Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ

Lân Lan |

Trải qua nhiều vất vả để thực hiện mục tiêu lớn trong đời, kết quả là chị Nga vô cùng hài lòng với từng viên gạch, từng cái cây đến đồ dùng nhỏ nhất trong nhà.

"Việc lớn nhất mình làm được năm vừa qua là mang nhà về cho mẹ. Căn nhà tuy không to nhưng là cả sự nỗ lực rất lớn của mình. 

Mình mất 1-2 tháng đầu tiên để tìm nhà, 1 tháng sau đó mua nhà và sang tên, 3 tháng để chốt bản thiết kế sửa nhà, 2 tháng giãn cách không sửa được nhà, 3 tháng sửa nhà, may mắn vừa kịp 1 tháng trước Tết để hoàn thiện toàn bộ mọi thứ và nghỉ xả hơi", chị Hà Thúy Nga, nhân viên VPbank, vui vẻ kể về thành quả của mình trong năm 2021.

Vì căn nhà cũ ở trên phố cổ ở quận Hoàn Kiếm diện tích chỉ khoảng 16 m2, sinh hoạt cũng bất tiện và cũng khó sửa sang được, nên chị Nga vốn ấp ủ mong ước có một ngôi nhà của riêng mình. 

Hơn nữa, vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên chị càng quyết tâm mua nhà để tạo không gian thư giãn ngay cho bản thân và mẹ trong thời gian ở nhà nhiều hơn, không được đi du lịch nhiều như trước.

Tuy nhiên quá trình tìm nhà ngay từ ban đầu cũng đã khá khó khăn. Chị kể tiêu chí đầu tiên của mình khi chọn nhà là vị trí, ròng rã khoảng hơn 2 tháng tìm từ chung cư đến nhà đất, cuối cùng chị cũng tìm được một căn nhà trong ngõ ở quận Ba Đình. 

Tuy diện tích căn nhà chỉ 29 m2 và lại không được vuông vắn nhưng nó nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện, gần hồ thoáng mát, gần chợ và quanh phố nhiều quán xá, café hàng ăn như trên phố cổ - đúng với những nhu cầu của gia đình chị.

Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 1.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 2.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 3.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 4.

Tầng 1 là phòng khách và phòng bếp. Tất cả các vật dụng trong phòng từ quạt, đồng hồ, bàn trà... chị Nga đều chọn cùng tone màu nhà để tạo cảm giác đồng bộ. Chị Nga cho biết chi phí mua nhà là 3,25 tỷ đồng, chi phí hoàn thiện chưa tính các thiết bị điện tử, gia dụng là khoảng 1,1 tỷ đồng (chưa tính các chi phí phát sinh khác).

Góc bếp nhỏ nhắn nằm bên cạnh phòng khách nhưng thiết kế hiện đại và thoải mái sử dụng. Hầu hết các chi tiết trong căn nhà đều khá nhỏ nhắn nên chị Nga đặt khá nhiều gương trong không gian nhà để tạo cảm giác rộng hơn.

Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 5.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 6.

Căn nhà lúc mới mua chị Nga thấy có khá nhiều nhược điểm như phòng tắm và nhà vệ sinh cũ kỹ, chật hẹp, khu bếp nhỏ và cũ, tầng 4 khi đó cũng chỉ mắc lưới mắt cáo và mái tôn… nên chị gần như sửa toàn bộ nhà, chỉ giữ khung nhà. 

Căn nhà hiện tại đã được đập hết các phòng tắm sửa lại, thay toàn bộ cửa, sửa lại cầu thang, xây tường, làm mái bê tông trên tầng 4, đi lại đường điện nước và thay toàn bộ thiết bị trong nhà.

Quá trình sửa nhà mất khá nhiều thời gian so với thiết kế ban đầu, thậm chí, để ra bản thiết kế cuối cùng, chị phải trao đổi khá nhiều với bên thiết kế, mất đến 3 tháng trời. 

Đến khi tìm được đơn vị thi công, lại vướng phải tình trạng phải giãn cách xã hội mất hơn 2 tháng, hơn nữa sau giãn cách việc thi công ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn do chưa có đủ thợ, vật liệu xây dựng cũng tăng nhiều nên chi phí bị đội lên tương đối.

Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 7.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 8.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 9.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 10.

Phòng ngủ của hai mẹ con được thiết kế và bố trí nội thất khá đơn giản nhưng tiện lợi và hiện đại. Riêng căn phòng ngủ của chị Nga được sắp đặt khá nhiều gương vừa thuận theo sở thích vừa có thể trang trí cho căn phòng sang trọng hơn.

Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 11.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 12.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 13.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 14.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 15.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 16.

Khu vực tầng 4 là phòng thờ và không gian sân thượng vừa để giặt đồ vừa để thư giãn, uống trà. Trên sân thượng, gia đình chị cũng trồng thêm nhiều loại hoa như hoa hồng, hoa trà... để phục vụ việc thưởng hoa.

"Không gian nào trong nhà mình cũng phải "vắt óc" suy nghĩ từng chi tiết để vừa đẹp mà lại đủ chức năng do diện tích không quá nhiều mà nhà cũng không vuông vắn, từng đồ décor mình cũng đều lựa chọn cho phù hợp với tone nhà, nên khu vực nào mình cũng khá hài lòng. 

Nhưng khu vực mình thích nhất vẫn là khoảng không gian trên sân thượng, mình sắp xếp tạo không gian thật chill như quán café tại gia để luôn có không gian thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi", chị Nga bày tỏ.

Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 17.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 18.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 19.
Mang nhà về cho mẹ, nữ nhân viên VPbank mất 11 tháng, chi hơn 4 tỷ để hiện thực hóa ước mơ - Ảnh 20.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại