Màn ẩu đả hiếm thấy giữa đàn cá voi lưng gù và cá voi sát thủ

Bình Giang |

Đập đuôi. Quạt vây. Những con cá voi giận dữ ngụp lặn giữa đám bụi nước tung toé.

Màn ẩu đả hiếm thấy giữa đàn cá voi lưng gù và cá voi sát thủ - Ảnh 1.

Đàn cá voi trong cuộc chạm trán

Những cuộc đọ sức giữa cá voi sát thủ và cá voi lưng gù hiếm khi được trông thấy, nhưng một nhóm quan sát cá voi chứng kiến một màn “so găng” kéo dài 3 giờ đồng hồ trên biển Salish, ngoài khơi bang Washington (Mỹ), hôm 29/9.

Hội Quan sát cá voi Thái Bình Dương đã ghi lại đoạn phim về màn giao tranh giữa những một đàn cá voi sát thủ và cá voi lưng gù, trong đó chúng liên tục nhảy lên và đập nước bắn tung toé.

“Tôi vẫn chưa thể rời mắt khỏi đoạn phim vì cảnh tượng đó hoàn toàn không thể tin được. Lúc đầu, đám cá voi sát thủ có vẻ đuổi theo đàn cá voi lưng gù, nhưng sau đó khi hai bên có khoảng cách, đàn cá voi lưng gù quay lại lao về phía đàn cá voi sát thủ”, Mollie Naccarato, thuyền trưởng của hãng dịch vụ du lịch sinh thái Sooke Coastal Explorations, nói trong một thông cáo báo chí.

Màn ẩu đả hiếm thấy giữa đàn cá voi lưng gù và cá voi sát thủ

Theo Hội Quan sát cá heo Thái Bình Dương, cá voi sát thủ thường ăn các loài động vật biển có vú như hải cẩu, sư tử biển và cá heo, nhưng chưa từng có cuộc chiến chết chóc nào giữa cá voi sát thủ và cá voi lưng gù trên biển Salish.

Khi cá voi lưng gù được bảo vệ ở biển Salish và số lượng cá voi sát thủ ở khu vực này tăng lên trong những năm gần đây, số vụ giáp mặt giữa hai loài cũng gia tăng.

Các nhà bảo tồn nhận ra những con cá trong đoạn phim. Một con cá voi lưng gù tên là Hydra được phát hiện hôm 2/10 với một vết thương nhỏ sau vụ va chạm, Erin Gless, giám đốc điều hành của Hiệp hội Quan sát cá voi Thái Bình Dương, cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại