằng, bản thân đã như vậy, nếu không phải là một người đàn ông thực sự yêu, thương mình mà chỉ là đồng cảm và thương hại thì sẽ không thể sống cùng nhau được.

Anh Duy vì đã yêu chị Lan Anh nên vẫn quyết định gắn bó. Cả hai kết hôn năm 2018 trong một đám cưới tập thể ở TP.HCM.

Mong được mẹ chồng đón nhận

Đến nay, chị Lan Anh và anh Duy đã chung sống với nhau được 5 năm, có 2 mặt con nhưng người phụ nữ này chưa một lần được mẹ chồng đón nhận. Ban đầu, bà cấm cản mối quan hệ của con trai, sau đó là gượng gạo chấp nhận.

5 năm qua, mẹ chồng chưa bao giờ hài lòng với tôi. Bởi mẹ coi tôi là người ngoài. Ngày Tết, mẹ lì xì cho con trai, cho cháu nhưng bỏ qua tôi. Hai mẹ con cũng có nhiều cuộc đụng độ gay gắt”, chị Lan Anh kể.

Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Lan Anh đã chung sống được 5 năm.

Là người ở giữa, anh Duy rất khổ tâm. Anh là con trai duy nhất của mẹ, muốn được sống cùng để chăm sóc cho bà nhưng không được, vợ chồng phải đi ở trọ. “Vì tôi rất thương vợ nên mẹ lại có suy nghĩ: “Chắc là nó thương vợ, nó bỏ mình" nên mẹ càng không thích. Tôi và mẹ lại khắc khẩu, cứ nói chuyện được một lúc là hai bên lớn tiếng.

Tôi chỉ mong sao mẹ và vợ có thể hòa hợp, để mẹ con, bà cháu được chung sống bên nhau”, anh Duy bộc bạch.

Khi sinh bé đầu, chị Lan Anh phải đối diện với rất nhiều áp lực. Con sinh ra ốm đau liên miên, mẹ chồng không đón nhận mà còn dành cho chị những lời cay đắng. Thế nên hiện tại, chị Lan Anh và anh Duy đã có thêm em bé thứ 2 được hơn 3 tháng tuổi, nhưng bà nội vẫn chưa biết đến sự hiện diện của bé.

Mặt biến dạng sau một buổi tối, cô gái trẻ bị chồng sắp cưới quay lưng, chia tay ngay tại bệnh viện - Ảnh 6.

Bà nội vẫn chưa biết đến sự hiện diện của cháu gái thứ 2.

Mặc dù vậy, sâu trong thâm tâm, chị Lan Anh thấy mẹ chồng của mình thực sự đáng thương hơn đáng trách. Vì bà chỉ có một mình anh Duy, có lẽ bà sợ con trai vì vợ mà bỏ mình.

Con yêu mẹ, con muốn được chăm sóc mẹ”, chị Lan Anh gửi lời gan ruột đến mẹ chồng. Cả anh Duy và chị Lan Anh đều mong, mẹ có thể bỏ qua những lỗi lầm để đón nhận các con, các cháu. Anh chị cũng dự định, thời gian tới sẽ qua lại thăm nom, quan tâm đến mẹ nhiều hơn để mẹ thấy rằng, con trai và con dâu không hề bỏ mẹ.

Nguồn: Mảnh ghép hoàn hảo, Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại