Mark Zuckerberg chuyển hướng làm... nông dân: Sử dụng 100 mẫu đất để nuôi bò Wagyu, cho uống bia và ăn bột macca

Băng Băng |

Trong khi Bill Gates và Jeff Bezos đổ tiền cho đất nông nghiệp và đất rừng thì Mark Zuckerberg cũng mạnh tay đầu tư cho trang trại nuôi bò.

Mark Zuckerberg chuyển hướng làm... nông dân: Sử dụng 100 mẫu đất để nuôi bò Wagyu, cho uống bia và ăn bột macca- Ảnh 1.

Tờ Business Insider (BI) cho hay nhà sáng lập Mark Zuckerberg của Meta (Facebook) đang trở thành cao bồi (Cowboy) chăn bò và cho chúng uống bia.

Trên thực tế, CEO Mark Zuckerberg đã mua một nông trại ở Hawaii như một khoản đầu tư trú ẩn tài sản, đồng thời phục vụ thú vui mới cho nhà sáng lập này. Tại đây, những chú bò sẽ được uống bia như một phần của chế độ thực phẩm trong ngày.

Thông tin này đã được Mark Zuckerberg chia sẻ trên bài đăng kèm ảnh của mình mới đây tại Instagram.

"Chúng tôi bắt đầu chăn nuôi gia súc tại Trang trại Ko'olau Ranch ở Kauai và mục tiêu của tôi là tạo ra loại thịt bò có chất lượng cao nhất trên thế giới. Những chú bò Wagyu và Angus sẽ được ăn bột macca và uống bia cũng do chính trang trại trồng cũng như sản xuất. Chúng tôi muốn toàn bộ quá trình sản xuất được khép kín theo chiều dọc và hoàn thiện tại chỗ. Mỗi chú bò tiêu thụ khoảng 5.000-10.000 pound đồ ăn mỗi năm và điều đó tương đương với rất nhiều mẫu đất trồng cây macca. Các con gái của tôi đã hỗ trợ việc trồng macca cũng như chăm sóc các loài động vật. Chúng tôi vẫn ở giai đoạn đầu của hành trình dự án và thật thú vị khi chứng kiến chúng dần hoàn thiện qua mỗi mùa. Trong tất cả các dự án thì đây là dự án ‘ngon’ nhất", Mark Zuckerberg đăng tải kèm ảnh ngồi ăn tối bên một đĩa thịt bò.

Mark Zuckerberg chuyển hướng làm... nông dân: Sử dụng 100 mẫu đất để nuôi bò Wagyu, cho uống bia và ăn bột macca- Ảnh 3.

Theo các nhà sản xuất thịt bò thì giống bò Wagyu của Nhật Bản đôi khi được cho uống bia nhằm kích thích cảm giác thèm ăn.

Trong khi đó, tờ Forbes cho hay Mark Zuckerberg đã chi hơn 100 triệu USD để mua 799 mẫu (Acre) đất ở Kauai-Hawaii vào năm 2014 và sau đó mua thêm 600 mẫu vào năm 2021 với giá 53 triệu USD. Tiếp đó, nhà sáng lập Facebook còn mua thêm 110 mẫu nữa cùng năm nhằm đáp ứng thú vui nuôi bò của mình.

Khối bất động sản của Mark Zuckerberg tại Hawaii hiện đã lên đến 1.500 mẫu Anh, bao gồm cả một bãi biển rộng.

Tờ Wired vào tháng 12/2023 đưa tin vị tỷ phú này dự định sẽ xây dựng cả một khu phức hợp khổng lồ, bao gồm cả một hầm ngầm chống đạn hạt nhân rộng 5.000 foot (1.524 m2).

Tuy nhiên một số thuyết âm mưu lại cho rằng động thái của Mark Zuckerberg chỉ đi theo Bill Gates hay Jeff Bezos khi dồn tiền cho bất động sản nhằm trú ẩn tài sản, tránh bị thất thoát giá trị trước rủi ro lạm phát hay khủng hoảng.

Theo bảng xếp hạng "The Land Report" năm nay, tỷ phú Bill Gates đứng thứ 42 về lượng đất sở hữu ở Mỹ với 275.000 mẫu. Trong khi đó nhà sáng lập Jeff Bezos của Amazon đứng thứ 25 với 420.000 mẫu.

Hãng tin Bloomberg cho rằng giới nhà giàu đang tìm các kênh trú ẩn tài sản an toàn nhằm phòng chống lạm phát. Hệ quả là vô số nguồn vốn được đổ vào đất nông nghiệp và những bất động sản liên quan thời gian gần đây.

Mark Zuckerberg chuyển hướng làm... nông dân: Sử dụng 100 mẫu đất để nuôi bò Wagyu, cho uống bia và ăn bột macca- Ảnh 6.

Khu đất tại Hawaii của gia đình Mark Zuckerberg

Số liệu của USDA cho thấy chính nguyên nhân này đã khiến giá đất nông nghiệp tại Mỹ tăng 8,1% trong năm vừa qua, trước đó là mức tăng hơn 33% của năm 2020.

Ngoài ra, sự gia tăng nhu cầu lương thực cũng như lạm phát, sự chú ý vào các tài nguyên quý hiếm hay nhu cầu giải trí, lợi tức đầu tư từ các trang trại Phương Tây cũng khiến giá đất nông nghiệp Mỹ đi lên.

*Nguồn: BI

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại