Màn giải cứu người mắc kẹt khi đu dây giữa vực thẳm khiến dân mạng cười bò, nhân viên cứu hộ “lộn nhào” như ninja

Thanh Phong |

Khi chơi zipline mà bỗng dưng bị “tắc đường” thì đây là cách người ta giải cứu bạn.

Zipline là trò chơi mạo hiểm rất phổ biến ở nước ngoài và đang được biết đến nhiều hơn khoảng 3 năm trở lại đây ở Việt Nam. Nếu không có sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, chắc chắn zipline đã phát triển hơn nữa.

Về cơ bản, zipline có mô hình ròng rọc treo trên một sợi dây cáp, được lắp đặt trên đoạn dốc, được thiết kế sao cho người chơi được đẩy bằng trọng lực qua ròng rọc tự do. Độ mạo hiểm của zipline tuỳ thuộc vào vị trí nó được lắp đặt, đôi khi sẽ thấy đường dây bằng qua công viên, qua rừng, qua biển, qua vách vực…

Màn giải cứu người mắc kẹt khi đu dây giữa vực thẳm khiến dân mạng cười bò, nhân viên cứu hộ “lộn nhào” như ninja - Ảnh 1.

Ảnh sưu tầm

Tất nhiên đã thuộc phạm trù trò chơi mạo hiểm thì zipline phải được đảm bảo gắt gao về kỹ thuật và độ an toàn khi hoạt động. Tuy nhiên đôi khi vẫn sẽ có những trục trặc ngoài ý muốn. Mới đây một video TikTok về chủ đề này đang viral với hơn 26,5 triệu view.

Theo đó, một cô gái khi chơi zipline giữa không trung, bên dưới là vực thẳm thì bị dừng lại bất chợt giữa đường dây. Đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên cứu hộ của khu trò chơi đang tiến đến hỗ trợ cô gái. Và cách thức giải cứu hoá ra lại thú vị như vậy:

Màn giải cứu người mắc kẹt khi đu dây giữa vực thẳm khiến dân mạng cười bò, nhân viên cứu hộ “lộn nhào” như ninja - Ảnh 2.

Thông thường, ròng rọc sẽ tự chạy theo lực đẩy nhưng vì một vài tác nhân vật lý, ròng rọc đã tạm dừng, và hậu quả là cô gái bị chơi vơi giữa không trung

Màn giải cứu người mắc kẹt khi đu dây giữa vực thẳm khiến dân mạng cười bò, nhân viên cứu hộ “lộn nhào” như ninja - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ tiến đến, sau khi trượt ròng rọc đến gần cô gái, anh chàng lập tức lộn người lại, đạp vào dây

Màn giải cứu người mắc kẹt khi đu dây giữa vực thẳm khiến dân mạng cười bò, nhân viên cứu hộ “lộn nhào” như ninja - Ảnh 4.

Chuyển động đạp của anh đã tác động lực đều lên dây, khiến cho ròng rọc xê dịch và “kéo” cô gái di chuyển theo bước đạp của anh chàng

Chứng kiến cảnh tượng đó, dân mạng vừa được mở mang, vừa cảm thấy hết sức thú vị:

- “Lúc anh ý lộn tôi hú hồn tưởng bị sao, hoá ra vậy”.

- “Trông như ninja, kỹ năng giỏi quá”.

- “Kiểu như đã quá quen với việc này”.

- “Nữ chính được giải cứu còn vẫy tay cười cười, không thấy sợ chút nào à”.

Với những trò chơi mạo hiểm dù ở mức độ nào thì những tình huống bất trắc luôn cần bình tĩnh xử lý, chờ lực lượng cứu hộ. Hơn hết khi tham gia các trò mạo hiểm, hãy chắc chắn bạn có đủ thể lực và ở khu vực được tổ chức bài bản, đảm bảo các quy tắc an toàn.

Nguồn: @0hluk3

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại