Mai Thu Huyền: Mẹ tôi bảo “con ác như vậy thì không phải là con của mẹ”

An Nguyên |

“Mẹ gọi điện cho tôi và bảo: Con ơi, con không được ác như thế! Ác như thế không phải con của mẹ, con sẽ bị quả báo”, Mai Thu Huyền chia sẻ.

Nhắc tới Mai Thu Huyền, nhiêu thế hệ khán giả hẳn đều nhớ tới hình ảnh cô Trúc dịu dàng, nhiều trắc trở của phim Những ngọn nến trong đêm. Sở hữu gương mặt đậm nét Á Đông, dịu dàng và thu hút, Mai Thu Huyền luôn được mặc định sẽ đảm nhiệm những vai diễn thuộc dạng "đào thương".

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, nữ diễn viên cho biết bản thân chị muốn thoát khỏi "cái bóng" của nhân vật Trúc, muốn thay đổi mặc định của khán giả rằng chị chỉ diễn vai hiền lành, bị vùi dập.

Mai Thu Huyền: Mẹ tôi bảo “con ác như vậy thì không phải là con của mẹ” - Ảnh 1.

"Lột xác" để vào phim Lạc giới, Mai Thu Huyền bị con gái không cho vào nhà.

Chính vì vậy, khi xuất hiện trong phim Lạc giới, lần đầu tiên Mai Thu Huyền được "lột xác" hoàn toàn. Chị không ngại cắt phăng mái tóc dài đã gắn liền với hình ảnh của mình nhiều năm. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng lựa chọn trang phục bụi bặm, năng động cho phù hợp với nhân vật mới:

"Tôi thích "lột xác", thích thoát khỏi dạng nhân vật thường thấy, thích thoát khỏi hình bóng của cô Trúc. Và lần thử nghiệm đầu tiên của tôi là trong phim Lạc giới.

Tôi cắt tóc tém, ăn mặc "phủi"… đại loại là tôi thay đổi hoàn toàn đến mức không ai nhận ra. Về đến nhà, con gái không cho tôi vào nhà. Con khóc rất nhiều và bảo đây không phải là mẹ nó.

Mai Thu Huyền: Mẹ tôi bảo “con ác như vậy thì không phải là con của mẹ” - Ảnh 3.

"Con khóc khóc rất nhiều và bảo đây không phải là mẹ nó".

Tôi phải nịnh con rằng đây chỉ là hình ảnh nhân vật để mẹ đóng phim, sau phim mẹ sẽ trở về bình thường. Phải rất lâu sau con mới ngừng khóc".

Tuy nhiên, lần "lột xác", thử nghiệm với nhân vật phản diện trong Lạc giới đã khiến Mai Thu Huyền thích thú:

"Từ đó tôi bắt đầu thích những vai đa tính cách, những vai phản diện. Đóng vai phản diện đem đến cho mình nhiều kinh nghiệm lắm, vì được khác mình hoàn toàn. Hơn nữa vai phản diện thường nhiều đất diễn hơn vai chính diện".

Tuy nhiên, người thân trong gia đình nữ diễn viên lại không thích cô vào vai phản diện. Không chỉ riêng con gái Mai Thu Huyền phản ứng mạnh trước sự thay đổi của nữ diễn viên, mẹ ruột cô cũng không muốn chấp nhận điều này.

Mai Thu Huyền: Mẹ tôi bảo “con ác như vậy thì không phải là con của mẹ” - Ảnh 4.

Vào vai bà Kim của Ngày mai bình yên, Mai Thu Huyền bị mẹ gọi điện trách.

Mai Thu Huyền cho hay, khi chị vào vai bà Kim trong Ngày mai bình yên, vì nhân vật của chị quá ác nên đã khiến mẹ chị bức xúc:

"Một trong những vai phản diện của tôi mà được mọi người ấn tượng là trong phim Ngày mai bình yên. Ngay khi phim chiếu tập đầu, thấy nhân vật của tôi ác quá, mẹ đã gọi điện cho tôi và bảo: Con ơi, con không được ác như thế! Ác như thế không phải con của mẹ, con sẽ bị quả báo…

Tôi phải an ủi mẹ rằng đây chỉ là phim, mẹ cứ bình tĩnh xem đi. Mẹ tôi xem bộ phim đó và kêu đau tim. Nhưng nhờ nhân vật phản diện này, tôi đã được nhiều người nhớ tới với cái tên bà Kim thay vì cô Trúc như trước đây".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại