Màn "đánh nhanh thắng nhanh" của cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu "khổ đến khó tả", phải nhờ đến xe chở hàng

AN THANH |

'Lần thứ ba gặp nhau, hai đứa lại đi cà phê tiếp. Lúc đó anh ấy mới tâm sự về hoàn cảnh hiện tại của mẹ rằng bệnh rất nặng. Anh đang tìm kiếm một người thích hợp để tiến đến hôn nhân', Diễm Kiều kể.

Có duyên thì mới có nợ, chỉ cần hai người có duyên phận thì trời khắc an bài cho họ tìm gặp được rồi có danh phận bên nhau. Đôi khi người ta cũng phải thắc mắc sự kỳ diệu của nhân duyên là vì lẽ ấy. Đúng người đúng thời điểm sẽ là điểu quyết định cho tất cả mọi thứ.

Cuộc hẹn thứ 3 đã tính chuyện kết hôn

Diễm Kiều sinh năm 1989. Chồng cô là Thái Dũng, nhiều hơn vợ 3 tuổi. Vợ chồng cô đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày quen Thái Dũng, Kiều 29 tuổi. Cô kể: "Hồi đó một người bạn thân mai mối cho chồng và mình. Bạn cho số điện thoại để cả hai tiện làm quen, liên lạc. Sau đó 1 tuần mới hẹn gặp nhau. Ấn tượng ban đầu về anh không phải anh cao to đẹp trai hay có vẻ bề ngoài bắt mắt đâu. Anh khi đó 32, toát lên vẻ chững chạc, đứng đắn và chân thật. Điều đó khiến mình cảm thấy an tâm rất nhiều".

Màn đánh nhanh thắng nhanh của cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu khổ đến khó tả, phải nhờ đến xe chở hàng - Ảnh 1.

Sau cuộc gặp mặt đầu tiên ổn thỏa. Hai người vẫn tiếp tục nhắn tin qua lại với nhau. Lần thứ 2 gặp, Kiều đã được đưa đến một địa điểm đặc biệt.

Kiều chia sẻ: "Khi đó cả hai vẫn nói hẹn nhau đến quán cà phê thôi. Nhưng khi đi qua nhà anh, anh hỏi mình có muốn ghé nhà cho biết không. Mình nghĩ vô tư và đồng ý.

Khi ấy mình cũng cho rằng tìm hiểu một người thì biết thêm về gia đình, cuộc sống của người ta thì cũng có sao. Mình chỉ ghé qua để chào người lớn chứ cũng không hề nghĩ rằng đó là buổi ra mắt đầu tiên đâu".

Khi đó, Kiều gặp mẹ Thái Dũng. Lúc ấy, mẹ chồng tương lai của cô đang bệnh. Thế nhưng thấy bạn của con trai tới, bà vô cùng niềm nở tiếp đón và nói chuyện với nhau. Sự thân thiết, ân cần và dịu dàng của mẹ Dũng đã khiến Kiều rất xúc động.

"Lúc đó mẹ anh cứ nghĩ rằng hai đứa yêu nhau lâu rồi mà anh không dẫn về bởi cũng nhiều năm rồi, anh chẳng dẫn cô nào về nhà. Mẹ ân cần hỏi đủ thứ rồi khen mình: 'Con gái đẹp quá'. Mẹ còn hỏi anh đã về nhà mình chưa, sau khi nghe mình đáp chưa thì nói ngay: 'Khi nào có dịp con cho Dũng về nhà con cho biết nhà nhé. Bác nữa, bác cũng muốn được về cho biết nhà con'.

Lúc đó mình vừa bất ngờ vừa cảm động bởi chẳng nghĩ là nhà anh lại đáng yêu như vậy trong lần gặp đầu tiên", Kiều tâm sự.

Màn đánh nhanh thắng nhanh của cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu khổ đến khó tả, phải nhờ đến xe chở hàng - Ảnh 2.

Đó có lẽ cũng là một điều khiến cô gái miền Tây sớm đưa ra quyết định lớn của đời người mà chính cô cũng phải bất ngờ về chính mình. Ở lần hẹn gặp Dũng thứ 3, cả hai tính luôn đến chuyện cưới xin .

Kiều kể: "Lần thứ ba gặp nhau, hai đứa lại đi cà phê tiếp. Lúc đó anh ấy mới tâm sự về hoàn cảnh hiện tại của mẹ rằng bệnh rất nặng. Anh đang tìm kiếm một người thích hợp để tiến đến hôn nhân.

Sau 2 tháng nói chuyện qua lại, anh nghĩ rằng mình là người mà anh đang tìm kiếm, nếu được thì sẽ xác định lâu dài, thưa chuyện gia đình và tổ chức cưới ngay.

Lúc đó chẳng hiểu vì sao mình đồng ý. Mình đồng ý bởi sự nghiêm túc trong lời nói của anh và biết anh rất thương mẹ. Điều đó khiến mình cảm động về anh".

Màn đánh nhanh thắng nhanh của cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu khổ đến khó tả, phải nhờ đến xe chở hàng - Ảnh 3.

Hai vợ chồng Kiều và Dũng.

Đám cưới phải hoãn vì sự cố bất ngờ

Như vậy là chỉ sau 3 lần gặp mặt, Kiều và Dũng quyết định tiến đến hôn nhân. "Đánh nhanh thắng nhanh" là vậy nhưng cuối cùng sự cố vẫn ập đến ngay trước ngày diễn ra lễ thành hôn.

"Trước ngày cưới 1 tuần, thiệp mời hầu như đã được phát đi gần hết thì mẹ chồng đột ngột qua đời vì bênh. Lúc đó hai vợ chồng phải chịu tang và hoãn cưới. Đó là sự mất mát lớn nhất của anh và gia đình. Mình đã cùng sát cánh bên anh để vượt qua những tháng ngày đau khổ đó", Kiều ngậm ngùi.

Vượt qua được nỗi đau mất mẹ, họ tiếp tục tiến hành đám cưới con dang dở thì lại gặp sự cố "dở khóc dở cười" khác. Tuy nhiên, cũng vì sự cố này mà hai vợ chồng có được bộ ảnh cưới để đời, ai nhìn lại cũng phải xuýt xoa vì quá mức thú vị.

Kiểu kể: "Lần này tổ chức đám lại đúng ngày mưa gió bão bùng trong khi vài ngày trước trời quá đẹp. Đường vào nhà mình có vườn cây hai bên. Bình thường ô tô vào được tận cửa thế mà chẳng hiểu sao ngay lúc ấy khu phố có chủ trương làm đường, mở rộng và sửa sang. Đường sá đang làm, gặp ngày mưa to gió lớn, con đường sình lầy không thể đi nổi.

May sao sáng đó rước dâu, có một anh chở hàng thấy đoàn xe nhà trai lội bùn rước dâu tội quá nên lấy xe ba gác chở vào giùm".

Hình ảnh trong ngày rước dâu.

Trong những hình ảnh chụp lại, gia đình nhà trai cười vui vẻ khi đi trên chiếc xe ba gác. Đây có lẽ là một kỷ niệm đáng nhớ mà suốt đời đôi vợ chồng Dũng - Kiều chẳng thể nào quên được.

Kiều đã gặp được chồng mình theo cách thức "như phim" vậy đấy. Đôi khi nhìn lại những tháng ngày ấy, cô cũng cảm thấy mọi chuyện nhanh đến mức không bắt kịp nổi. Tuy nhiên, sau tất cả thì Kiều cũng cảm thấy vui vì đã tìm được đúng người gửi gắm cả đời.

"Thật sự hồi xưa nhận lời lấy anh mình vẫn đắn đo và suy nghĩ vì thời gian quen nhau nhanh quá. Nhưng cảm giác tốt khiến mình tin vào sự lựa chọn của bạn thân. Tuy quen nhanh, cưới vội nhưng vợ chồng mình rất hạnh phúc. Anh khá tâm lý, hiểu được suy nghĩ lúc vợ vui, buồn. Vợ chồng mình đã có một bé trai rồi.

Anh ấy thuộc típ người khô khan, không lãng mạn, hoa hồng hay quà cáp nhưng anh chẳng nề hà gì. Anh vẫn giúp vợ kể cả trông con hộ để vợ đi cà phê với bạn bè. Những việc làm nho nhỏ từ anh khiến mình cảm động nhiều", Kiều tâm sự.

Màn đánh nhanh thắng nhanh của cặp đôi mới gặp 3 lần đã quyết cưới và chuyện rước dâu khổ đến khó tả, phải nhờ đến xe chở hàng - Ảnh 4.

Tổ ấm hạnh phúc của Kiều.

Thế mới nói, nhân duyên kỳ diệu làm sao. Một khi đã gặp đúng người thì yêu sớm hay yêu muộn chẳng phải là vấn đề nữa!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại