Mang "lựu đạn" đi đòi nợ, 2 đối tượng bị khởi tố, bắt giam

Đức Tâm |

Thấy con nợ không có khả năng trả tiền, 2 đối tượng đã sử dụng vật giống lựu đạn đe dọa sẽ cho nổ để uy hiếp.

Sáng 16/12, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Tuấn (SN 1979, trú tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Thế Thương (SN 1994, trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội Cướp tài sản.

Cụ thể, vào tháng 1/2019, anh Nguyễn Khắc Đ. ở phường Tân Bình, TP Hải Dương có vay của bà Nguyễn Thị Phương (SN 1964, trú tại thôn Văn Thai, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) số tiền 100 triệu đồng, lãi suất 1.500 đồng/ngày/triệu đồng để kinh doanh. Do làm ăn thua lỗ, anh Đ. không có khả năng trả lãi và nợ gốc.

Sau nhiều lần đòi tiền không được, bà Phương đã nhờ Tuấn và Thương đòi tiền giúp. Sáng 28/11, Hoàng Văn Tuấn và Nguyễn Thế Thương đến nhà anh Đ. Để đòi tiền nhưng anh Đ. không có tiền và xin khất nợ.

Không đồng ý, 2 đối tượng đã dùng 1 vật giống lựu đạn đe dọa sẽ cho nổ để buộc con nợ phải trả trước cho bà Phương số tiền 5 triệu đồng.

Quá sợ hãi, anh Đ. đã khóa cửa giữ 2 đối tượng trong nhà và thông báo cho Công an phường Tân Bình, TP Hải Dương đến giải quyết.

Ngay sau đó, Công an phường Tân Bình đã báo cáo và phối hợp với lực lượng Công an TP Hải Dương có mặt tại hiện trường khống chế 2 đối tượng, lập biên bản vụ việc.

Hiện cơ quan Công an TP Hải Dương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại