Mang xe máy của bạn gái đi cầm cố, rồi giết chủ tiệm cầm đồ lấy xe về

Phước Phan |

Vì muốn lấy xe về trả cho bạn gái nên Hoàng giết chết chủ tiệm cầm đồ để cướp chiếc xe mình đã mang cầm cố.

Tại phiên xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm ngày 23/11, TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Võ Văn Hoàng tù chung thân tội “giết người”, 10 năm tù tội “cướp tài sản”, tổng hình phạt chung thân.

Hoàng chính là đối tượng đã giết dã man nữ chủ tiệm cầm đồ, gây chấn động dư luận vào giữa năm 2017.

Theo đó, Hoàng có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Tuyết D. (SN 1997, ngụ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Trong quá trình yêu đương, D. đưa cho Hoàng sử dụng chiếc xe máy hiệu Vision biển số 60C2 – 473.11 của mình.

Tuy nhiên, để có tiền tiêu xài cá nhân, vào khoảng 9h ngày 08/8/2017, Hoàng lấy xe Vision của chị D. đi cầm cố ở tiệm cầm đồ G.H. của chị  Nguyễn Thị Nh. ở xã Long Thọ lấy số tiền 11.000.000 đồng.

Đến tối 8/8/2017, Hoàng nhắn tin nói dối với D. là do chơi bạc ở công ty nên đã cầm xe và Hoàng đề nghị D. lừa cha mẹ D. là tăng ca không thể về đồng thời hứa với D. sáng hôm sau sẽ đi chuộc xe về trả D.

Đến ngày 09/8/2017, do không có tiền để chuộc lại xe Vision đã cầm ở tiệm cầm đồ G.H. để trả cho D. nên Hoàng nảy ý định giết chủ tiệm để lấy xe về cho D.

Nghĩ là làm, khoảng 16h30 ngày 09/8/2017, Hoàng mặc áo khoác màu đen, đội mũ vải màu xanh, đeo khẩu trang y tế đi bộ từ phòng trọ của mình đến tiệm cầm đồ G.H. Trên đường đi, Hoàng mua 1 con dao nhọn gấp và khi đến tiệm G.H. của chị Nh. Hoàng đứng bên đường quan sát nhất cử nhất động của gia đình chị Nh.

Đến hơn 17h, Hoàng thấy anh Võ Viết D. là chồng chị Nh., chở con đi ra khỏi nhà nên lợi dụng tiệm G.H vắng khách, trời mưa lớn, Hoàng đi vào tiệm để thực hiện hành vi. Vào trong thấy chị H. đang nằm ở nệm, Hoàng rút dao đâm chị Nh. đến gục xuống.

Khi thấy nạn nhân bất tỉnh, Hoàng đến tủ sắt lấy khăn băng bó vết thương ở tay mình do xô đẩy với chị Nh. Sau đó, Hoàng lấy tiền của chị Nh., cà vẹc xe máy Vission Hoàng đã cắm và nhanh chóng lên xe tẩu thoát về nhà trọ. Sau đó không lâu Hoàng bị bắt giữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại