Mai vàng miền Nam đổ bộ ra thủ đô, đắt rẻ giá nào cũng có

Hoàng Trang |

Hàng trăm cây mai vàng Bình Định được các thương lái mang ra miền Bắc để phục vụ nhu cầu chơi hoa tết của người dân Hà Nội với giá trung bình từ 2 triệu đến 20 triệu đồng/cây.

Thú chơi mai vàng không chỉ phổ biến ở miền Nam mà từ nhiều năm nay, thị trường mai vàng miền Bắc cũng sôi động không kém, giá trung bình từ 2 triệu đến 20 triệu đồng một chậu tuỳ vào từng gốc và thế của cây.

Dịp tết đến, các chợ hoa xuân Hà Nội trở nên tấp nập mua, bán các loại cây cảnh, hoa quả trưng tết.

Trước sân vận động Mỹ Đình, hàng trăm gốc mai vàng được bày bán, khoe sắc trước dịp tết.

Mai vàng miền Nam đổ bộ ra thủ đô, đắt rẻ giá nào cũng có - Ảnh 1.

Mai vàng được các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ và uốn nắn thành nhiều hình dáng khác nhau. Ảnh: H.Trang.

Anh Toàn - một thương lái từ Bình Định chia sẻ: "Năm ngoái tôi nhập khoảng gần 200 gốc mai vàng từ Bình Định ra thủ đô, được mọi người quan tâm ủng hộ nên bán hết sạch.

Năm nay, tôi nhập ra nhiều hơn so với năm trước, từ hôm tôi chuyển ra đây cũng đã được chục ngày rồi số lượng bán ra cũng không hề ít, mong còn vài hôm nữa bán hết để về ăn tết với cùng với gia đình” - anh Toàn nói.

Cũng là người nhập mai vàng từ Bình Định ra Hà Nội bán trên đường Trần Đăng Ninh (Q. Cầu Giấy), anh Mỹ cho hay, anh đã chuyển gần 100 gốc mai được gần 20 ngày, anh thuê xe chở từ Bình Định ra Hà Nội hết khoảng 24 triệu đồng tiền phí, chi phí thuê mặt bằng bán hàng dịp Tết này là 6 triệu đồng.

May nhiệt độ của Hà Nội đang lạnh hơn so với thời tiết trong Bình Định khoảng gần 10 độ nên hoa mai lâu nở hơn so với thời tiết nắng ấm, vào đúng ngày tết là mai sẽ bung nụ nở đẹp.

Mai vàng miền Nam đổ bộ ra thủ đô, đắt rẻ giá nào cũng có - Ảnh 2.

Mai vàng tượng trung cho sự may mắn, tài lộc, sung túc cả năm. Ảnh: H.Trang

Cũng theo anh Mỹ, gốc mai có đội tuổi từ khoảng 3 năm trở đi mới có thể ra nhiều hoa. Ở đây mai vàng có đội tuổi từ 3 tới 10 năm, cây nào cũng nhiều hoa và nụ.

Người mua mai quan niệm, nếu mai nở đều trong ngày tết sẽ mang lại phú quý, phồn thịnh cho họ.

Mai vàng miền Nam đổ bộ ra thủ đô, đắt rẻ giá nào cũng có - Ảnh 3.

Thời tiết Hà Nội nắng ấm hơn, các chậu mai đua nhau nở nhiều hơn. Ảnh: H.Trang

Gặp chú Minh (sống ở Q.Nam Từ Liêm) đang đi mua gốc mai về trưng tết, chú chia sẻ: "Năm nào tôi cũng lùng mua bằng được chậu mai vàng bởi với tôi, nó gắn với tuổi thơ, cách đây mấy chục năm, tôi theo gia đình vào nam sống nên nhắc đến mai vàng là kỷ niệm trong tôi lại ùa về”.

Còn chị Huyền Anh - là người Hà Nội gốc cho hay: "Cùng với hoa đào năm nào tôi cũng muốn trong gia đình có thêm chậu mai để trưng tết như thế cho đủ 2 miền Nam - Bắc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại