Màn giao tiếp lạ lùng giữa nữ sinh Việt và hướng dẫn người Trung

Mã Nhân |

Vinh dự được chọn tham gia chuyến đi giao lưu sinh viên quốc tế tại Trung Quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử, nữ sinh 9x đã có những trải nghiệm thú vị và đặc biệt.

Vũ Thương Thương sinh ngày 29/12/1997 tại Hà Nam và đang là sinh viên năm nhất khoa Luật - Viện đại học Mở Hà Nội.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, cuốn hút cùng nụ cười rạng rỡ, Thương còn khiến người khác nể phục khi gắn mác "con nhà người ta" với vô số những giải thưởng lớn nhỏ: Giải Ba Festival Tiếng Anh năm 2014, giải Nhất cuộc thi liên hoan văn nghệ "Vang mãi khúc ca Thanh niên" của Đoàn thanh niên công sản HCM quận Đống Đa...

Hiện tại Thương đang là thành viên Ban chấp hành khoa Luật - Viện đại học Mở và lọt Top 20 cuột thi Sắc đẹp tiềm ẩn 2016.

Cô nàng cán bộ Đoàn năng động và tài năng này còn có khả năng múa balet và nhảy thể loại Hiphop Choreography khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộĐặc biệt, mới đây Thương vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử sang Trung Quốc tham gia giao lưu sinh viên quốc tế.

"Đây là chuyến trao đổi học sinh một tuần cùng 6 nước lân cận sông Mê Công. Mình vinh dự được Bộ Giáo dục chọn làm gương mặt tiêu biểu có thành tích học tập và hoạt động tốt đi sang Trung Quốc học tập văn hoá, nền giáo dục nước bạn và giao lưu với bạn bè quốc tế."

Màn giao tiếp lạ lùng giữa nữ sinh Việt và hướng dẫn người Trung - Ảnh 1.

Cô nàng đã có một chuyến đi đặc biệt khó quên

Đối với Thương, điều khiến cô nữ sinh này ấn tượng chính là sự chào đón tận tình của nước bạn.

"Ban tổ chức quan tâm sát sao với từng cá nhân mà mỗi nước cử đi, ví dụ như việc đơn giản nhất đó là hướng dẫn viên thì mỗi người được một người bạn Trung Quốc theo sát, lo cho từng việc nhỏ một. 

Sự tiếp đãi và quan tâm của họ cùng sự lịch sự vào cẩn thận là điều mình rất trân trọng."

Dù vậy Thương cũng gặp một tình huống khá oái oăm là việc hướng dẫn viên riêng của cô nàng lại không biết tiếng Anh, còn cô nàng thì không biết tiếng Trung Quốc. 

Trong thời gian làm việc chung với nhau, Thương và bạn hướng dẫn viên nói chuyện gần như bằng phần mềm dịch ở điện thoại khiến cuộc giao tiếp luôn bị gián đoạn. 

Nhiều khi nói chuyện bằng điện thoại không thể truyền đạt hết ý, Thương phải nhờ sự cứu trợ, nói tiếng Việt với một anh trong đoàn rồi sau đó nhờ anh nói tiếng Trung với bạn hướng dẫn viên.

Nhưng rồi ba ngày cuối của chuyến đi, "bằng phép màu nào đó" mà Thương và bạn hướng dẫn viên lại không cần từ điển mà có thể nói chuyện với nhau, dù không thể trơn tru nhưng cũng dễ dàng hơn. 

Chính nhờ sự đặc biệt này đã khiến cho chuyến đi của Thương càng thêm nhiều kỉ niệm ấn tượng.

"Mình được học hỏi rất nhiều từ những cái nhỏ nhất như cách ứng xử, cách giao tiếp, trao đổi kinh nghiệm từ các nước bạn. Đặc biệt, văn hóa các nước đa dạng cũng khiến mình bị choáng ngợp và thích thú."

Dưới đây là 1 vài hình ảnh mới nhất của Vũ Thương Thương. Trong bộ ảnh mới, cô đã hóa thân thành nữ cầu thủ Tây Ban Nha xinh đẹp và quyến rũ.

Màn giao tiếp lạ lùng giữa nữ sinh Việt và hướng dẫn người Trung - Ảnh 2.

Màn giao tiếp lạ lùng giữa nữ sinh Việt và hướng dẫn người Trung - Ảnh 3.

Màn giao tiếp lạ lùng giữa nữ sinh Việt và hướng dẫn người Trung - Ảnh 4.

                                                                                                                  Ảnh:  Bùi Thiên Sơn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại